Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Anh Thúy và Ban tổ chức X-Factor phải giải trình về scandal

Thanh tra Sở sắp có cuộc làm việc với ca sĩ Anh Thúy và Ban tổ chức chương trình để làm rõ việc nữ thí sinh khai gian lý lịch dự thi trên sóng truyền hình.

Ông Võ Trọng Nam, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM cho biết, những ngày qua, ông theo dõi đầy đủ tin tức trên truyền thông cũng như dư luận xung quanh việc ca sĩ Anh Thúy giả dạng người khác trên sân khấu X-Factor.

Ở tập 1 của Nhân tố bí ẩn, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chạy lên sân khấu bày tỏ tình cảm với thí sinh

Ở tập 1 của Nhân tố bí ẩn, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chạy lên sân khấu bày tỏ tình cảm với thí sinh "Huyền Minh" - người thực chất là ca sĩ Anh Thúy.

"Cuộc thi truyền hình thực tế này phát trên sóng truyền hình quốc gia VTV3 và do Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép nên nếu đơn vị tổ chức có sai phạm thì trách nhiệm xử lý thuộc về Cục. Tuy nhiên, do công ty tổ chức và ca sĩ thuộc về địa bàn TP HCM nên sau khi tập trung đầy đủ thông tin, Sở sẽ có buổi làm việc với các bên liên quan trong thời gian tới", ông Võ Trọng Nam cho biết.

Theo ông Nam, ca sĩ Anh Thúy và đơn vị tổ chức đều phải chung trách nhiệm giải thích trước dư luận trong vụ việc lùm xùm ở tập phát sóng đầu tiên vừa qua.

Trong vòng Hội ngộ của chương trình The X-Factor - Nhân tố bí ẩn phát sóng tối 30/3, thí sinh Huyền Minh gây chú ý với màn trình diễn ấn tượng và hoàn cảnh đáng thương. Cô khẳng định mình là người phục vụ nhà hàng, bị tai nạn lao động để lại sẹo ở mặt nên phải mang mặt nạ lên sân khấu. Tuy nhiên, sau đó, Huyền Minh bị phát hiện giống với ca sĩ Anh Thuý. Anh Thúy sinh năm 1983. Năm 2000, cô gia nhập nhóm Mây Trắng, đến 2002 thì tách nhóm để hoạt động solo. Cũng trong năm 2002, Anh Thúy đoạt giải ba cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP HCM. Từ đó đến nay sự nghiệp của Anh Thúy lận đận dù đã phát hành vài album.

Ban đầu, nữ ca sĩ phủ nhận. Ngày 1/4, cô thừa nhận hành vi giả danh của mình. Thông tin này gây nên làn sóng phản ứng từ khán giả cũng như ban tổ chức cuộc thi.

Năm 2012, tại cuộc thi The Voice - Giọng hát Việt cũng xảy ra những lùm xùm về nghi vấn dàn xếp kết quả. Ở cuộc họp báo giải thích về vụ việc, ban tổ chức và giám khảo đưa ra những phát ngôn có phần thiếu kiềm chế khiến cho vụ việc càng trở nên căng thẳng. Sau đó, ban tổ chức chương trình là công ty Cát Tiên Sa lên tiếng xin lỗi khán giả. Riêng Đài truyền hình Việt Nam VTV nhận một phần trách nhiệm nhưng không xin lỗi. Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng vào cuộc, gửi công văn về VTV và nhà tổ chức đề nghị giải trình để làm rõ những nghi ngờ của dư luận.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage