Bạn đang ở đây

Nguyên Lê - Mỹ Linh - Tùng Dương làm điên đảo khán giả Sài Gòn

Với "Quê Nhà" đây là lần thứ 2 trong năm 2011 nghệ sĩ nhạc Jazz người Pháp gốc Việt - Nguyên Lê có dịp biểu diễn tại Việt Nam.

Sân khấu đơn giản, không MC dẫn chuyện, chỉ có âm nhạc làm chủ đạo dẫn dắt cảm xúc của khán giả đi từ thái cực này đến thái cực khác. Khi thì rạo rực với những tiết tấu nhanh phát ra từ cây đàn guitar của Nguyên Lê, lúc thì mênh mang dạt dào với những câu dân ca do Mỹ Linh thể hiện, đây cũng có thể coi là lần đầu tiên Mỹ Linh hát dân ca. Không còn chất giọng căng và tròn đầy vốn thấy ở Mỹ Linh, thay vào đó là giọng mũi cùng chút lẳng lơ trong âm tiết để ra màu dân ca, nhìn chung phần biểu diễn của Mỹ Linh thực sự làm khán giả thích thú.
 

clip Mỹ Linh - Nguyên Lê

Với Tùng Dương, vẫn là phong cách thường thấy với chút quái và điên điên một cách huyền ảo từ trang phục đến giọng hát. Tiếc rằng anh nói hơi nhiều, mà cũng có phần kém duyên nên nhiều câu trò chuyện của anh trên sân khấu khiến không ít khán giả tủm tỉm cười thầm. Cái sự quái đản trong phong cách biểu diễn của Tùng Dương cũng là một lợi thế trong muôn hình muôn vẻ các ca sĩ hiện nay khi đứng trên sân khấu không biết diễn, nhưng nếu lạm dụng quá thì nó lại có tác dụng ngược khiến khán giả quên đi giọng hát của anh. Nói gì thì nói, ca sĩ thực thụ và có đẳng cấp thì vẫn cần giọng hát và giai điệu để khán giả "nghe" hơn là "xem".
 

Clip Tùng Dương - Nguyên Lê

 

Nhạc sĩ Nguyên Lê

Cái đinh của chương trình không ai khác chính là nhạc sĩ Nguyên Lê, người đã nổi danh trên thế giới từ những năm 90 của thế kỷ trước khi được biết đến là một guitarist của dòng nhạc Jazz. Anh là một trong những người đầu tiên phối nhạc dân tộc Việt Nam mang màu sắc nhạc Jazz để mang ra thế giới. Nhạc của anh không dễ nghe, luôn là sự pha trộn giữa cái phức tạp, bí ẩn của Jazz và chút mênh mang gần gũi của nhạc Folk bất kể là châu Á, châu Âu hay châu Phi.
 

Người yêu nhạc Việt Nam đã biết tới anh qua hai CD rất nổi tiếng: A Tale From Viet Nam và Dragonfly khi anh là nhà sản xuất kiêm guitarist. Và khi mục sở thị, nghe anh biểu diễn trên sân khấu lần này, cảm nhận khác không khác gì nhiều so với nghe album vẫn là sự bí ẩn trong từng câu guitar, như anh chia sẻ "Tôi không thích thứ gì đơn giản quá".

Kết thúc đêm nhạc, khán giả đã thực sự cảm thấy hài lòng với những gì được thưởng thức. Một buổi tối tràn đầy âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.
 

 

 GS TS Trần Văn Khê chính là người truyền cảm hứng tới Nguyên Lê trong việc phối nhạc dân tộc với nhạc Jazz

Nghệ sĩ nhạc dân tộc Vân Ánh (góc trái)
 

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong liveshow "Quê Nhà"
Nhuệ Giang
 
people like INLOOK.VN fanpage