Thứ năm, day 1 Tháng 11 yar 2018

Bạn đang ở đây

Cha của Amy Winehouse lập quỹ từ thiện mang tên con gái

Mặc dù cảnh sát vẫn chưa công bố nguyên nhân cái chết của nữ ca sĩ Amy Winehouse nhưng cha của cô - ông Mitch Winehouse vừa tiết lộ sẽ thành lập một quỹ từ thiện mang tên con gái mình nhằm hỗ trợ những người nghiện ngập.

Ông Mitch Winehouse bên cạnh cô con gái Amy Winehouse - Ảnh: BBC

 

Tại lễ tang của con gái mình tại London hôm 26-7, ông Mitch Winehouse tuyên bố sẽ thành lập quỹ từ thiện mang tên Amy Winehouse. Quỹ từ thiện này sẽ hỗ trợ cho những người nghiệp ngập cai nghiện. Ông Mitch Winehouse cho biết ông hiểu được những khó khăn của con gái mình trong việc chế ngự cơn nghiện và chống chọi lại với chứng nghiện rượu. “Và những năm cuối đời là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của Amy” - ông chia sẻ.

Ông Mitch cũng cho biết thêm Amy từng nhiều lần chia sẻ với ông về việc cai nghiện. “Biết Amy không chán nản, biết Amy đã qua đời trong hạnh phúc, điều đó khiến tất cả chúng ta cảm thấy tốt hơn” - ông nói.

Chính vì thế, ông mong muốn thành lập một quỹ hỗ trợ đặc biệt cho những người trẻ nghiện rượu và ma túy. Kế hoạch của ông Mitch đã nhận được ủng hộ của nghị sĩ Keith Vaz, người thành lập một ủy ban về cai nghiện ma túy vào năm 2009.

Tổ chức từ thiện dành cho người nghiện ma túy DrugScope cũng cho biết quỹ từ thiện của ông Mitch hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ những người nghiện ngập.

“Những người trong lĩnh vực điều trị nghiện đều rất hoan nghênh kế hoạch của Mitch Winehouse trong việc giúp đỡ những người trẻ tuổi thoát khỏi các vấn đề về ma túy” - Martin Barnes, giám đốc điều hành của DrugScope, nói với BBC.

 

Gia đình, bạn bè, người hâm mộ đưa tiễn Amy Winehouse về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Edgwarebury, London vào chiều 26-7 - Ảnh: AFP

Hiện, nguyên nhân cái chết của Amy Winehouse vẫn chưa được công bố mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi vào hôm 25-7. Kết quả xét nghiệm độc tố có thể mất đến bốn tuần sau nữa.

 

Theo BBC, Huffingtonpost

people like INLOOK.VN fanpage