Bạn đang ở đây

10 điều ít biết về Taylor Swift

Hẳn không phải ai hâm mộ nữ công chúa dòng nhạc đồng quê cũng biết hết những bí mật thú vị này của Taylor Swift.

1. Taylor Swift bị cận nặng

Dù khán giả hiếm khi thấy Taylor Swift đeo kính nhưng cô công chúa nhạc dòng nhạc country bị cận thị nặng từ thuở nhỏ. Nữ ca sĩ từng thừa nhận cô hầu như không thấy đường nếu không đeo kính cận.

2. Không muốn xăm mình

10 điều ít biết về Taylor Swift

Dù thỉnh thoảng Taylor Swift cũng vẽ các thông điệp lên cánh tay nhưng nữ ca sĩ vẫn cương quyết nói không với hình xăm. Do thường xuyên tham gia công tác từ thiện có gặp gỡ trẻ em nên nữ ca sĩ muốn giữ gìn hình ảnh trước các bé.

3. Tự viết lời thoại

Khi tham gia chương trình truyền hình nổi tiếng Saturday Night Live, Taylor Swift để lại dấu ấn khi trở thành nghệ sĩ đầu tiên tự viết bài độc thoại thay vì nhờ các cây bút chuyên nghiệp.

4. Thừa hưởng gien từ người bà

Taylor Swift không phải là người đầu tiên trong gia đình nổi danh nhờ sự nghiệp ca sĩ. Bà ngoại của cô, Marjorie Finlay, là một ca sĩ opera nổi tiếng. Taylor Swift cũng cho biết chính bà ngoại là thần tượng đầu tiên và là niềm cảm hứng âm nhạc của cô.

5. Em trai của Taylor Swift

10 điều ít biết về Taylor Swift

Austin Swift chính là người xuất hiện bên cạnh Taylor Swift tại lễ trao giải CMT Awards 2013 giữa lúc giới săn tin hy vọng gặp bạn trai mới của cô. Trong các MV của Taylor Swift, Austin cùng bạn bè của cậu cũng thường xuyên được tham gia.

6. Cô nàng fan cuồng

Nữ ca sĩ Faith Hill là một thần tượng của Taylor Swift.
Nữ ca sĩ Faith Hill là một thần tượng của Taylor Swift.

Taylor Swift là fan hâm mộ cuồng nhiệt của nữ ca sĩ Faith Hill và nhóm Dixie Chicks. Khi còn trẻ, Tayor Swift luôn tìm cách bắt chước giống y phong cách của các thần tượng. Bên cạnh đó, Taylor Swift còn lấy ca sĩ Dolly Parton làm hình mẫu nhờ khả năng viết nhạc của bà.

7. Công việc thuở nhỏ

Taylor Swift tham gia lĩnh vực âm nhạc từ rất sớm và nhanh chóng nổi tiếng. Tuy vậy, cô nàng cũng đã kịp trải qua một công việc khác trước đó. Do gia đình Taylor Swift có một trang trại bán cây thông Noël nên cô bé thường phải đảm trách việc đập cho các con bọ rơi ra khỏi cành cây trước khi bán.

8. Nghề nghiệp dự phòng

Nếu một ngày nào đó Taylor Swift không còn muốn tham gia trong lĩnh vực âm nhạc nữa, cô có thể theo đuổi đam mê thuở thiếu thời của mình là trở thành nhà văn. Năm 12 tuổi, khi cùng gia đình đi nghỉ ở Stone Harbor, bang New Jersey, nước Mỹ, cô bé Taylor Swift đã ở lì trong nhà để hoàn tất một cuốn tiểu thuyết dày đến 350 trang.

9. Chuyên gia tư vấn tài chính đặc biệt

Ông Scott Swift, cha của Taylor Swift cũng có sở hữu 3% tại công ty Big Machine Records, đơn vị phụ trách phát hành đĩa của nữ ca sĩ. Ông Scott vốn có xuất thân từ một gia đình có truyền thống ba đời làm chủ tịch ngân hàng và chỉ chuyển sang việc khác từ khi Taylor Swift thành công. Hiện ông còn là chuyên gia tư vấn của hãng tài chính Merrill Lynch, có lẽ nhờ vậy mà tiền bạc của Taylor Swift ngày một thêm nhiều chứ không thất thoát đi đâu.

10. Nhà thơ trẻ

Ai cũng biết Taylor Swift sáng tác lời nhạc rất cừ. Tuy nhiên, ít người biết rằng cô từng bộc lộ năng khiếu gieo vần từ rất nhỏ. Năm học lớp bốn, bài thơ Monster in My Closet của Taylor Swift đã đoạt giải ở một cuộc thi cấp quốc gia.

 

Theo Phi Hà/Thế giới Văn hóa Online

people like INLOOK.VN fanpage