Bạn đang ở đây

Tiết lộ sốc: VNTM lừa hay bị lừa?

Cái cụm từ "New York Fashion Week" ám ảnh làng thời trang Việt suốt hơn một tuần qua cùng với nghi án BTC Vietnam's Next Top Model lừa khán giả bất ngờ được độc giả chỉ ra tình tiết mới.
Chính trang web bà Quỳnh Trang đưa ra đã chứng minh bà nói sai về New York
Fashion Week. Đây là sự kiện tồn tại thật sự, một tuần lễ thời trang, chứ không
phải khái niệm chung chung là "các sự kiện thời trang ở New York".

 
Trong đợt sang Mỹ này, Tuyết Lan và Hoàng Thùy được cho biết là trình diễn bộ sưu tập của một số nhà thiết kế như Korto Momolu, Laurel DeWitt, Terry Stevens, Michael Alan Stain, Jahi Fitzerrald, Barbara Bate, Elie Kuame. Nhưng những đối tác này không có tên trong bất kỳ buổi diễn nào của New York Fashion Week (xem danh sách show diễn trên website chính thức để đối chiếu http://newyorkfashionweek.com/calendar/ hoặc http://www.mbfashionweek.com/schedule)

Vậy thì, việc Vietnam's Next Top Model và bà Quỳnh Trang liên tiếp nói với dư luận cả nước rằng hai cô gái trẻ của họ tham gia New York Fashion Week (một trong 4 sự kiện thời trang lớn nhất thế giới) là sai, không đúng sự thật.
Dòng thông tin từng chạy trên trang web của Vietnam's Next Top Model được
cộng đồng mạng chụp lại, cho thấy BTC cuộc thi này rất công khai và hồ hởi
tuyên bố Tuyết Lan, Hoàng Thùy tham dự New York Fashion Week.

Vietnam's Next Top Model... bị lừa?
Từ đó chỉ có 2 khả năng: (1) BTC Vietnam's Next Top Model lập lờ đánh lận con đen cố tình đưa thông tin sai để "làm sang" cho viêc Hoàng Thùy, Tuyết Lan đi Mỹ trình diễn; (2) bản thân BTC và bà Quỳnh Trang vì lý do nào đó cũng không phân biệt được sự khác nhau giữa biểu diễn thời trang ở New York và Tuần lễ Thời trang New York.
Rõ ràng, khả năng thứ (2) khó có thể chấp nhận đối với công chúng, bởi một lý lẽ rất đơn giản họ là những người trong nghề, tổ chức ra cả một cuộc thi thời trang cấp quốc gia, không lẽ lại kém chuyên nghiệp đến mức không biết được trang web chính xác của New York Fashion Week, không phân biệt được sự khác nhau đó?

Và dư luân cũng có lý khi cho rằng, nếu Hoàng Thùy và Tuyết Lan được biểu diễn tại show của New York Fashion Week thì tại sao hình ảnh của Hoàng Thùy và Tuyết Lan hoàn toàn do bà Quỳnh Trang hoặc người của BTC Vietnam's Next Top Model đi theo chụp rồi tự gửi về đăng báo trong nước? Tại New York Fashion Week giới truyền thông, báo chí tới dự đông đảo, sao không có tờ báo nước ngoài nào đăng, kể cả báo mạng, hình ảnh của Tuyết Lan, Hoàng Thùy; trong khi đó hình ảnh của Huyền Trang lại được đăng tải trên các tạp chí danh tiếng như Vogue, Harper's Bazaar, Marie Claire, NewYork Magazine, Stylelist.com...

Thế nên, việc dư luận thiên về khả năng thứ (1) là có lý của nó.

Tuy nhiên, nếu đọc kỹ lại 2 bức thư mời được cho là phía Vietnam's Next Top Model nhận được, thì cũng không loại trừ khả năng chính Vietnam's Next Top Model bị phía đối tác... lập lờ đánh lận con đen. Xem chi tiết 2 bức thư dưới đây được chụp lại.
 
Trong thư mời của đối tác Korto Momolu, đoạn thứ 3 có ghi đại ý rằng "Chúng tôi
hiểu rằng đây là lần đầu tiên các bạn được dự New York Fashion Week..."

(Cũng trong thư này nói rõ ngày giờ địa điểm tổ chức show của Korto Momolu, đối chiếu
nó với lịch diễn của New York Fashion Week thì không có chút gì trùng khớp với nhau).
 
Trong thư mời của đối tác LaureLuxe, đoạn thứ 3 cũng ghi y hệt thư mời từ
Korto Momolu, đại ý rằng "Chúng tôi hiểu rằng đây là lần đầu tiên các bạn
được dự New York Fashion Week..."
 
(Cũng trong thư này nói rõ ngày giờ địa điểm tổ chức show của LaureLuxe là
thuộc Couture Fashion Week, không phải New York Fashion Week)

Từ hai bức thư này, những ai yêu mến Vietnam's Next Top Model có thể có hy vọng rằng, vậy ra chính BTC chương trình này là "nạn nhân", bị lừa bởi đối tác, do những mỹ từ trong thư mà quên mất rằng "cuộc vui" họ đươc mời đến, phải trả tiền đi lại và ăn ở, thật ra không có gì là quá "hoành tráng" như mọi người vẫn tưởng đâu!

Nếu đúng vấn đề chỉ là như vậy, thì điều đáng trách của Vietnam's Next Top Model vẫn là đưa thông tin sai lệch cho công chúng, chỉ khác từ chỗ bị cho rằng là người "đi lừa" thì hóa ra lại là người "bị lừa"!
Theo GDVN
people like INLOOK.VN fanpage