Bạn đang ở đây

Bánh trung thu lạnh hút khách Sài Gòn

Bánh 12 con giáp, nhân rau câu, trái cây và đặc biệt bánh chỉ cần để trong tủ lạnh mà vẫn chín ngon, là những sản phẩm thu hút khách mùa Trung thu năm nay.

Có kinh nghiệm bán khá nhiều loại bánh khác nhau ở Sài Gòn, nhưng Châu ở quận 3 chưa từng làm bánh trung thu. Năm nay, cô quyết định làm loại bánh trung thu lạnh để phục vụ người tiêu dùng. Cô dùng loại bột đặt hàng từ Malaysia. Bánh Trung thu bình thường phải hấp hoặc nướng, nhưng với loại bột này chỉ cần để tủ lạnh là chín, càng để lạnh lâu, càng dẻo và ngon. Nhân của bánh được làm từ những loại nguyên liệu tươi và nguyên chất như hạt sen, sầu riêng, mè đen, dừa…

“Sản phẩm được làm chín bằng cách để lạnh, nên khi mang bánh ra sử dụng khách có thể cảm nhận được vị ngọt dịu, mát và dẻo thơm của bánh. Đặc biệt bột bánh tan từ từ trong miệng. Riêng nhân bánh, tôi lấy nguyên liệu tự nhiên sên với đường nên hương vị cũng đậm đà hơn so với các loại bánh thông thường”, Châu nói.

Bánh trung thu lạnh không cần hấp, nướng mà chỉ cần để trong tủ lạnh một tiếng đồng hồ là chín. Ảnh: Hồng Châu.
Bánh trung thu lạnh không cần hấp, nướng mà chỉ cần để trong tủ lạnh một tiếng đồng hồ là chín. Ảnh: Hồng Châu.

Mỗi ngày Châu nhận trên 100 đơn hàng, mỗi đơn hàng tối thiểu 2 cái, cũng có khách đặt vài chục. Ngoài khách hàng miền Nam, khách từ miền Bắc cũng đã đặt vài trăm bánh nhưng vì vận chuyển khó khăn nên Châu không dám nhận nhiều. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng 200gram, được bán với giá 60.000 đồng.

Bánh trung thu mang hình thù 12 con giáp năm nay cũng được ưa chuộng. Chị Thu ở quận Gò Vấp cho biết, mới bán ra thị trường được một thời gian ngắn nhưng khách hàng đặt khá đông. Bình quân một ngày chị bán gần 100 cái với nhiều hình thù khác nhau. Bánh loại nhỏ 70 gram có giá 20.000 đồng, loại 120 gram giá 40.000 đồng.

“Nhà có 2 mẹ con nên tôi không làm sẵn mà nhận đủ đơn hàng mới làm. Nhưng vì lượng đặt đông nên ngày nào tôi cũng phải làm từ 9h sáng đến 3h đêm, có những hôm cả đêm không ngủ”, chị Thu nói.

Để tạo màu sắc cho mỗi con vật, chị chọn bột ca cao và trứng. Thông thường bột ca cao có màu nâu nâu, thường dùng để làm mắt mũi con vật, còn màu vàng của trứng thường làm thân.

Ngoài việc sên nhân ngon, nặn bánh đều tay, chị Thu còn mất khá nhiều thời gian để tạo ra các hộp đựng bánh. Tùy số lượng đặt hàng của khách, chị sẽ tạo ra các hộp có kích cỡ to nhỏ khác nhau. Hiện, bánh 12 con giáp có 7 hương vị: đậu xanh, dừa, thập cẩm, khoai tím, trà xanh, chocolate, quế.

Bánh trung thu hoa quả. Ảnh: BTT.
Bánh trung thu hoa quả. Ảnh: BTT.

Trên thị trường còn khá nhiều loại bánh có hình thù ngộ nghĩnh như đàn lợn, in hình các nhân vật truyện tranh, hoạt hình được trẻ em yêu thích, thậm chí cả hình dạng điện thoại di động...

Năm nay, nhiều nhà làm bánh còn cho ra lò các sản phẩm có nhân lạ như trái cây, kem. Chẳng hạn như bánh trung thu hoa quả, nhân bánh sẽ là mít, bơ hay xoài xốp... Hoa quả này được xay nhuyễn hoặc thái nhỏ rồi trộn đều làm nhân, tạo cảm giác lạ và ngon miệng. Bánh Trung thu kem lạnh, nhân bánh là loại kem Mỹ được nhập khẩu với 6 mùi chocolate, vani, trà xanh, cookies & cream, chuối, dâu, hạnh nhân và khoai môn. Đây cũng là loại được khá nhiều khách hàng trẻ ưa chuộng.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage