Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Xu hướng điện thoại 2012: Cuộc đua về tốc độ

Cuộc đua của những chiếc smartphone tốc độ cao đang được các hãng điện thoại di động (ĐTDĐ) lớn đẩy nhanh tiến độ và người dùng Việt Nam sẽ sớm được sở hữu những sản phẩm này.

Chip Terag lõi tứ của Nvidia
 
Trao đổi với BĐVN, ông Nguyễn Hồng Châu, Trưởng đại diện của HTC Việt Nam cho hay, trong quý I/2012, HTC sẽ trình làng smartphone lõi tứ mới với màn hình có kích thước lên tới 4.7 inch. Phía LG cũng cho biết, trong năm nay hãng sẽ tung ra các smartphone lõi tứ nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Cũng theo đại diện các hãng, những chiếc điện thoại này chắc chắn có mặt ở Việt Nam thời gian tới. Hầu hết các sản phẩm này đều sử dụng hệ điều hành Android phiên bản mới 4.0 với tên gọi ice-cream-sandwich, được tích hợp nhiều tính năng cao cấp như camera độ phân giải cao, kết nối tốc độ cao 3G, LTE…

Tuy nhiên, để sở hữu được những chiếc điện thoại trên với nhiều người dùng Việt Nam là điều không dễ dàng. Bởi mức giá các smartphone này do tích hợp cấu hình mạnh và sự trau chuốt về thiết kế nên sẽ khá cao (trên 15 triệu đồng).

Android vẫn thắng thế
Thị trường smartphone cao cấp năm 2012 chắc chắn sôi động khi Nokia sẽ tung ra những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone. Tuy nhiên, ông Nguyễn Hồng Châu, Trưởng đại diện HTC tại Việt Nam khẳng định, smartphone chạy hệ điều hành Android của Google vẫn thắng thế trên thị trường. Bởi Android là hệ điều hành dễ sử dụng và đặc biệt kho ứng dụng Android Market cung cấp rất nhiều phần mềm miễn phí cho người dùng.
Trong khi đó, ông Châu cho rằng việc Nokia tham gia vào thị trường smartphone Windows Phone hứa hẹn có sự cải thiện đáng kể trong năm 2012. Tuy nhiên, nó còn nhiều hạn chế khi ít ứng dụng miễn phí và đặc biệt là chưa có tiếng Việt. Vì thế, để cạnh tranh được với Android vẫn cần thời gian.

Ông Đinh Anh Huân, Giám đốc kinh doanh của Thegioididong.com và đại diện Viễn Thông A cũng cho rằng, năm 2012 smartphone Android vẫn thắng thế. Nhưng bên cạnh các smartphone cao cấp, sử dụng bộ vi xử lý tốc độ cao, trang bị nhiều tính năng “khủng”, đại diện các công ty này còn cho rằng, smartphone Android giá rẻ cũng phổ biến. Bởi phân khúc người dùng ở cấp thấp là rất nhiều, ông Bùi Văn Hòa, Phó Tổng giám đốc Viễn Thông A cũng nhận định, trong năm nay những chiếc smartphone sẽ xuất hiện nhiều hơn tại thị trường nông thôn.

Như vậy, thị trường điện thoại thông minh trong năm 2012 hứa hẹn có nhiều điều hấp dẫn, đặc biệt là cuộc đua về tốc độ. Người dùng sẽ được trải nghiệm những chiếc smartphone tốc độ cao, các thao tác xử lý trở nên nhanh chóng, lướt web nhanh… Với việc trang bị bộ vi xử lý lõi tứ, điện thoại thông minh ngày càng giống một chiếc máy vi tính bỏ túi.
 
Theo ICT
people like INLOOK.VN fanpage