Bạn đang ở đây

CÃI LẠI GIÁM KHẢO: Hỗn hay chiêu trò?

Showbiz Việt vốn đã nổi tiếng loạn. Nhưng loạn một cách công khai, loạn một cách có hệ thống, loạn theo phong cách thí sinh “cưỡi cổ” BGK như tại Cặp đôi hoàn hảo 2013 thì xưa nay cũng hiếm.

 

Làm giám khảo ở Việt Nam chưa bao giờ là sướng. Những cụm từ “bộ ba quyền lực”, “bộ tứ siêu đẳng” đọc lên thì hào sảng, oai phong nhưng thực chất những người ngồi ghế nóng ấy cũng đang nóng hết người trước thí sinh và dư luận.

Cho điểm không vừa lòng dư luận: Dính đá. Nhận xét không vừa lòng thí sinh: Dính đá. Tóm lại là chỉ cần lỡ mồm động chạm đến bất kì ai cũng phải nhận về những chỉ trích và phán xét của truyền thông.

Làm giám khảo của cuộc thi người bình thường còn đỡ, chứ trót dại ngồi vj trí “bề trên” trước những người nghệ sĩ như Cặp đôi hoàn hảo, cái khó cái khổ còn nhân lên gấp trăm lần. Được mang danh là người cầm cân nảy mực, có quyền “soi mói” phần trình diễn của thí sinh nhưng hóa ra “thanh thượng phương bảo kiếm” của BGK không quyền lực nhiều như họ tưởng.

BGK của Cặp đôi hoàn hảo năm nay đã không ít lần bị chưng hửng vì thí sinh
BGK của Cặp đôi hoàn hảo năm nay đã không ít lần bị chưng hửng vì thí sinh

Còn nhớ năm ngoái, các giám khảo ít nhiều phải “nhún mình” trước Đàm Vĩnh Hưng tới mức không thể không giơ điểm 10. Họ đã khen là phải khen nức nở, mà dám chê thì phải chê cầm chừng. Uy danh của “ông hoàng nhạc Việt” vẫn rực rỡ ngay cả khi Mr Đàm chỉ là một thí sinh.

Những tưởng trường hợp Đàm Vĩnh Hưng chỉ là hiện tượng nhất thời thì giờ đây, bước sang mùa giải thứ hai, câu chuyện thí sinh “ăn miếng trả miếng” với BGK đã trở thành trào lưu và sắp bước lên nấc thang “hệ thống”.

BGK chê, thí sinh phải cãi. Cãi tay đôi trên sân khấu chưa đủ, cãi tiếp ở khu vực hậu trường, cãi sang cả bài phỏng vấn ngày hôm sau. Thậm chí tranh thủ trang facebook cá nhân, không thèm cãi mà quay hẳn sang “đá xoáy”.

Còn nhớ ngay trong liveshow thứ 3, Kim Oanh trên tư cách là người đầu tiên bị loại đã “nổ phát súng khơi mào” bằng cách thủng thẳng phát biểu: "Nếu có một cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo về diễn kịch, chắc chắn Kim Oanh sẽ mời một trong ba vị giám khảo ở đây diễn cùng Kim Oanh, để Kim Oanh dạy diễn như thế nào cho nó hay!".

Bằng một giọng điệu từ tốn, bằng một biểu cảm rất kịch khiến khán giả không biết thật hay đùa, Kim Oanh vẫn khiến cả ba giám khảo ngồi kia phải chưng hửng, nhột nhạt.

Kim Oanh là thí sinh đầu tiên
Kim Oanh là thí sinh đầu tiên "tạo sóng"

Tiếp đó, Thảo Trang sau khi dừng cuộc chơi cũng đã ngay lập tức tìm phóng viên “trút bầu tâm sự”. Cô ca sĩ “xấu lạ” bộc bạch nỗi ấm ức bằng cách khẳng định mình “mơ hồ về trình độ âm nhạc của giám khảo Lê Minh Sơn”, “rút lại sự hâm mộ dành cho nhạc sĩ từ trước”.

Đọc qua câu trả lời của Thảo Trang cũng dễ dàng nhận ra sự ấm ức, bất mãn của nữ ca sĩ khi bị giám khảo chê bai về khả năng hát nhạc Jazz. Dù trước đó chưa đầy 24 tiếng, cô vẫn còn tươi cười nói lời chia tay trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo, vẫn “hào phóng” chấp nhận là người bị loại bằng cách chỉ tay về phía Phan Đinh Tùng – Cát Phượng trong giờ phút MC công bố cặp đôi đi tiếp.

