Bạn đang ở đây

Hoàng Thùy, Tuyết Lan được minh oan?

Theo như NTK Cory Dũng Trần, người Mỹ gốc Việt đang sống và làm việc tại New York thì những chương trình mà Hoàng Thùy và Tuyết Lan diễn đều nằm trong khuôn khổ của New York Fashion Week.
> Làng thời trang hay "trường đấu võ mồm"?
>
Hà Anh nói rõ "trắng đen" chuyện "thù Tuyết Lan"
>
Cởi áo để phản đối người mẫu "siêu mỏng"

NTK Cory là người đã giới Hoàng Thùy và Tuyết Lan tới New York
 
Xin chào Cory, anh là một NTK đã và đang làm việc tại New York, anh có thể chia sẻ một vài thông tin về sự kiện Tuần Lễ Thời Trang New York 2012 vừa mới kết thúc không?
Sau thời gian bận rộn với Tuần Lễ Thời Trang New York (NYFW) vừa qua, bây giờ Cory mới có dịp để trả lời phỏng vấn. Về NYFW thì ngay từ đầu tháng 2/2012, tất cả các NTK của nước Mỹ và nước ngoài đã bắt đầu chuẩn bị cho màn trình diễn của mình.

Họ thường mang đến NYFW 2 phong cách chính: một là những BST thuộc thể loại thời trang ứng dụng, tức ready-to-wear như thời trang áo cưới, thời trang áo tắm cùng những phần trình diễn của những bộ trang sức, giày dép và những phụ kiện khác; hai là thời trang ấn tượng, tức là Couture. Hầu hết giới truyền thông, giới showbiz, người mẫu đều có mặt để đón xem những mẫu mới nhất trước khi chúng được bày bán tại các cửa tiệm sau tuần lễ thời trang.

Được biết, Tuyết Lan và Hoàng Thùy đã xuất hiện trong một vài show diễn tại New York. Đó có phải là những show diễn bên lề như Hà Anh hay một vài người khác đã nói?
Trước khi trả lời câu hỏi này thì Cory xin phép được nói thêm thông tin về Tuần Lễ Thời Trang của New York.

Tuần Lễ Thời Trang New York bắt đầu từ năm 1943, được sáng lập bởi Fashion Publicist Eleanor Lambert, gọi là Press Week. Vào thời điểm đó, cách diễn thời trang được gọi là "presentation", tức là người mẫu chỉ đứng giới thiệu sản phẩm. Từ năm 1994, NYFW chính được đưa người mẫu trình diễn BST trên sàn catwalk, được tổ chức tại Bryant Park thuộc thành phố Manhattan (New York) và do Fern Mallis sáng lập ra. Các NTK trẻ hay có tên tuổi trong làng thiết kế bắt buộc phải trả một khoản lệ phí khá lớn thì mới được diễn tại Bryant Park.

Kể từ đó, Bryant Park đã trở thành địa điểm tổ chức những tuần lễ thời trang lớn nhất tại New York nói riêng và toàn nước Mỹ nói chung. Cho nên chỉ có những nhà thiết kế nổi tiếng và có khả năng bỏ tiền để diễn tại đây mà thôi!

Tuy nhiên, từ năm 2005 đến 2008, Bryant Park không còn đủ tiền bạc thực hiện các chương trình như trước nữa. Khi đó, hãng xe Mercedes Benz đã đứng ra tài trợ cho chương trình nên NYFW được đổi tên thành Mercedes-Benz NYFW - như một cách trả quyền lợi cho nhà tài trợ chính. Các sự kiện thời trang chuyển sang địa điểm tổ chức mới, là Damroch Park nằm trong trung tâm Lincoln thuộc thành phố New York. Show đầu tiên được diễn ra vào tháng 9 năm 2009.

Và sau đó, khi nền kinh tế tụt dốc ngày càng mạnh thì một số nhà thiết kế đã chọn phương án thực hiện là tự bỏ tiền túi ra để làm chương trình riêng. Ralph Lauren là thương hiện thời trang đứng ra tự tổ chức show diễn đầu tiên, tiếp theo đó có Vera Wang.

Như vậy, có thể nói rằng: Mercedes-Benz NYFW chỉ là một chương trình lớn của NYFW. Ngoài chương trình này ra còn có những show trình diễn các dòng thời trang ấn tượng và được gọi là New York Couture Fashion Week (NYCFW), do ông Andre làm chủ và một số chương trình khác được thực hiện bởi I-Fashion, Concept Media Group.

