Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Thanh Thảo: 'Ngô Kiến Huy vẫn còn may vì gặp gia đình tôi'

Trong show diễn Ngàn sao hội tụ, đích thân Thanh Thảo đã ra sân khấu để giới thiệu phần biểu diễn của em gái Thuỵ Anh. Cô nói trong nước mắt rằng mình cảm thấy hối hận vì đã không bảo vệ được em gái trước sóng gió.


Búp bê Thanh Thảo bật khóc khi nói về scandal của em gái Thuỵ Anh.
 

Mở lời, Thanh Thảo cho biết: "Tôi biết em tôi mê ca hát nhưng tôi không bao giờ muốn lăng xê em thành ca sĩ nổi tiếng, vì tôi từng trải qua nên tôi hiểu. Người nổi tiếng có lắm hào quang, nhưng cũng chịu đựng rất nhiều, vì những sóng gió luôn rình rập ập đến. Tôi sợ em tôi vướng phải những điều không may đó, nên tôi không thích em đi hát. Thời gian qua, em tôi tưởng chừng gục ngã hoàn toàn và rất đau khổ, nên hôm nay tôi muốn em tham gia chương trình để sân khấu sẽ giúp em vui vẻ hơn, được khán giả cổ vũ yêu thương để em quên đi những chuyện không vui. Tôi biết em tôi vừa trải qua cú sốc rất lớn, nhưng em vẫn mạnh mẽ và kiên cường hơn tôi tưởng. Tôi nể phục sự kiên cường và mạnh mẽ của em gái mình..."

Sau đây là buổi phỏng vấn ngắn ngay lúc Thanh Thảo được nghỉ ngơi sau các tiết mục trong chương trình mà công ty của cô đóng vai trò tổ chức:

- Một trang báo mạng vừa qua có đăng bài về việc mẹ của ca sĩ Ngô Kiến Huy (NKH) trả lời muốn nhận nuôi cháu, nhưng Thanh Thảo không đồng ý. Phải chăng chị vẫn còn cố chấp và tình hình vẫn căng thẳng chưa yên?

- Tôi đã nói không nhắc lại vấn đề này nữa. Tóm gọn lại một câu là nếu muốn nhận thì nhận lâu rồi, chứ không phải đợi báo chí phanh phui rồi mới miễn cưỡng nhận, theo kiểu "con tôi đang gặp hạn thì phải chịu", sau đó vội vàng bỏ vào tài khoản 3 triệu để lên báo nói có chu cấp hằng tháng. Tôi thất vọng với cách trả lời phỏng vấn của mẹ Ngô Kiến Huy. Đồng ý bênh vực con nhưng phải cho đúng, vì mình là người lớn. Trong chuyện này, tôi đã mong cha mẹ của NKH có cách cư xử đúng mực hơn bằng cách sang nhà gặp gia đình tôi nói một lời, dù chỉ một lời để ấm lòng mẹ và em gái tôi, vì dù sao "con dại cái mang". Hơn nữa, tôi chính là người mà NKH phải biết ơn, dù gì chăng nữa cũng là chỗ tình nghĩa. NKH còn trẻ người non dạ thiếu suy nghĩ nên không biết cư xử, nhưng còn cha mẹ của NKH thì suốt cả năm qua chưa từng có bất cứ động thái nào quan tâm đến bà mẹ và em bé.

Nói thẳng ra là chúng tôi cũng muốn cháu không tủi thân khi có đủ cha và mẹ quan tâm, dù rằng cha mẹ không thể đến với nhau, nhưng trách nhiệm là trách nhiệm chung vì đứa con. Chứ chúng tôi chẳng cần tiền chu cấp đâu. Nhưng bây giờ thì quá muộn, làm sao họ còn mặt mũi nào bước đến gặp chúng tôi để xin nhận con cháu sau những gì họ đã gây ra? Hãy cứ để một thời gian nữa cháu lớn, rồi cháu tự quyết định tìm về cội nguồn vì con người ai nỡ chối bỏ máu mủ ruột rà, còn hiện thời, chúng tôi sẽ cho cháu một cuộc sống đầy đủ, bình yên. Bao nhiêu đây sóng gió đã quá đủ đối với gia đình tôi và nhất là đứa bé vô tội, tôi cũng mong rằng không còn cái cảnh vài ba bữa lại có một tờ báo "đá xoáy" vào chuyện này nữa.
 

- Mọi người cho rằng chị khơi mào scandal này bằng những bức ảnh chụp hình cháu mình đưa lên mạng xã hội. Chị đang hối hận vì điều đó đúng không?

- Tôi thấy trong viêc này tôi nhịn quá giỏi và nhân nhượng với NKH, chẳng qua cũng vì không muốn làm khổ em mình. Nếu tôi muốn phanh phui hay làm khó NKH thì tôi đã làm lâu rồi, tại sao đợi đến bây giờ? Tôi làm gì cũng nghĩ cho em mình trước, bao giờ phụ nữ cũng thiệt thòi hơn cả.