Thảo Trang sau khi bị loại đã lên tiếng
Thảo Trang sau khi bị loại đã lên tiếng "không phục" Lê Minh Sơn

Thế nhưng, một vài trường hợp kể trên vẫn chưa làm nên gia vị độc đáo củaCặp đôi hoàn hảo 2013. Thật ra việc thí sinh bị loại rồi lên báo “hờn dỗi” giám khảo không phải là điều xưa nay quá hiếm tại gameshow Việt Nam. Cặp đôi hoàn hảo năm nay gây ấn tượng bằng cả việc thí sinh mạnh miệng chê bai, mỉa mai giám khảo ngay cả khi vẫn đang “đương nhiệm” tại cuộc thi. 

Mỹ Lệ, xét về tuổi đời làm nghề lẫn quyền lực trong giới có thể nói không kém cạnh gì Lê Minh Sơn và hơn cả Lưu Thiên Hương. Phải chăng chính vì suy nghĩ ấy mà Mỹ Lệ không chỉ tạo ra một màn tranh cãi tay đôi trực tiếp trên sóng truyền hình mà còn “hùng hổ” lên facebook mỉa mai Lưu Thiên Hươngbằng một giọng khá chua ngoa:

“Một số người làm nghề đáng kể nên nghiên cứu lại một cách nghiêm túc các dòng nhạc để nắm cho rõ, tránh tình trạng ngô nghê không phân biệt được thế nào là rock ,dance ,blue, jazz, pop , ballad... đây là kiến thức cơ bản các bạn ạ!

"Swing Jazz theo kiểu Rock'n'roll mà em ấy bảo là nhạc dance, thật là tai hại! Bó toàn thân luôn, á khẩu theo ẻm!"

Mỹ Lệ không ngại ngần
Mỹ Lệ không ngại ngần "đá xoáy" Lưu Thiên Hương

Có lẽ chưa bao giờ Mỹ Lệ định hình vai trò của mình tại cuộc thi chỉ là một thí sinh và nhìn nhận Lưu Thiên Hương trên tư cách là người được phép bình luận, chê bai phần thi của cô. Tâm lý “bề trên” đã theo Mỹ Lệ lên cả sân khấuCặp đôi hoàn hảo 2013, đấy là nguyên nhân khiến nữ ca sĩ “mỹ nhân ngư” không nể nang gì những người ngồi ghế nóng.

Ngoài vụ việc của Mỹ Lệ còn phải kể tới những dòng bất mãn, bức xúc của Phan Đinh Tùng trên facebook khi phải nhận điểm kém từ BGK; hay gương mặt rất “thiêu thiện chí”, nụ cười khảy đi kèm điệu bộ ngúng nguẩy của Cát Phượng khi biết mình lọt tốp nguy hiểm.

Đến cả Phan Đinh Tùng - Cát Phượng cũng bắt đầu bất mãn với giám khảo
Đến cả Phan Đinh Tùng - Cát Phượng cũng bắt đầu bất mãn với giám khảo

Xem ra giờ đây, thứ tự trên dưới tại Cặp đôi hoàn hảo 2013 đã bước sang giai đoạn “loạn cào cào”. Người có quyền nói lại phải ngồi cười trừ, lắng nghe. Người chỉ được nghe lại “nhảy đổng”, cướp lời người đang nói.

Nhiều khán giả đã phải đặt ra nghi vấn: Phải chăng đây lại là "chiêu bài" mới của Cặp đôi hoàn hảo 2013? Khi chất lượng các phần thi đang ngày càng đi xuống, khi người xem không còn mặn mà với mùa thi thứ hai, và khi không giám khảo nào dám lặp lại câu chuyện "Chọn áo đỏ" của Siu Black, Cặp đôi hoàn hảo cần tìm ra một "liều thuốc scandal" khác để hâm nóng lại chương trình?

Suy luận trên không phải không có cơ sở, nhất là khi trên các trang báo đang bắt đầu tràn ngập những bài viết phản ánh cuộc chiến tay đôi giữa thí sinh và giám khảo của gameshow sắp "ít tài nhiều tật" này.

Theo Megafun

people like INLOOK.VN fanpage