Thứ tư, day 6 Tháng 3 yar 2019

Bạn đang ở đây

BẠN CŨ ÁM ẢNH VÌ TỪNG CHỨNG KIẾN JANG JA YUN BỊ LÀM NHỤC

10 năm sau khi diễn viên "Vườn sao băng" tự tử, Yoon Ji Oh vẫn nuôi hy vọng đòi công bằng cho đồng nghiệp.

 

Vào ngày giỗ lần thứ 10 của Jang Ja Yun (ngày 7/3), Yoon Ji Oh - bạn thân một thời của Jang Ja Yun - sẽ phát hành cuốn sách kể về 13 lần cô cung cấp lời khai, làm chứng cho việc Jang Ja Yun bị lạm dụng. "Để chị ấy thực sự được yên nghỉ, đây là lần làm chứng cuối cùng của tôi", Yoon Ji Oh nói về lý do xuất bản cuốn sách trên TBS.

Cô kể từng bị đối xử bất công trong quá trình làm chứng. Dù nói những gì nhìn thấy, cảnh sát không tin tưởng cô. Phát hành sách, Yoon Ji Oh hy vọng dư luận quan tâm nhiều hơn tới vụ án, đòi công bằng cho diễn viên quá cố.

Yoon Ji Oh (phải) ra sách về vụ Jang Ja Yun tự tử.

Yoon cho biết từng tận mắt chứng kiến cảnh Jang Ja Yun bị quấy rối trong buổi tiệc sinh nhật ông chủ công ty quản lý. Ông chủ yêu cầu Jang Ya Yun nhảy múa. Khi bước xuống, các khách nam sờ soạng ngực và phần dưới cơ thể Jang Ya Yun. Cô còn bị ép ngồi trên đùi của một người đàn ông, tiếp tục bị sàm sỡ. 10 năm qua đi, Yoon Ji Oh không thể quên Jang Ja Yun và những khổ đau bạn cô phải chịu.

Vì làm chứng cho Jang Ja Yun, Yoon Ji Oh bị đe dọa đồng thời bị đóng băng công việc ở làng giải trí. Cô từng nhiều lần bị loại khỏi danh sách casting khi muốn thử vai. Một đạo diễn nói thẳng với Yoon sẽ không có cơ hội trong nghề vì cô làm chứng cho vụ án Jang Ja Yun. Yoon Ji Oh từ bỏ mơ ước diễn viên, mất 10 năm điều trị tâm lý. Hiện cô định cư nước ngoài.

Jang Ja Yun chết trong tình trạng treo cổ tại nhà riêng vào ngày 8/3/2009. Trước khi tự tử, diễn viên Vườn sao băng để lại bức thư với nội dung cô bị ép quan hệ tình dục, hầu rượu đại gia. Giới chức Hàn Quốc từng điều tra cái chết của Jang Ja Yun và khởi tố hai người, gồm ông Kim Sung Hoon - giám đốc công ty quản lý của Jang Ja Yun - cùng quản lý của cô. Năm 2011, Kim Sung Hoon và quản lý của nữ diễn viên đều nhận án treo.

Năm ngoái, vì ảnh hưởng của phong trào Metoo nhằm phản đối lạm dụng tình dục ở Hàn Quốc, giới chức nước này lật lại vụ việc. Tuy nhiên, vụ án được khép lại do không đủ bằng chứng, khó khăn trong việc lấy lời khai.

Theo vnexpress.net

people like INLOOK.VN fanpage