Bạn đang ở đây

NHỮNG NHÀ HÀNG KỲ DỊ BẬC NHẤT THẾ GIỚI KHIẾN KHÁCH HÀNG PHẢI DỞ KHÓC DỞ CƯỜI

Nhà hàng trong tù, nhà hàng bồn cầu, nhà hàng chửi nhau... đều là những kiểu nhà hàng quái đản nhất thế giới.
1. Nhà hàng trong tù

Đội ngũ nhân viên nhà hàng gồm khoảng 30 tù nhân là những tên tội phạm nguy hiểm trong nhà tù Carfdif (Anh). Tuy nhiên, họ đều là những tù nhân xếp hạng loại D, tù nhân không nguy hiểm, có lý do để được tin tưởng, không tìm cách trốn thoát, sắp mãn hạn tù, không nghiện ma túy và các vấn đề khác.
 
 
30 tù nhân sẽ được tuyển dụng phục vụ trong nhà hàng. 
 
Họ được lựa chọn để trở thành đầu bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên lau dọn. Ông Alberto Crisci, chủ nhân của ý tưởng này, cho biết: “Nếu một tù nhân không có trình độ, không có triển vọng thì khi được thả, anh ta không có việc làm, không có gia đình, không chỗ ở, bằng cấp, anh ta sẽ dễ dàng phạm tội trở lại. Đây là một cách dạy nghề cho họ”.

2. Nhà hàng bồn cầu

Nhà hàng bồn cầu  (Mordern Toilet) ở Đài Bắc, Đài Loan được mở cửa vào năm 2004 và trở nên nổi tiếng khắp đất nước và trên toàn thế giới. Từ ghế, bát ăn, cốc đều mang hình hài của toilet. Thậm chí khi ăn xong, người dùng sẽ sử dụng khăn lau miệng bằng loại giấy vệ sinh thường sử dụng trong toilet.
 
 
Thực đơn các món ăn của nhà hàng đều lấy ý tưởng từ toilet.
 
Điều đặc biệt nhất là tất cả các món ăn đều lấy ý tưởng từ những thứ tưởng như ghê tởm và rác rưởi trong toilet để phục vụ khách hàng. Vì sự đặc biệt này mà nhà hàng đã nhanh chóng thu hút rất hiều khách tới thăm để có những trải nghiệm mới trong món ăn cũng như chụp ảnh lưu niệm.

3. Nhà hàng nghĩa địa

Dù nhà hàng New Lucky Ahmedabad, Ấn Độ nằm ngay giữa một nghĩa địa nhưng khách hàng vẫn thoải mái dùng bữa ngay cạnh những quan tài đựng hài cốt của người đã chết. Ngoài ra, khách hàng cũng cảm thấy thuận tiện khi vừa đến nhà hàng để có thể vừa ăn vừa viếng người đã khuất.
 
 
Người Ấn Độ không cảm thấy sợ hãi khi ăn uống hay tổ chức một hoạt động nào đó ở nghĩa địa.
 
Chủ quán, ông Kirshan Kutti Nair chia sẻ: “Việc mở nhà hàng trên nghĩa địa là một điều may mắn. Việc kinh doanh của nhà hàng rất phát triển”. Người Ấn Độ cho rằng nghĩa địa không phải là một nơi đáng sợ, họ vẫn sẵn sàng tổ chức ăn uống hay hoạt động ngay giữa nghĩa địa mà không lo sợ điều gì.

4. Nhà hàng chửi bới

Nhà hàng “thô tục” này có tên Dick Last Resort ở Mỹ. Chỉ cần đặt chân vào nhà hàng, khách sẽ ngay lập tức bị ăn chửi. Nguyên tắc của những nhân viên ở đây là khách hàng đến, họ không được mời chào một cách lịch sự mà phải “chửi khách”, kể cả khi khách đã gọi món ăn.
 
 
Ở nhà hàng này, nhân viên và khách hàng sẽ chửi bới nhau nhưng họ vẫn ăn ngon miệng.
 
Những người mới đến không biết quy tắc "ngớ ngẩn" của hành hàng này đã ngay lập tức rời khỏi nhà hàng sau khi vừa đặt chân vào đã bị nghe nhân viên chửi như tát nước vào mặt. Tuy nhiên, nhà hàng quái dị này lại nhanh chóng thu hút nhiều khách và được không ít người chọn là địa điểm quen thuộc vì cảm thấy thích thú với kiểu phục vụ này.

5. Nhà hàng sinh đôi

Nhà hàng sinh đôi tên Alexei Khodorkovsky năm ở thủ đô Moscow, Nga. Khi đặt chân vào nhà hàng, khách sẽ bị hoa mắt chóng mặt bởi từ nhân viên bồi bàn, thu ngân tới những nhân viên phục vụ đều là những cặp song sinh. Mỗi cặp anh, chị em sinh đôi sẽ có một bộ đồng phục riêng với những màu sắc khác nhau.
 
Tất tần tật nhân viên ở đây đều là những cặp song sinh.
 
Ông Alexei, chủ quán, chia sẻ rằng ý tưởng thành lập nhà hàng đến với ông sau khi ông xem bộ phim về các cặp sinh đôi ở thành phố New York, Mỹ do diễn viên Tom Berenger thủ vai chính.

(Theo Tri Thưc Trẻ)

people like INLOOK.VN fanpage