Bạn đang ở đây

5 ứng dụng miễn phí cho phép đánh giá thiết bị Android

Thay vì suy đoán hiệu năng thiết bị Android, ta có thể thực hiện một số bài kiểm tra để nhận được những thông số thống kê chi tiết. Những ứng dụng dưới đây có thể kiểm tra CPU, GPU và nhiều linh kiện phần cứng khác kể cả trình duyệt của web.
Quadrant
Quadrant là một công cụ đánh giá nổi tiếng và toàn diện có thể đánh giá nhiều loại phần cứng khác nhau trong thiết bị, bao gồm CPU, bộ nhớ và hiệu năng I/O. Phiên bản “standard” miễn phí thiếu những thiết lập đánh giá tùy chọn nhưng chức năng đánh giá tổng thể lại rất ổn.

 
Công cũng cho phép đánh giá hiệu năng đồ họa 2D và 3D mặc dù không chuyên sâu bằng các công cụ dành riêng cho đánh giá đồ họa 3D.

 
Quadrant chỉ mất vài phút xử lý trước khi hiển thị một đồ thị so sánh hiệu năng thiết bị hiện tại với các thiết bị phổ biến khác.

 
AnTuTu
AnTuTu là một công cụ đánh giá đầy đủ tính năng khác. Nó cũng kiểm tra nhiều loại phần cứng trong chiếc smartphone hay máy tính bảng. Không giống với phiên bản Quadrant miễn phí, người dùng có thể tùy chỉnh quá trình kiểm tra của AnTuTu.

 
Bài kiểm tra sẽ mất vài phút, sau đó người dùng có thể thấy điểm số trên thẻ Scores và so sánh với thẻ xếp hạng (Ranking tab).

 
Nếu chỉ chạy muốn chạy tính năng đánh giá, hãy chọn Quadrant hoặc AnTuTu.
 
GLBenchmark
Nếu muốn đánh giá hiệu năng xử lý 3D của Android, hãy thử dùng GLBenchmark. Không như một số ứng dụng đánh giá 3D trước đây, GLBenchmark hỗ trợ OpenGL ES 2.x. Có 33 bài kiểm tra tính năng khác nhau giúp người dùng có thể có một bức tranh tổng thể về hiệu năng 3D của thiết bị.

 
Chạy tất cả các bài kiểm tra mất hơn 15 phút nhưng ta cũng có thể tùy chọn số bài kiểm tra.
GLBenchmark hiển thị số khung hình trên giây (FPS) mà thiết bị người dùng đạt được cho mỗi bài kiểm tra.

 
CPU Benchmark
Đối với người dùng quan tâm đến hiệu năng CPU của thiết bị, hãy sử dụng CPU Benchmark. Một ứng dụng đánh giá CPU đặc biệt hữu ích nếu bạn tiến hành ép xung cho CPU. Ứng dụng sẽ chỉ cho bạn ép xung sẽ làm tăng hiệu năng lên bao nhiêu.

 
Rightware BrowserMark
BrowserMark không phải ứng dụng phải cài đặt mà là một website cho di động có thể khởi chạy trên trình duyệt của Android. Website này sẽ kiểm tra hiệu năng trình duyệt và gán cho trình duyệt một số điểm. Không giống với nhiều website đánh giá trình duyệt, website này được thiết kế dành cho các trình duyệt trên di động.

 
Sau vài phút, người dùng sẽ nhận được điểm số, càng cao càng tốt. Sử dụng BrowserMark cho nhiều ứng dụng duyệt web khác nhau trên thiết bị Android sẽ giúp người dùng tìm thấy trình duyệt phù hợp nhất, với hiệu quả làm việc cao nhất.

 
Nhấp nút Compare to other phones để so sánh điểm số với các thiết bị Android phổ biến khác.

 
Về mặt lý thuyết thì bạn có thể sử dụng BrowserMark để so sánh hiệu năng giữa các thiết bị Android khác nhau miễn sao chúng sử dụng cùng trình duyệt, nhưng sự khác nhau về phiên bản trình duyệt và phiên bản OS sẽ làm lệch kết quả.
Theo HowToGeek
people like INLOOK.VN fanpage