Những ai cho rằng tôi khơi mào thì hãy suy nghĩ lại xem, chị em tôi gắn bó từ nhỏ, thương yêu không hết, sao nỡ tâm mang em, mang cháu ra cho thiên hạ mổ xẻ? Ai cũng có bản năng bảo vệ và gìn giữ cho gia đình của mình hết, nhất là mọi sự phấn đấu của tôi đều vì gia đình. Hãy chỉ cho tôi bằng chứng tôi lên tiếng trước để tố giác NKH hay khơi mào scandal xem? Tất cả bắt nguồn từ bài trả lời rất tàn nhẫn của NKH, rồi nhân vật chính trở thành nạn nhân của các báo. Họ giật những tiêu đề đọc vào đau đến thắt lòng, thỉnh thoảng còn kéo tôi vào, đổ tội cho tôi vì khoe hình con cháu lên blog cá nhân nên mới có chuyện. Tôi là ca sĩ nhưng cũng là người mẹ bình thường, tôi yêu con yêu cháu, tôi có quyền bày tỏ yêu thương chứ. Tôi khoe hình con cháu trên blog cá nhân cũng là chuyện bình thường thôi mà.
 

- Bố mẹ của chị phản ứng sao về chuyện này?

- Thật ra tôi và em tôi giấu bố mẹ đến lúc không thể giấu được nữa thì tôi thay em mình đứng ra nhận lỗi với bố mẹ. Ông bà giận lắm, mẹ tôi khóc hằng đêm vì xấu hổ với họ hàng và lo cho tương lai sau này của con mình. Nhiều báo cũng phỏng vấn để mẹ tôi lên tiếng bảo vệ con gái nhưng mẹ từ chối vì chẳng hay ho gì mà trả lời trên báo. Mẹ thương con bằng cách mua thật nhiều thức ăn ngon tẩm bổ sức khoẻ cho em tôi và trông chừng cháu giùm chúng tôi, vì chưa đứa nào có kinh nghiệm nuôi trẻ con. Nói chung là NKH vẫn còn may mắn vì gặp gia đình tôi. Nếu gia đình khác chắc gì đã để yên cho NKH trốn tránh trách nhiệm suốt cả năm, đùng một cái lên báo xúc phạm người phụ nữ để họ đau đớn ê chề, và sau đó còn nhởn nhơ xuất hiện tiếp trên báo chí, kêu bạn gái lên "văn vở" dăm ba câu cứu nguy tình thế, rồi phủi tay xem như chưa từng có gì xảy ra.
 

- Trên blog cá nhân, chị viết status ám chỉ có người xúi giục NKH, chứ với tình cảm của chị và Huy thì khó mà NKH có thể "tàn nhẫn" như vậy với chị hay gia đình chị? Chị phản ứng ra sao với hàng loạt bài báo được thay tên đổi họ nhân vật nhưng đọc vào biết ngay ám chỉ chị, NKH và em gái chị?

- Tôi nói như thế là vì bài viết đầu tiên về vấn đề này rất thấu tình đạt lý và êm ái mọi chuyện, nhưng Thuý Vinh lại nằng nặc gọi toà soạn đòi tháo gỡ, sau đó là bài viết tàn nhẫn với em tôi đăng lên. Bản thân tôi hiểu rõ một ca sĩ muốn phát ngôn gì trên báo phải thông qua lãnh đạo công ty, và NKH có quản lý là phóng viên báo chí hẳn hoi, không thể phát biểu bậy bạ được. Tôi thấy sao họ nhẫn tâm với người phụ nữ mới sinh và đứa trẻ vô tội quá.

Còn những bài báo dưới dạng nặc danh thì tôi không chấp, biết rõ người viết bài là người thân của ai, viết mục đích gì, nên tôi chẳng quan tâm làm gì. Nếu họ viết đúng sự thật thì cần gì thay tên đổi họ, sợ bị kiện? Tôi chỉ nói một từ "nhảm" cho mấy kỳ báo liên tiếp đó và đáng tiếc lại bắt nguồn từ một trang báo không nhỏ, không hiểu sao lại có thể đăng bài "nhảm" và thiếu tính xác thực đến như vậy?
 

- Chị tuyên bố không nhận show nhiều như trước nữa để dành thời gian cho gia đình, hay chính là bước đệm để rút lui về làm vợ, làm mẹ? Hiện có thông tin chị sắp kết hôn. Bạn trai chị còn là bố nuôi của bé Jacky đúng không?

- Bạn trai của tôi chính là người cùng tôi đưa em gái vào bệnh viện khi sanh, và là người đầu tiên bế bé khi bé chào đời, nên anh dành nhiều tình cảm cho bé. Hiện nay, bé có tình yêu thương của bố nuôi và tôi tin anh ấy sẽ thương Jacky như tôi thương. Và tôi nghĩ em gái mình sẽ gặp được người đàn ông tốt và xứng đáng sau này để cùng nuôi dưỡng Jacky. Ai nhìn bé cũng thấy thương hết đó.

Hiện tại, tôi chọn lọc show diễn, muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình mình sau những chuyện không vui. Tôi muốn đưa cả nhà đi du lịch và tận hưởng cuộc sống. Từ đây đến cuối năm, mỗi tháng tôi đều có một chuyến lưu diễn nước ngoài như Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, châu Âu... Vì thế tôi phải xa nhà nhiều, tranh thủ những lúc ở nhà, tôi dành hết thời gian cho gia đình, chăm sóc và chơi với Jacky. Còn chuyện kết hôn, sẽ không lâu nữa đâu, tôi sẽ báo tin vui khi nào đám cưới diễn ra.

 Những hình ảnh của Thanh Thảo và Thuỵ Anh trong chương trình Ngàn sao hội tụ.

 
people like INLOOK.VN fanpage