Bạn đang ở đây

CES 2012 - triển lãm của các đối thủ Apple

Laptop, TV siêu mỏng, smartphone mạnh mẽ hay tablet Android sẽ trình diễn tại CES 2012. Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới được xem là sự kiện để bắt kịp Apple.

Nhiều sản phẩm với cố gắng đuổi kịp Apple sẽ xuất hiện năm nay.
 
Apple, nhà sản xuất đã thiết lập sự ảnh hưởng của mình tới ngành điện tử tiêu dùng sẽ không tham dự sự kiện. Trong khi đó, Microsoft, đang có những cố gắng tuyệt vọng đuổi kịp, sẽ tham gia lần cuối. Trong nhiều năm trở lại đây, hãng này là một trong những tên tuổi lớn đến Las Vegas.

Steve Jobs, với phong thái lôi cuốn và trình làng những sản phẩm ấn tượng đã thống trị thế giới công nghệ. Các đối thủ Apple đang cố gắng sao chép và vượt khỏi cái bóng quá lớn tại CES năm nay, Reuters bình luận.

"Rất nhiều công ty đã cố gắng bắt chước sự thành công của Apple trong các lĩnh vực. Và một trong những khu vực nơi "Quả táo" thành công là kiểm soát thông điệp của mình bằng các sự kiện và lịch trình", Avi Greengart, Giám đốc nghiên cứu mảng thiết bị tiêu dùng của Current Analysis nhận định.

Microsoft, nhà sản xuất đang cố gắng giành lại chiếc vương miện từ Apple và Google từ lâu cho rằng, CES diễn ra vào đầu tháng Giêng không phù hợp với lịch trình phát hành sản phẩm của mình. Kỳ triển lãm năm nay, hãng sẽ không có nhiều chia sẻ trong các bài phát biểu khai mạc như trước đây.

"Microsoft có thể làm vì họ không cần CES", Hanson Hosein, một chuyên gia về công nghệ và truyền thông tại Đại học Washington, Seattle nhận định.
 
Thiết bị nghe nhìn, một trong những đặc trưng của CES. Ảnh: Daylife.

CES năm nay sẽ không có nhiều khác biệt với kỳ triển lãm năm trước. Các thông điệp như "kết nối", "nhận dạng giọng nói" xuất hiện, nhưng các thiết bị như điện thoại thông minh mạnh mẽ hơn, máy tính bảng hay công nghệ nghe nhìn trên xe ôtô thì vẫn tương tự.

Rubin, giám đốc điều hành mảng kết nối, bán lẻ của Công ty nghiên cứu NPD Group nhận định, các hãng sẽ tập trung vào khả năng kết nối và tính di động của thiết bị. Đây là những điều đó có các năm trước.

Laptop tại CES 2012 sẽ mỏng và nhẹ hơn, dòng ultrabook được hỗ trợ bởi Intel sẽ đồng loạt xuất hiện với sự tham gia của các tên tuổi từ Toshiba, Asus, Lenovo.

Trong khi đó, ở mảng TV, truyền hình độ nét cao mới nhất và Internet TV từ Sony, Sharp, Panasonic, LG, Samsung sẽ thu hút đám đông.

Máy tính bảng có thể sẽ mất ghế thống trị so với lần xuất hiện năm ngoái. Các nhà sản xuất phần cứng đang cố gắng giấu vết thương khi thất bại trong cuộc chiến đánh lại iPad từ Apple.

Nhiều hãng sản xuất đang nghi ngờ sự thành công của máy tính bảng chạy Android. Trong khi đó, dòng sản phẩm sử dụng Windows 8 từ Microsoft chưa được kỳ vọng sẽ có mặt tại triển lãm năm nay.

Xu hướng các thiết bị lai giữa tablet và điện thoại thông minh với tên gọi "phablet" có thể sẽ xuất hiện sau sự kiện Samsung trình làng mẫu Galaxy Note màn hình 5,3 inch.

CES bắt đầu từ 1967 tại New York, là bệ phóng cho VCR, máy quay phim DVD, HDTV và nhiều phát triển công nghệ cao. Triển lãm quốc tế CES 2012 sẽ đón 2.700 gian triển lãm với khu diện tích chỉ thua kém kỳ 2008.

Các nhà tổ chức ước đoán, sẽ có khoảng 140.000 đến 150.000 khách tham quan, con số khó đánh bại mức 149.000 người tới CES 2011.
 
Theo Sohoa
people like INLOOK.VN fanpage