Bạn đang ở đây

Cô gái 18 tuổi Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018

Thí sinh sinh năm 2000 trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam 2018, kế nhiệm Đỗ Mỹ Linh.

Sau hai tháng diễn ra với nhiều hoạt động, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chọn được người chiến thắng là Trần Tiểu Vy, quê Quảng Nam. Cô vừa tốt nghiệp THPT. Thí sinh cao 1,74 mét, nặng 55 kg, số đo ba vòng là 84-63-90 cm. Chiến thắng của Tiểu Vy đẹp lòng khán giả. Trước đó, cô được đánh giá là ứng viên hàng đầu. Tiểu Vy có nét đẹp hiện đại với đôi mắt to, miệng rộng. Từ đầu cuộc thi, Tiểu Vy luôn nổi bật trong mọi hoạt động. Người đẹp nhận giải thưởng 500 triệu đồng và đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới (Miss World).

Tiểu Vy nhận vương miện từ Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam 2016.

Tiểu Vy kế nhiệm Đỗ Mỹ Linh (phải) - Hoa hậu Việt Nam 2016.

Trong phần thi ứng xử, Tiểu Vy nhận được câu hỏi: "Hãy tưởng tượng bạn có mặt ở xã hội 100 năm sau. Bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ ở thời tương lai". Cô trả lời: "Em sẽ khuyên họ tin vào ước mơ của mình, trau dồi kiến thức để thành công. Thành công ấy giúp các bạn giúp được mọi người xung quanh, giúp xã hội tốt hơn". Phần ứng xử của Tiểu Vy ấp úng nhưng được khán giả đánh giá chấp nhận được.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Bùi Phương Nga, Á hậu 2 là Nguyễn Thị Thuý An. Á hậu 1 và á hậu 2 lần lượt nhận giải thưởng 300 và 250 triệu đồng. Các á hậu sẽ thi Hoa hậu Hòa bình và Hoa hậu Quốc tế. Hai gương mặt còn lại trong top 5 là Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên. Nhìn chung, top 5 được đánh giá xứng đáng. Tuy nhiên, sự thiếu vắng của một số gương mặt nổi bật như Phạm Ngọc Hà My, Nguyễn Hoàng Bảo Châu, Phạm Ngọc Linh... gây tiếc nuối.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra trong ba tiếng, các thí sinh lần lượt trải qua phần thi trình diễn áo dài, áo tắm (Top 25), váy dạ hội (Top 15), thi ứng xử (Top 5). Ban tổ chức không mời nghệ sĩ quốc tế biểu diễn để tránh rườm rà, tập trung vào thí sinh. Tuy nhiên, phần thi ứng xử - một trong những màn được chờ đợi nhất - diễn ra chóng vánh. Màn công bố hoa hậu và các á hậu cũng nhanh gọn trong khi phần trao giải phụ lại rườm rà.

Không khí ở nhà thi đấu nóng lên ở nửa cuối chương trình, khi bắt đầu công bố top 25. Đêm thi có hỗ trợ của các tiết mục ca nhạc đến từ ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Thiều Bảo Trang, Mai Tiến Dũng, Lưu Hiền Trinh, Thuỳ Dung... Tiết mục của Hồ Ngọc Hà, Thiều Bảo Trang ở nửa cuối chương trình được đánh giá cao nhờ khả năng làm chủ sân khấu tốt, vũ đạo đẹp mắt, dàn dựng công phu.

Hoa hậu Việt Nam 2018 mang ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu 30 năm chặng đường cuộc thi. Dàn thí sinh năm nay được đánh giá đồng đều, có gương mặt khả ái, sắc vóc đẹp, học vấn cao. Ba hoa hậu Bùi Bích Phương, Hà Kiều Anh, Đỗ Mỹ Linh là giám khảo cùng Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Tử Hùng, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

Các giải thưởng phụ của cuộc thi

Người đẹp áo dài: Lê Thanh Tú
Người đẹp có gương mặt khả ái: Nguyễn Thị Hồng Tuyết
Người đẹp có làn da đẹp: Bùi Thị Yến Nhi
Người đẹp truyền thông: Phạm Ngọc Linh
Người đẹp du lịch: Hà Lương Bảo Hằng
Người đẹp thể thao: Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên
Người đẹp tài năng: Đinh Phương Mỹ Duyên
Người đẹp thời trang: Nguyễn Hoài Phương Anh
Người đẹp biển: Nguyễn Hoàng Bảo Châu

 

Hà Thu

Ảnh: Đức Đồng

Theo Vnexpress

people like INLOOK.VN fanpage