Thứ tư, day 17 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Khám phá khả năng vô tận của smartphone cũ

Dù đã cũ hay lạc hậu nhưng chiếc điện thoại thông minh thế hệ đầu tiên của bạn vẫn có thể dùng cho nhiều công việc hữu ích khác.

 
Làm điện thoại khẩn cấp: Theo luật của FCC, một smartphone hết tác dụng (hoặc bất kỳ loại điện thoại di động nào) phải còn khả năng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (tại Mỹ là 911). Vậy thì tại sao lại không giữ điện thoại cũ trong phòng riêng hay trong bàn làm việc để dùng khi khẩn cấp? Chỉ cần bảo đảm có trong tay một nguồn cung cấp điện nào đó – một bộ đổi điện AC, đồ sạc trên ôtô, hoặc một bộ pin phụ hỗ trợ bên ngoài.

Sử dụng như điện thoại Wi-Fi: Nếu điện thoại là loại có khả năng kết nối Wi-Fi, bạn có thể không cần sử dụng mạng thoại mà thay vào đó là sử dụng một dịch vụ Voice over IP như Fring, Skype, hoặc Truphone để thực hiện các cuộc gọi từ chiếc điện thoại dự phòng này. Ví dụ, các ứng dụng Truphone có thể dùng được cho Android, BlackBerry, iOS và Nokia Ovi, đồng thời chúng hỗ trợ không giới hạn các cuộc gọi miễn phí đến những người dùng Truphone khác. Bạn cần gọi đến một điện thoại đường dây hay điện thoại cầm tay? Bạn cũng có thể thực hiện được với giá khoảng 0,02USD/pphút.

Tận dụng làm máy nghe nhạc MP3: Ngay cả các máy smartphone đời cổ như Palm Treo cũng có thể kiêm thêm tính năng máy phát nhạc MP3.
 

 
Thay thế Nintendo DS: Nếu phòng công nghệ thông tin và quản trị hệ thống tại công ty không cho phép bạn tải Angry Birds vào iPhone do công ty trang bị, thì tại sao bạn lại không đưa trò chơi này vào các điện thoại cầm tay cũ của mình? Bạn có thể tìm các game cho phép dùng trong tất cả smartphone - ngay cả với các kiểu cũ dùng màn hình có độ phân giải kém và bộ xử lý yếu. Nếu đã ngưng dịch vụ cơ bản của mình, máy điện thoại cũ của bạn vẫn có thể dùng WiFi để truy cập vào một kho trình ứng dụng thích hợp, nơi bạn có thể tải về trò chơi một người, cờ vua, sudoku, … và tất cả game cổ điển khác của những năm trước.

Sách điện tử: Tại sao phải mất tiền cho Kindle khi smartphone của bạn có cùng chức năng cơ bản như vậy? Cái mà bạn cần là trình ứng dụng đọc sách điện tử; Amazon có các trình ứng dụng dùng cho Android, BlackBerry, iOS và Windows Phone 7. Nếu cần e-book để dùng cho một thiết bị Palm hoặc Windows Mobile, bạn hãy đến eReader.com hoặc Mobipocket.com. Màn hình của điện thoại chắc chắn nhỏ hơn màn hình của Kindle, nhưng với đèn nền thì vẫn tiện lợi khi bạn nằm đọc trên giường ngủ.

Lưu trữ gắn ngoài: Hầu hết điện thoại đều có bộ nhớ tích hợp, có thể dễ dàng kết nối với máy tính thông qua giao tiếp USB. Bạn có thể sử dụng bộ nhớ này để lưu hay trung chuyển các tập tin trong trường hợp cần thiết mà không cần mua thêm bút nhớ.

Máy tính bỏ túi (Pocket PC): Với BXL và bộ nhớ, cùng hệ điều hành bên trong, chiếc smartphone cũng hoàn toàn có thể đóng vai trò một đồng hồ báo thức, một đồng hồ thế giới, một thiết bị quản lý lịch làm việc, hay một sổ ghi chép? Còn nữa, nếu có truy cập Internet thông qua Wi-Fi, bạn có thể dùng điện thoại này cho các tác vụ tìm kiếm Google, hay truy xuất các trang web. Bạn có thể tìm kiếm các phần mềm chạy trên smartphone cũ tại địa chỉ Handango.com.

Theo PC World Mỹ
people like INLOOK.VN fanpage