Đặc biệt, trong năm nay (2012), thương hiệu thời trang Victoria Beckham cũng đã đến New York để tự làm show trình diễn riêng trong khuôn khổ của NYFW.

Quay lại với câu hỏi trên thì Cory chính là người giới thiệu Hoàng Thuỳ và Tuyết Lan đến để để trình diễn trong NYCFW vào ngày 19 tháng 2. Khi hai em sang đến New York, Cory còn giới thiệu hai em tham gia diễn trong phần cuối của Germany Next Top Model do siêu mẫu quốc tế Heidi Klum làm chủ xị. Tại Germany Next Top Model, hai em đã được gặp nhiều người tổ chức những chương trình khác và họ có mời cả hai tham gia trình diễn thêm trong các sự kiện tiếp theo.

Nhiều người không hiểu, cho rằng đây là sự lường gạt, dối trá thì Cory cũng không biết nói gì hơn. Các bạn phải tự có mặt tại New York thì mới hiểu rõ hơn về các chương trình mà hai em tham gia trình diễn là có phải là tuần lễ thời trang của New York hay là không.

Cory từng có cơ hội cộng tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới
 như Brandy, Toni Braxton, Kelly Rowland...

 
Như vậy, việc Huyền Trang diễn trong Mercedes Benz Fashion Week thì có được coi là danh giá hơn không?
Đối với Cory thì bất cứ chương trình nào mà các em người mẫu Việt Nam được tham gia trình diễn tại nước Mỹ hay ở đâu khác trên thế giới cũng là một điều rất tốt cho các em vì đó là cơ hội để học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm trong nghề nghiệp mà các em đam mê và theo đuổi.

Hiện, có 4 người mẫu Việt trẻ được thử sức với nền thời trang Mỹ. Ngoài Huyền Trang, Hoàng Thuỳ và Tuyết Lan thì còn có thêm Ngọc Thạch. Ngọc Thạch đã tham gia trình diễn thời trang của thành phố Philly (Tuần thời trang Philly) thuộc bang Pensylvania. Theo Cory thì chúng ta có nhất thiết phải so sánh xem chương trình nào mới là lớn, là danh giá như vậy không!? Vì bởi như thế thì chỉ tội cho các em mà thôi!

Quan trọng nhất là từ bước đầu tiên đó, các em đã được trình diễn với các bạn người mẫu nước ngoài khác. Được tạo cơ hội gặp gỡ với các đơn vị quản lý người mẫu của nước Mỹ mới là điều quan trọng nhất để các em tiến một bước xa hơn trong nghề nghiệp. Nếu may mắn thì các em sẽ được những công ty người mẫu tại New York mời làm việc cho họ. Lúc ấy, con đường trở thành siêu mẫu quốc tế mới thành hình thành dạng được.

Theo Cory nếu trả lời cho câu hỏi này ngay thời điểm này e là quá sớm! Chúng ta hãy đợi xem thêm những buổi trình diễn khác của các em tại New York trong tương lai. Những em nào có nỗ lực và thành công trên thế giới thì đó mới là câu trả lời chính xác cho câu hỏi hiện tại. Riêng về Huyền Trang, nếu em ấy đã được diễn trong Merceedes Benz Fashion Week thì có hai khả năng. Một là Huyền Trang thuộc quyền quản lý của công ty người mẫu IMG, hai là cô ấy được một nhà thiết kế mời riêng.

Vậy có nghĩa là cơ hội cho người mẫu Việt xuất hiện trong một chương trình lớn của NYFW là rất thấp?
Nói chung là rất khó để giành 1 xuất trình diễn trong những chương trình thời trang lớn tại New York. Công ty quản lý người mẫu IMG là một trong những công ty lớn nhất thế giới hiện nay và họ đã cộng tác với Tuần lễ thời trang của Mercedes Benz, cho nên đa số người mẫu tham gia trình diễn trong các show là người trong công ty họ. Nếu người mẫu Việt Nam mình không thuộc quản lý của IMG thì cũng "bó tay" thôi! Nhưng với những show diễn khác diễn ra cùng thời điểm thì còn tùy thuộc vào mối quan hệ của mình nữa.

Theo Cory được biết, hiện nay người mẫu gốc Á đang rất được nhiều nhà thiết kế trên thế giới ưa chuộng, và phần đông là các người mẫu đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Cory cũng rất hi vọng người mẫu Việt Nam mình sẽ bước vào rất nhanh trong thời gian sắp tới.
Theo Vietnamnet
people like INLOOK.VN fanpage