Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

NHỮNG SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI DU LỊCH MỘT MÌNH

Đi du lịch đã trở thành xu hướng trong đời sống hiện đại. Mỗi một chuyến đi là một trải nghiệm. Bạn không chỉ được thư giãn, thoải mái đầu óc mà còn được khám phá những điều mới lạ ở vùng đất mới. Người ta có thể đi du lịch ngắn ngày, dài ngày thậm chí cả năm. Cùng với trào lưu đi phượt thì du lịch một mình mang đến rất nhiều cảm nghiệm cho du khách thích sống độc lập. Tuy nhiên để du lịch một mình, bạn cần chuảAn bị kỹ càng và cần tránh những sai lầm để chuyến đi thật trọn vẹn.

 

Những sai làm dưới đây bạn nên chú ý  không mắc phải để có được một chuyến đi ý nghĩa.

1.      Không cần sự hỗ trợ nào

Việc lên kế hoạch đi du lịch một mình, chắc chắn bạn sẽ phải chủ động sắp xếp. Tuy nhiên, có những việc mà bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của người thân, bạn bè sẽ để giảm được gánh nặng tâm lý. Ví dụ như nhờ bạn bè đặt giúp vé máy bay giá rẻ, nhờ người thân đưa ra sân bay, đặt phòng trọ trước … Vì vậy đừng ôm đồm một mình, sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

2.      Không tiết kiệm tiền

Đi du lịch chắc chắc chắn bạn phải có một khoản tiền và khoản đó cũng không biết trước được bao nhiêu mới đủ. Vì vậy trong các trường hợp có thể hạn chế tiêu tiền hãy thực hiện. Ví dụ như trong việc ở trọ, thay vì bạn ở khách sạn, thì có thể chọn nhà nghỉ hoặc nhà trọ. Đúng là khách sạn tiện nghi nhưng sẽ “ngốn” một số tiền lớn trong “hầu bao” của bạn. Ngoài ra, hãy dành riêng một khoản cho các vấn đề sẽ phát sinh, tránh tình trạng hết tiền trong thời gian du lịch.

3.      Lịch trình du lịch quá cứng nhắc

Đi du lịch một mình mang đến cho bạn nhiều chọn lựa ngẫu hứng, lúc ấy bạn sẽ không cần phải tuân thủ theo tour du lịch như thông thường hoặc theo ý kiến người khác mà chỉ cần cá nhân bạn thích, bạn có thể tùy ý lựa chọn chuyến đi. Do vậy hãy linh hoạt hơn trong việc đi du lịch, lựa chọn hoạt động và điểm đến khi đi du lịch một mình. Nhưng cũng đừng quá sa đà để bỏ lỡ cuộc hành trình của mình.

4.      Để say xỉn

Đi du lịch một mình là khi bạn phải tự lập hoàn toàn về chuyến đi đó. Vì vậy, bạn tránh tình trạng uống say xỉn trong chuyến đi. Điều này sẽ vô cùng bất lợi bởi có thể tạo điều kiện cho kẻ xấu “ghé thăm”. Mặt khác, say xỉn khiến bạn có trạng thái mệt mỏi trong suốt chặng đường du lịch.

5.      Bỏ qua mọi lời khuyên

Kinh nghiêm chưa bao giờ là thừa. Giống như ta hay nói “nhập gia tùy tục”, hãy thu thập sự tham vấn của người dân địa phương hoặc các “tiền bối” trong hành trình sắp tới, điều đó giúp bạn hòa nhập và tận hưởng rõ nét các phong tục bản địa.

Đa An( Tổng hợp)

 

people like INLOOK.VN fanpage