Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

KHÔNG GIAN THIỀN TĨNH LẶNG TẠI FIG CAFE

Chủ quán đặt tên cho quán với cái tên Fig, tức là cây bồ đề, một cây linh thiêng của người Ấn độ. Đó còn là loại cây duy nhất nhả khí ô xi 24/24, Thích ca đã chọn loại cây này để ngồi thiền bởi khi ấy, sinh khí con người ta đã đạt đến độ cao nhất.

Nép mình trong một góc nhỏ trong con hẻm ít người qua lại, và nếu không để ý thì ít ai nhận ra Fig. Nhưng nếu đã nhìn thấy thì ắt hẳn dù đã lướt qua, ta cũng một lần ngoái lại và hẹn một lần ko xa sẽ dừng chân nơi này.

Không còn nữa cái xô bồ của Sài thành tráng lệ, bước vào Fig, không gian bên ngoài đã gợi cho ta cái không khí  êm ả, nhẹ nhàng, những cây xanh phủ đầy rong rêu như tạo nên cái phong thái cổ xưa cho quán, hồ sen với nhưng bông bèo năm cánh lạ mắt, xanh rì đưa ta vào một thế giới tươi mát lạ thường, những chiếc bàn nhỏ được đặt ở những vị trí mà người ngồi có thể phóng tầm mắt quan sát hết khung cảnh yên ả này. Đặc biệt, tượng thích ca được đưa vào vị trí trung tâm hòn non bộ như tăng thêm cái vẻ thanh tịnh, bình yên cho quán.

Dạo bước vào trong mới cảm nhận thật rõ ràng cái tĩnh lặng, sâu lắng mà nhẹ nhàng quá đỗi của không khí thiền tịnh. Quán được thiết kế với gam màu tối, tường sẫm màu, của sổ trong vắt với ánh đèn vàng ảo… Đến với Fig, ta như lạc vào thế giới Phật giáo vô ưu. Tường được trang trí bởi những cành bồ đề tỏa rợp, tượng Phật cũng được chủ quán tỉ mỉ, cẩn trọng đặt sát những bước tường sẫm màu, những chiếc đèn lồng được làm bằng sắt như tô thêm cái thần khí trang nghiêm nhưng cũng ko kém phần nhẹ nhàng và tạo không khí thật ấm cúng cho quán. Không gian bên trong tương đối rộng, chủ quán đã hết sức tinh tế khi đặt những chiếc bàn cách nhau khá xa, để mỗi người đến đây có được không gian riêng cho mình. Ngay trên bàn, những cây xanh được trông trong bình lúc nào cũng xanh tốt, cảm giác mình ở đây, thật đến từng phút giây.

 

Quán lại mang đến cho người thưởng thức dòng nhạc thiền tịnh tâm sâu lắng, chính vì vậy, du khách đến đây có thể thả lòng mình theo những bản nhạc thiền, để đầu óc được tự do trôi dạt không vướng bận âu lo. Đến Fig, ta như được dạo chơi trong một khu vườn trong vắt, không gợi bụi trần ai.

Cuộc sống bận rộn khiến con người ta chạy theo guồng quay của nó để rồi đôi lúc nhận ra, đôi chân đã mỏi và cần một chốn an nhiên… hãy đến với Fig, để lòng mình trở lại với bản ngã, để hồn mình nhẹ thoát những âu lo, hay đơn giản, để được cảm nhận cái không khí ấm áp  nơi này.

Đa An

people like INLOOK.VN fanpage