Bạn đang ở đây

Chân dung Minh Chánh - bầu sô dựng ngôi hoa hậu cho Ngọc Trinh

Phan Minh Chánh là một Việt kiều người Mỹ, ca sĩ và bầu show, “đẻ” ra cuộc thi gọi là Hoa hậu người Việt toàn cầu (2011), và mới đây là cuộc thi Hoa hậu Phu nhân người Việt Thế giới (2012).

Minh Chánh và Hoa hậu người Việt Hoàn cầu

2 năm tổ chức liền 2 cuộc thi sắc đẹp, Chánh nổi lên như cồn khi vướng phải... hàng loạt scandal liên quan đến những người đăng quang ngôi vị quán quân từ cuộc thi này.

Năm 2011, ngay sau khi Ngọc Trinh đăng quang ngôi vị cao nhất thì gặp sự cố “nghi án ảnh nude”. Nhờ sự kiện này, tên tuổi của Chánh đã bắt đầu trở nên "quen tai" với truyền thông và dư luận trong nước.

Bên cạnh đó, Chánh còn dính cả nghi án bán giải tại cuộc thi được gọi là "hoa hậu ao làng", "chương trình tạp kỹ".

Phan Minh Chánh bên cạnh Ngọc Trinh - Hoa hậu người Việt Hoàn cầu.
 

Năm 2012, trong sự việc Hoa hậu người Việt Hoàn cầu Julia Hồ (tên thật là Hồ Thúy Anh) lộ ảnh ăn chơi phản cảm trong quán bar, vũ trường, Phan Minh Chánh - Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã lên tiếng bảo vệ rằng: "Lúc tôi còn là sinh viên đại học, sau những ngày giờ học hành mệt mỏi, tôi thường hay đi club và uống rượu với bạn bè để xả stress. Các bạn phái nữ thường hay đi club uống rượu và mặc đồ sexy vì không khí ở trong club rất nực. Mặc đồ sexy là thời trang nghệ thuật tại Mỹ. Tôi thấy rất tức cười khi bị lên án hoa hậu mặc đồ sexy, uống rượu và đi club". 

Hoa hậu người Việt Hoàn cầu vốn được báo chí trong nước đánh giá là thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, thậm chí còn bị gọi là cuộc thi “hoa hậu ao làng”, một chương trình tạp kỹ bởi quy mô quá nhỏ lẻ, yêu cầu về trình độ học vấn của thí sinh không quá cao và liên tục bị chỉ trích về vấn đề mua giải. 

Về việc này, Chánh cũng chỉ đưa ra giải thích đơn giản: “Đó chỉ là những ý kiến cá nhân của một số người không hiểu rõ về cuộc thi vì sân khấu đầu tư cho đêm chung kết và giải thưởng rất lớn, mang tầm quốc tế. Các thi sinh đã phải tập luyện rất khó khăn"

Minh Chánh và Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới

Có lẽ những scandal trên còn chưa đủ làm Phan Minh Chánh "thấm" khi tiếp tục cho ra đời cuộc thi nhan sắc thứ hai dành cho các quý bà - Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới. 

Nói về cuộc thi này, Chánh tự tin phát biểu, cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới có tầm cỡ quốc tế và tốn rất nhiều chi phí: “Vì tổ chức những cuộc thi có tầm cỡ quốc tế, tôi không ngại rất nhiều chi phí để mướn các chuyên viên thu hình người Mỹ đến từ Hollywood. Người đạo diễn tôi mướn đã đoạt giải Emmy Awards và làm cho các chương trình lớn của Hollywood”.

Thậm chí anh này còn nói phải đi vay ngân hàng để trang trải: “Để có được những sản phẩm chất lượng và đầy nghệ thuật, tôi đã mượn thêm ngân hàng trên 100.000 USD để trả thêm những chi phí cho cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới, sẽ phát hành DVD vào mùa lễ tết. Nếu thật sự mà có bán giải, thì tại sao tôi lại bị lỗ vốn sau khi tổ chức các cuộc thi Hoa hậu. 

Phan Minh Chánh (ngoài cùng bên trái) và bà Chung Ngọc Nhi (thứ ba từ phải sang) bên cạnh các người đẹp đăng quang cuộc thi.
 

Để có thể mượn hơn 100.000 USD ở ngân hàng, người đó phải có bản lĩnh thật sự, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao và có tài sản... Ai cũng đều biết tôi có việc làm ổn định và tổ chức các cuộc thi Hoa hậu là vì niềm đam mê. Tôi đã tuyên bố tổ chức các chương trình Hoa hậu là để ủng hộ nền văn hoá Việt tại hải ngoại”.

Kể lể về công trạng về việc đưa các thí sinh ở Việt Nam qua Mỹ, Chánh còn cho biết: “Những chi phí cho luật sư để bảo lãnh cho các thí sinh bên Việt Nam, tôi đều lo hết và rất ưu đãi, tận tình với các thí sinh”.

Sự thật là....

Tin nhắn được cho là của Phan Minh Chánh và giá bán danh hiệu Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới
 

Năm 2013, tên tuổi của Chánh đã thực sự được dư luận và báo chí trong nước biết đến và nhớ mặt đặt tên khi bị tố bán giải.

Người tố không ai khác lại chính là thí sinh bước ra từ cuộc thi do y tổ chức - Diễm Kyly (Nguyễn Thị Ngọc Diễm), Top 7 cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới 2012 và bà Chung Ngọc Nhi, từng là chánh chủ khảo BGK cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới 2012.

Đáp trả lại những cáo buộc của Diễm Kyly, trong đó có việc "thí sinh muốn có hình ảnh trong quyển sách cataloge giới thiệu về cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới, phải nộp cho anh ta 500 USD", Chánh cho hay: "Những trang magazine tài trợ 500 USD là để gây quỹ từ thiện vào chương trình mà thôi. Tôi cũng không hề ép buộc phải đóng tiền gì cả. Nếu ai có khả năng thì tài trợ, tôi sẽ bỏ hình ảnh lên magazine. Cũng giống như các chương trình Hoa hậu khác tại Mỹ và nước ngoài, đều phải tài trợ cho những trang magazine và thậm chí mắc hơn giá của tôi đặt ra rất nhiều. Các bạn có thể hỏi các thí sinh nào tham gia các cuộc thi Hoa hậu khác ở nước ngoài thì biết thôi”

Dường như để giải thích thêm về số tiền thu được từ các thí sinh và nhà tài trợ, Chánh cho biết về việc đầu tư làm từ thiện: “Tôi cũng đã tuyên bố sẽ tổ chức cuộc từ thiện rất quy mô tại Việt Nam vào tháng 4/2013 chung với các Hoa hậu, Á hậu Phu nhân, giúp các người nghèo tại Bình Dương, Huế, Hà Tĩnh và Hà Nội”. 

Và cuối cùng là lời đe dọa của Chánh với những người "ngáng chân" y: “Còn người nào tung tin là các giải thưởng đều phải tài trợ để gây xáo trộn và mất uy tín của cuộc thi, tôi sẽ cho luật sư điều tra và kiện người đó, kể cả các báo chí tại Việt Nam”.

Tuy  nhiên, trước việc Diễm Kyly và bà Chung Ngọc Nhi vạch trần những thủ đoạn bán giải của Phan Minh Chánh, hiện vẫn chưa có phản ứng gì từ phía bầu show này.

Theo Giáo dục Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage