Bạn đang ở đây

Cát Phượng: Đời tôi chỉ nuôi một kép trẻ

Người ta nói Cát Phượng tưng tửng, nhưng tôi trộm thấy ở người đàn bà có đôi mắt đen lay láy ấy ẩn chứa một thân phận không cam chịu. Tài nhất là 4 năm trước, chị từng tiên đoán chồng cũ Thái Hòa sẽ thăng hoa rực rỡ trong sự nghiệp...

>> Nghệ sĩ Phương Dung: Nhọc nhằn danh vọng

>> NSƯT Thành Lộc: "Không thích tạo nghiệp ở đời"

 

Thích mua gạo làm từ thiện

- Cuộc sống thì luôn bồng bềnh với những niềm vui và nỗi buồn. Bà mẹ đơn thân Cát Phượng thường chia sẻ nó với ai trong những năm tháng không có Thái Hòa bên cạnh?

Ngày xưa có chồng thì vui buồn gì cũng nói cho nhau nghe. Nhưng giờ nếu có chuyện gì đó không vừa ý tôi thường tự một mình đứng trước gương để xả hết ra, chả cần phiền hà tới ai cả. Lúc vui vẻ thì tôi thường tự thưởng cho mình một món đồ nào đó rồi chở con vòng vèo thành phố ăn uống thỏa thích. Đấy, tôi chọn cho mình một cuộc sống đơn giản và hạnh phúc thế đấy.

 

Cát Phượng chọn cho mình lối sống đơn giản và hạnh phúc.


- Chạy show nhiều như chị tất yếu thu nhập sẽ không thấp. Chắc hẳn giá trị những món quà tự thưởng cũng không hề nhỏ?

Nghĩ sao Cát Phượng lại đi dùng mấy món hàng xa xỉ đó trời. Bạn có tin là bộ quần áo tôi đang khoác trên người giá chỉ hơn hai trăm ngàn không? Hàng hiệu mắc tiền đối với tôi là một phạm trù quá xa vời. Nói tôi nghèo chả có tiền với tới thì sai bét, thực tế tôi cảm thấy đó là những việc phí phạm không đáng làm.

- Vậy nghĩ theo hướng tích cực, chị đang cố sức cày bừa là muốn dành cho con trai mình một tương lai ấm êm, sung túc?

Tôi chỉ làm hết sức để đầu tư kiến thức cho cu Bom chứ không mong muốn bé được thừa hưởng sự giàu có. Tiền nhiều mà học hành không tới nơi tới chốn, vô công rỗi nghề thì cũng chả đâu vào đâu cả. Tôi muốn con trai có nghề nghiệp ổn định và từ đó bé sẽ tự thân nuôi sống bản thân mình. Tài khoản của tôi lúc nào số dư cũng chỉ dừng lại ở cái mốc ba mươi triệu đồng. Mỗi tháng, sau khi chi trả các khoản trong gia đình xong, còn bao nhiêu tôi đem đi mua gạo làm từ thiện. Không phải nói đùa, chứ cướp vào nhà chắc sẽ giết tôi bởi nó rất tức giận vì lục nát lên cũng chẳng có đồng nào (cười to).

- Chị dành dụm kiểu ấy không sợ lúc ốm đau bệnh tật sao?

Ôi, chuyện ấy tôi chả lo. Mình sống như thế nào mọi người đều biết. Chả lẽ lúc tôi đổ xuống không ai đưa tay ra giúp sao. Mình giúp người này tất yếu sẽ có quý nhân khác hỗ trợ lại, cuộc sống công bằng lắm. Quanh tôi luôn có những người anh em tốt, chia ngọt sẻ bùi cùng nhau. Tôi tin rằng mọi người sẽ không bao giờ bỏ rơi Cát Phượng lúc khó khăn hoạn nạn cả.

Thái Hòa chỉ biết sống cho riêng mình thôi

- Dạo này bố Thái Hòa phất lên vù vù chắc cu Bom cũng được thơm lây chứ?

Tôi không thể đếm được bạn là người thứ bao nhiêu đưa ra câu hỏi này. Chả có gì, câu trả lời thật nhất là chả có gì. Thái Hòa chỉ biết sống cho mình thôi, không có chuyện ổng quan tâm tới con cái như người ta nghĩ đâu. Tiền nhiều hay thu nhập của Thái Hòa cao bao nhiêu tôi chả cần biết nhưng năm thì mười họa ổng mới đón con đi ăn một bữa rồi thôi. Nhiều lúc tôi phải lên tiếng, ông Hòa à, sao ông không mua cho thằng Bom ít sữa hay tập sách để nó vui. Nhưng ổng trả lời tỉnh bơ rằng lúc ly dị, tôi viết vào đơn không cần chu cấp cho con thì giờ đòi hỏi gì nữa. Đó, bạn nghĩ xem tôi còn biết nói gì nữa.

 

Cu Bom càng lớn càng giống ba Thái Hòa, nhất là ở hai má lúm đồng tiền tinh nghịch.


- Ngày xưa sự nghiệp anh ấy chưa có gì thì không đến nỗi. Nhưng hiện tại, chị có trách hờn anh ấy là một người cha quá vô tư đến nỗi vô tâm với con không?

Cái đó thì để cho cu Bom sau này lớn lên nó nhận ra và trách chứ tôi thì quá hiểu bản tính của Hòa rồi. Thực sự, nếu ổng không thay đổi cách sống và sự vô tâm của mình thì có cưới ai rồi cũng phải ly dị thôi. Sống ở đời đâu chỉ có biết bản thân mà quan trọng là sự yêu thương và chia sẻ dành cho mọi người như thế nào. Nhiều lúc cu Bom hỏi khi nào ba về sống với hai mẹ con thì Thái Hòa bảo đợi lúc con vào đại học. Giờ ổng có người yêu rồi nên tôi cũng không màng tới chuyện đó. Nhưng thầy bói từng phán tôi và Thái Hòa sẽ tái hợp sau mười năm chia tay.

- Sau khi đường ai nấy đi thì rõ ràng sự nghiệp cả hai đều phất lên rất nhiều. Nghệ sĩ thường rất tin vào tâm linh, chị không nghĩ tới chuyện ngày kết hợp lại dìm nhau xuống hay sao?

 

Không bao giờ nhận show đám cưới

Nghệ sĩ cần tiền thật đấy nhưng tôi không bao giờ chấp nhận chuyện bán rẻ nghề nghiệp của mình bởi nó. Điển hình như diễn một show đám cưới cát-sê tầm ba mươi triệu, một số tiền rất lớn nhưng tôi chỉ nhận một lần rồi mãi mãi không quay trở lại. Trong lúc người ta ăn uống nhậu nhẹt thì mình lại tấu hài, lúc đó thấy mình bần hàn rẻ tiền quá. Không chỉ có vậy, khách khứa nhào lên bắt nhậu rồi ôm hôn tới tấp thì còn gì là thể diện của diễn viên. Với tôi, kiếm tiền phải đồng nghĩa với cảm giác thoải mái. Nhiều show người trả chỉ năm trăm ngàn thôi như đã thấy thích thì tôi diễn.

Nói thế là không đúng. Tôi yêu, cưới và chia tay Thái Hòa đều rất bất ngờ. Ngày đó, tôi đâu nghĩ sẽ yêu người nhỏ tuổi như ổng. Nhưng điểm nối kết giữa hai đứa chính là cái tâm dành cho nghề rất lớn. Lúc còn mới quen ở sân khấu kịch Phú Nhuận, tôi ở trong hậu trường thấy Thái Hòa diễn thì ngoắc vào khen: "Hòa Hòa, chị thấy mày diễn có duyên lắm, mai này chắc chắn nổi tiếng!". Sau đó vụ đó em trai đưa chị gái đi đi về về rồi thế là yêu nhau và đùng phát dính bầu, có con. Thời điểm sau khi lấy nhau, cuộc sống hai đứa không được vui vẻ cho lắm. Tôi thì đã có chút tên tuổi nhưng Thái Hòa thì chưa nên ổng ngại ra đường với vợ. Nhiều lúc, hai đứa đi chung nhưng khán giả chỉ bu tôi chứ không quan tâm tới Thái Hòa. Cả tuần đi diễn mệt gần chết, muốn ra ngoài giải trí xả hơi ổng cũng không chịu vì cái lẽ ấy. Tôi hiểu cái sĩ diện của đàn ông nó lớn nhưng sự việc cứ lặp lại liên tục thì cuộc sống tù túng chả khác nào địa ngục.

Nói ra lý do chia tay chắc mọi người đều bảo là lãng nhách. Tôi quay ở xa nhiều nhưng Thái Hòa lại không chịu chở đi vì ngại. Bản thân ổng cũng là diễn viên mà phải đưa rước vợ ra phim trường rồi ngồi đợi cả ngày nên khó chịu. Thế là hai đứa cãi nhau, thách thức viết đơn ly dị rồi kí cái rẹt. Quả thật, cả hai cùng nóng và ẩu chứ ngày thành danh của Thái Hòa tôi đã dự đoán từ trước. Giai đoạn lủng củng, tôi vẫn thường chắc nịch với ổng, ba năm hoặc quá lắm năm năm nữa anh sẽ nổi như cồn, đừng quá lo nghĩ nhiều bởi chả có con vợ nào muốn chồng thua kém mình cả. Giờ thì bạn thấy đấy, tôi nói đâu sai.

Yêu toàn trai trẻ

- Sau một lần đổ vỡ, chị còn tin vào duyên phận hôn nhân với một người đàn ông khác hay chấp chận chờ đủ 10 năm để tái hợp Thái Hòa như lời thấy bói phán?

Tôi đang yêu và tiếp tục yêu nhưng không cưới nữa. Hiện tại, cả tôi và Thái Hòa đều có một người bên cạnh rồi nên chuyện tương lai đâu ai biết trước. Nếu sau 10 năm, ổng có một gia đình hạnh phúc thì tôi càng mừng hơn nữa đấy chứ. Còn chuyện quay về bên nhau, tôi không dám tin lời thầy phán sẽ đúng. Điều đó tôi luôn sẵn sàng nhưng chỉ xảy ra khi Thái Hòa thay đổi và biết quan tâm đến vợ con hơn. Chia tay, không chỉ đàn bà chịu thua thiệt mà ngay cả phái mạnh cũng để lại trong cuộc đời một vết nứt khó quên nên tái hôn sẽ khá dè dặt. Đó là chưa kể đứa con sẽ đón nhận hậu quả xấu nhất từ sự tan vỡ đó. Khi yêu ai, tôi cũng khẳng khái nói trước quan điểm của mình, nếu đồng ý thì tiến tới để yêu thương nhau chứ đừng ép tôi kết hôn và sinh nở. Tôi hãi cái chuyện con anh, con tôi lắm.

- Ly hôn người chồng trẻ tuổi và chọn cách yêu "sòng phẳng", phải chăng chị đang có một người đàn ông khá già dặn?

Bạn đoán nhầm rồi, tôi chỉ yêu toàn trai trẻ mà thôi. Sau Thái Hòa là một chàng trai Việt kiều nhỏ hơn tôi 8 tuổi. Lúc đó, tôi nghĩ mình sẽ kết hôn để đưa cu Bom sang Mỹ luôn. Nhưng sau khi suy tính kỹ càng, tôi rút lui vì không thể nào dứt bỏ sân khấu để toàn tâm trở thành bà nội trợ trong gia đình theo yêu cầu của anh ấy. Còn người đàn ông hiện tại thua tôi hơn cả... một con giáp. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng tôi chỉ thích yêu theo cảm hứng. Anh ấy trẻ tuổi nhưng rất già dặn về cuộc sống và cách ứng xử có chừng mực. Đâu phải người đứng tuổi nào cũng đủ tư cách để tôi yêu mến.
 

Cát Phượng chỉ kính yêu mãi "bố" Thành Lộc và anh trai Hoài Linh.

 

- Chị chọn lối sống như thế không sợ sau này cu Bom lớn lên sẽ buồn và lời đồn dị nghị Cát Phượng cày bừa để bao tiêu phi công trẻ sao?

Thứ nhất, người tôi chọn rất đứng đắn đường hoàng nên con trai tôi rất quý trọng. Nhiều hôm tôi đi diễn xa, anh ấy tới nhà chỉ dạy và chơi đùa cùng cu Bom nên tôi khá yên tâm. Thứ hai, nhiều người cứ nghĩ yêu trai trẻ là phải chiều chuộng nhưng ngược lại anh ấy là người lo lắng cho tôi rất nhiều thứ. Vừa rồi, tôi mua chiếc xe ô tô Kia Karen để đi diễn tỉnh thoải mái hơn, tiền bạc thiếu thốn hơn một trăm triệu và anh ấy là người mang đến. Tôi xin khẳng khái tuyên bố cuộc đời mình chỉ nuôi một kép trẻ thôi, đó là con trai bé bỏng nên chuyện dư luận xầm xì nọ kia đều là phiến diện. Cuộc sống tuyệt vời và tốt đẹp là do bản thân mình tạo dựng nên và tôi đang hài lòng về mọi thứ.

Ngày xưa, lúc còn ở quê, sau khi xem xong vở đối mặt của "bố" Thành Lộc qua ti vi, tôi chết mê chết mệt và quyết định phải đeo đuổi cái nghề này. Khi được gặp mặt và diễn chung, tôi không dám gọi nghệ sĩ Thành Lộc là anh, vì như thế sợ hỗn, gọi chú thì già quá. Sau khi được đóng vai con gái của nghệ sĩ Thành Lộc thì tôi quyết định gọi "bố" luôn cho phù hợp với sự yêu mến và trân trọng của mình. Còn với Hoài Linh, tôi nghĩ đây là một người anh trai tuyệt vời. Những lúc tôi khó khăn hoạn nạn nhất thì anh Linh và "bố" Lộc chính là điểm tựa vững chắc để trút bầu tâm sự và đón nhận sự vỗ về.

 

Theo Gia Đình Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage