Bạn đang ở đây

Choáng với những cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ

Đó là cuộc thi hoa hậu dành cho nữ tù nhân hay cuộc thi xem… chân ai đẹp nhất.
1. Hoa hậu tù nhân
 
Một nhà tù ở Recife bang Pernambuco, Brazil đã tổ chức một cuộc thi sắc đẹp vô cùng kỳ quặc, cuộc thi hoa hậu trong tù. Cuộc thi này được tổ chức để tạo sân chơi cho những người đẹp vì phạm pháp mà phải ngồi sau song sắt. 
 
 
Choáng với những cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ 1
 Người giành giải nhất cuộc thi năm 2011 là một nữ
 phạm nhân bị án chung thân vì tội giết người
 
Tiêu chuẩn lựa chọn người thắng cuộc dựa trên tiêu chí về vẻ đẹp hình thể, kiến thức tổng quan và cả những tiến bộ khi cải tạo trong tù. Người thắng cuộc của cuộc thi "Hoa hậu tù nhân" năm 2011 là Rebecca Rhaysa Suelen Guedesin, 19 tuổi. Cô gái này bị kết án giết người và hiện đang chịu án phạt tù chung thân.
 
Giải nhất là 1.000 đô la (khoảng 21 triệu đồng) tiền mặt được gửi vào tài khoản trong tù của người chiến thắng. Hiện nay, nhiều nhà tù ở Nga, Colombia và Lithuania cũng tổ chức sân chơi sắc đẹp tương tự cho các nữ tù nhân.
 
2. Hoa hậu chân thon
 
 
Choáng với những cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ 2
 
Nếu trong các cuộc thi sắc đẹp, khuôn mặt của thí sinh là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định xem người đó có khả năng chiến thắng hay không, thì tại Thổ Nhĩ Kỳ có một cuộc thi kỳ lạ mang tên “Hoa hậu chân thon”. Ở cuộc thi này, những người đẹp tham gia mặc bikini chỉ cố gắng khoe vẻ đẹp đôi chân trong khi gương mặt và phần thân trên lại bị che đi bởi một bức ảnh gà tây. 
 
Cuộc thi “Hoa hậu chân thon” nằm trong khuôn khổ lễ hội Trot Festival, được tổ chức thường niên vào tuần thứ 2 trong tháng 10 hàng năm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc thi độc đáo đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi đến đất nước xinh đẹp này.
 
3. Hoa hậu tóc Bob
 
Vào thập niên 20, kiểu tóc Bob và xu hướng mặc những chiếc váy rộng trở nên thịnh hành. Các cô gái thi nhau để mái tóc ngắn và ăn vận những bộ váy thướt tha thay vì mặc những bộ đồ ôm sát cùng áo corsets gò bó như thời gian trước. 
 
 
Choáng với những cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ 3
 Một cô gái xinh đẹp đã giành cúp nhờ sở hữu hữu mái tóc bob 
ngắn hiện đại mà vẫn nữ tính
 
Trào lưu này trở nên phổ biến đến nỗi chính quyền ở Coral Gables, Florida, Mỹ đã quyết định tổ chức cuộc thi "Hoa hậu tóc Bob" dành cho những cô nàng yêu thích mái tóc ngắn. Ngày 27/2/1925, cuộc thi trên đã thu hút rất nhiều cô gái trong độ tuổi 20 tham gia.
 
4. Hoa hậu cân đối
 
Đây là một cuộc thi sắc đẹp vô cùng kỳ lạ, tiêu chí của cuộc thi không chỉ là tìm ra người đẹp nhất mà còn tìm ra thí sinh có cơ thể cân đối nhất, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Không chỉ trải qua những phần thi vẻ đẹp hình thể như ở các cuộc thi bình thường khác, các thí sinh còn phải chụp x-quang để xem ai có xương sống cân đối và đẹp nhất. 
 
 
Choáng với những cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ 4
 Trong một cuộc thi "Hoa hậu cân đối” được tổ chức vào tháng 5 năm 1956, ban giám khảo đã trao vương miện cho Lois Conway, 18 tuổi. Vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về Marianne Caba, 16 tuổi và Ruth Swenson, 26 tuổi
 
Ngoài ra mỗi cô gái phải đứng trên hai chiếc cân, đặt mỗi chân trên một chiếc cân, cô gái chiến thắng là cô gái giữ được trọng lượng cân bằng ở cả hai chiếc cân. Những cuộc thi thân hình cân đối này bắt đầu có từ những năm 1920, rộ lên vào thập niên 50 rồi lụi tàn vào cuối thập niên 60.
 
5. Hoa hậu chuyển giới
 
Với cái nhìn cởi mở của xã hội hiện nay, các cuộc thi sắc đẹp chuyển giới đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên một cuộc thi sắc đẹp dành cho đàn ông chuyển giới được tổ chức ở Nhà hát João Caetano ở Rio de Janeiro, Brazil diễn ra vào năm 2013 đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn khi giải thưởng được công bố.
 
 
Choáng với những cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ 5
 
Cuộc thi này được tài trợ bởi bộ xã hội và quyền con người của chính phủ, nhằm ủng hộ phong trào chống bạo lực và kì thị với người chuyển giới
 
Phần thưởng của cuộc thi là thí sinh thắng cuộc sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan. Vì hoạt động phẫu thuật chuyển giới là vi phạm pháp luật ở Brazil nên giải thưởng này vấp phải khá nhiều luồng dư luận trái chiều. Tuy nhiên, thay vì thu hồi giải thưởng, các nhà tổ chức cho biết: "Chúng tôi không trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho người thắng cuộc mà chỉ tặng tiền, còn họ có thể làm điều mình muốn ở Thái Lan".
 
Theo Tri Thuc Tre
people like INLOOK.VN fanpage