Bạn đang ở đây

Bí mật chưa từng lộ về ngành phim sex Nhật Bản

Không ít diễn viên đã bị chấn thương tâm lý khi đóng phim có cảnh quay bạo lực.

Những thể loại phim chỉ có ở Nhật Bản

Ở Nhật có 34 công ty sản xuất phim người lớn. Đây là con số rất khủng bởi số lượng nhà làm phim chính quy của nước này chỉ dao động vào khoảng 15. Chính vì thế, những đề tài sex trong phim Nhật rất đa dạng, để có thể cạnh tranh, giành nhau khách hàng.

Bí mật chưa từng lộ về ngành phim sex Nhật Bản

Maria Ozawa nổi tiếng ở nhiều nước châu Á nhưng không phải là cái tên 'hot' ở Nhật Bản

Số đầu phim của Nhật có rất nhiều nhưng chung quy lại chỉ có khoảng gần 10 dạng phim được các nhà làm phim đua nhau làm. Cũng giống các quốc gia làm phim sex, Nhật Bản cũng có những dòng phim được cho là “thông thường” như tình yêu đôi lứa, thể loại 'Gay' và 'Les' là dạng phim dành riêng cho những đối tượng đồng tính luyến ái, thể loại sex tập thể với những cảnh quay táo bạo. Nhưng khác biệt hơn, Nhật Bản còn đưa thêm những biến thể cho dòng phim này. Những thay đổi khiến Nhật luôn là “cường quốc” về phim sex.

Burusera: Trong loại phim này nhân vật nam sẽ thường có thói quen biến thái là sưu tầm đồ lót, đồng phục đi học của phụ nữ,.. Thể loại này thường sử dụng cả đồ chơi tình dục khi làm phim để gây hiệu ứng khác biệt. Không hề ngoa khi nói rằng, đồ chơi tình dục của Nhật Bản rất… đắt hàng.

Chikan Purel: Trong dạng phim này, thường nhân vật nữ sẽ là học sinh, nhân viên công sở lên xe tàu điện ngầm hay ô tô buýt. Trên xe, những hành khách nam sẽ có hành vi hiếp dam cô gái này một cách thản nhiên trước sự chứng kiến của những người khác. Mặc kệ việc nạn nhân có kêu gào hay hưởng ứng. Đáng nói, sau khi hết phim, những người này rời xe và tỉnh bơ như không có chuyện gì xảy ra.

Bí mật chưa từng lộ về ngành phim sex Nhật Bản

Diễn viên nam già nhất của dòng phim người lớn Nhật Bản

Thể loại Lolicon: Là dòng phim nhẹ dành cho đối tượng tuổi từ 6-12 tuổi. Theo luật pháp Nhật, 18 là độ tuổi yêu cầu tối thiếu nếu muốn xem phim sex, nhưng thực tế, có khá nhiều nhà làm phim đã lách luật để phục vụ những khán giả nhỏ tuổi. Thông thường nếu bị thanh tra, các nhà làm phim thường bị phạt khá nặng vì tội tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy.

Bên cạnh đó, nhiều diễn viên ảo tưởng đã gặp vố nặng sau khi đóng phim khiêu dâm Nhật. Họ không lường trước được những gì sẽ đến với mình khi làm phim. Vì những cảnh quay sex đều là thật để mang lại hiệu quả hình ảnh cao nhất cho khán giả nên không ít diễn viên đã bị chấn thương tâm lý khi đóng phim có cảnh quay bạo lực.

Diễn viên phim sex Nhật Bản làm gì sau khi “nghỉ hưu”?

Giám đốc quản lí tập đoàn Prime Agency Inc - Matsuoka - đại diện cho những siêu sao khiêu dâm như Sola Aoi khẳng định không ít các cô gái sau khi rời ngành đã tự mở các quán bar nhờ vào vốn tiết kiệm gom góp được và công việc làm ăn tiến triển khá tốt. Matsuoka cho biết các cô gái đóng phim người lớn không bao giờ kết hôn với người trong ngành.

Bí mật chưa từng lộ về ngành phim sex Nhật Bản

Sola Aoi hiện là diễn viên nổi tiếng Nhật Bản đi lên từ phim cấp 3

Tuy vậy, đa số nữ diễn viên sau khi nghỉ hưu thường bị mắc kẹt không tìm được hướng ra trong một hội chứng gọi là "AV Mindset". Hội chứng “AV Mindset” bao gồm 2 mặt: Thiếu kĩ năng khi trở lại xã hội hay thoải mái trong cương vị mới như bà chủ các quán bar tự mở.

Ngoài ra, cũng có những người mặc dù muốn dừng quay các đoạn phim khiêu dâm, vẫn muốn trở lại với đời thường nhưng lại rơi vào cạm bẫy đầy quyến rũ đến từ lối sống thiếu lành mạnh bên trong môi trường AV. Số lượng những người này không ít, họ vẫn tiếp tục tự quay clip phòng the của mình và sau đó bán để kiếm tiền sinh hoạt.

Bí mật chưa từng lộ về ngành phim sex Nhật Bản

Từ trái qua phải: Ai Komozi, Tsukasa Aoi và Yui Tatsumi trong buổi giới thiệu ảnh ở Hong Kong đầu năm nay

Ai Komozi sinh năm 1969, khóe mắt đã có những nếp nhăn. Cô che đậy tuổi tác bằng lớp phấn dày. Komozi gia nhập công ty giải trí năm 17 tuổi, đến khi đủ tuổi thành niên, cô đóng phim sex. Ai Komozi chỉ đóng phim vài năm, sau đó cô kết hôn, sinh con và theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Đến năm 2011, Komozi tái xuất. Cô nói: “Tôi nghĩ mình không bao giờ diễn những cảnh phô thân xác nữa, vậy mà bây giờ vẫn làm. Chồng con tôi đã rời bỏ tôi. Tôi bị chỉ trích là con điếm rẻ mạt”. Còn Yui Tatsumi thì tâm sự: “Làm nghề này, tôi không chỉ bán thân, mà còn bán cả linh hồn".

Bí mật chưa từng lộ về ngành phim sex Nhật Bản

Takizawa Laura (hay còn có tên khác là Takizawa Rola) được mệnh danh 'Quốc bảo Nhật Bản' cũng đi đóng phim sex

Giám đốc quản lí của nhiều diễn viên AV - Atsuhiko Nakamura cho biết: “Mỗi nữ diễn viên AV sẽ có một nghệ danh. Thậm chí có người đổi nghệ danh đến 5 lần nhưng điểm chung là họ đều giấu tên thật của mình. Họ là những người Phụ-nữ-không-tên. Rất nhiều người sau khi giải nghệ đang hạnh phúc với gia đình hoặc thảnh thơi tận hưởng cuộc sống với khoản tiền tích góp được khi đi đóng phim.

Nhưng đại đa số không thể nào thoát ra được quá khứ. Vì họ từng là những diễn viên khiêu dâm và giờ đây muốn làm việc như bình thường với mức lương bèo bọt hơn là không hề đơn giản. Khoảng 2/3 số nghệ sĩ phim khiêu dâm sau khi nghỉ hưu sẽ làm việc ở các quán bar và quán massage, một hình thức khác của nghề để kiếm tiền”.

Ngành công nghiệp phim sex của Nhật Bản có thể là thành công nhất trên thế giới nhưng cũng tàn khốc và đáng sợ nhất.

Theo Phunutoday
people like INLOOK.VN fanpage