Bạn đang ở đây

NHỮNG CẢNH BÌNH MINH ĐÁNG NGẮM NHẤT TRÊN ĐỜI

Đây là những bình minh đẹp đến kinh ngạc ở khắp nơi trên thế giới. Một số đẹp ở những góc nhất định, số khác đẹp từ mọi góc nhìn – tất cả đều xứng đáng để bạn thức dậy sớm.
Masada, Israel
 
Cảnh bình minh trong vắt nơi "pháo đài". Ảnh: Imgur
 
Masada, trong tiếng Do Thái nghĩa là “pháo đài”, là một pháo đài oai vệ trên cả hai bờ đông sa mạc Judaean và bờ biển Chết. Điều đó khiến đây trở thành một nơi tuyệt vời để ngắm mặt trời mọc (vì nằm phía Đông). Đi bộ theo con đường Snake Path, mất khoảng 45 phút đến 1 giờ, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bình minh hoàn hảo – và một biểu tượng đậm chất Do Thái.
 
Vườn quốc gia Grand Canyon, Arizona, Mỹ
 
Grand Canyon là một nơi hoàn hảo để du lịch. Ngắm bình minh là một trong số những trải nghiệm mà du khách nên thử khi đến đây.
 
Grand Canyon là một địa điểm nổi tiếng với thiên nhiên hùng vĩ. Ảnh: Imgur
 
Haleakala, Maui, Hawaii, Mỹ
 
Cảnh mặt trời mọc đẹp ngỡ ngàng trên đỉnh núi.
 
Ngắm mặt trời mọc phía trên những đám mây ở đỉnh Haleakala, núi lửa Đông Maui, là một trong những điều bạn nhất định phải thử khi đến Hawaii. Chỉ riêng ngọn núi lửa đã chiếm đến 75% Maui. Lái xe lên đỉnh mất khoảng 45 phút, và bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở trên sao Hỏa.
 
Poonhill, Myagdi, Nepal
 
Mặt trời mọc ở Poonhill, Nepal. Ảnh: 500px
 
Poonhill là một điểm đến rất nổi tiếng ở Nepal. Phần lớn mọi người đều leo lên đây từ rất sớm để có thể chiêm ngưỡng cảnh bình minh tuyệt vời.
 
Đền Angkor Wat, Siem Reap, Cam-pu-chia
 
Ánh mặt trời hắt bóng ngôi đền với kiến trúc tuyệt đẹp
 
Angkor Wat là công trình kiến trúc tôn giáo lớn nhất thế giới. Nằm tại Angkor, một khu vực được công nhật Di sản UNESCO ở Siem Reap, đền được xây dựng cho đạo Hindu của đế chế Khmer, nhưng giờ đã trở thành đền thờ Phật. Ngắm bình minh cộng với kiến trúc độc đáo ở đây, bạn sẽ có những bức ảnh khó quên.
 
Koh Samui, Thái Lan
 
Bình minh đậm chất tôn giáo ở Koh Samui, Thái Lan. Ảnh: Imgur
 
Koh Samui là đảo lớn thứ hai Thái Lan, chỉ đứng sau Phuket. Trên hòn đảo lớn thứ hai này là một bức tượng Phật khổng lồ, đặt trước một ngôi chùa có tên là chùa Phật Lớn. Bầu trời quanh tượng Phật làm nên một cảnh bình minh tuyệt đẹp.
 
Kausani, Uttarakhand, Ấn Độ
 
Bình minh trên Kausani, Himalayas
 
Bức ảnh này được chụp ở Kausani, một ngọn đồi thuộc dãy Himalayas ở bang Uttarakhand, Ấn Độ. Kausani là một trong những nơi có cảnh đẹptráng lệ nhất để ngắm mặt trời mọc.
 
Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi
 
Bình minh ở Kruger
 
Vườn quốc gia Kruger nằm ở vùng Đông Bắc của Nam Phi – có nghĩa là việc nhìn thấy mặt trời mọc ở đây thực sự phi thường. Hơn nữa, vì nằm gần đường xích đạo nên mặt trời xuất hiện với kích cỡ lớn hơn vì dường như không có đường chân trời như bình thường.
 
Vườn quốc gia Canyonlands, Utah, Mỹ
 
Cảnh mặt trời mọc ở vòm Mesa giống như thiên đường. Ảnh: Imgur
 
Vòm Mesa ở vườn quốc gia Canyonlands là một điểm đến nổi tiếng với các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới – và đương nhiên là có lí do. Các nhiếp ảnh gia yêu nơi này vì dưới ánh mặt trời vòm Mesa như sáng lên vậy.
 
Theo khampha
people like INLOOK.VN fanpage