Bạn đang ở đây

CÔNG BỐ NGƯỜI THẮNG GIẢI CUỘC THI DELL-VÌ BẠN THÁNG 8

“Dell - Vì bạn” nằm trong chuỗi sự kiện “Because of you” được Dell phát động trên toàn cầu, tạo động lực để thúc đẩy mọi người thực hiện ước mơ của mình đồng thời cũng để mọi người kết nối nhau qua những câu chuyện đầy tính nhân văn trong cuộc sống hàng ngày.

Theo website http://viban.com.vn/ 2 câu chuyện thắng giải Dell-Vì bạn tháng 8 là "Cây bút chì và cục tẩy"  thuộc mục "Tôi có thể" và “Hãy lắng nghe cùng chia sẻ”  thuộc mục "Cộng đồng".

Đan Độc Đáo và hành trình tìm kiếm đam mê

Nguyễn Đạo Nhất Đan là một sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã sớm nhận ra, đam mê thực sự của mình chỉ có 2 vật: cây bút chì và cục tẩy.

Thời gian còn là cậu học sinh lớp 1, Đan luôn sẵn sàng đổi đồ chơi, đồ ăn chỉ để lấy một cây bút chì tốt. Đan yêu vẽ và có thể vẽ cả ngày không biết chán. Lớn lên, lấy “nghệ danh” là Đan Độc Đáo, cậu bé bắt đầu tìm hiểu về những xu hướng vẽ mới nhất, tập tành mày mò cách đồ họa và thậm chí là sẵn sàng chế ảnh theo những tin tức thời sự. Đan có một fanpage và một lượng fan đông đảo yêu thích ngòi bút của anh chàng vì chúng gây ấn tượng lập tức vì nét vẽ dễ thương, ngộ nghĩnh và vô cùng sáng tạo. Có lẽ điều đó đã tạo nên thương hiệu riêng cho chàng “nghệ sĩ nghiệp dư” này.

Can đảm theo con đường đồ họa chông gai nhưng Đan luôn cảm thấy thật may mắn vì mình không đi theo học kinh tế, ngoại giao... mà đã tìm ra đam mê thực sự và cố gắng hết mình vì một ước mơ: “Vẽ lên những bộ truyện tranh made in Việt Nam”.

Rùa Su và “Câu chuyện em ước mình có một đôi chân”

Rùa Su tên thật là Nguyễn Hữu Hoàng, dù chỉ biết sơ qua về quay phim nhưng Rùa đã thực hiện một clip vô cùng xúc động kể về cô em gái nhỏ không được may mắn của mình. Út Mai- em gái của bạn là một cô bé rất dễ thương nhưng bị tật nguyền từ nhỏ. Rùa Su chia sẻ: “ Mai là nỗi buồn đối với từng thành viên trong gia đình tôi. Bà và mẹ mỗi lần nói chuyện về Mai nước mắt lại chảy dài, còn bố  tối nào cũng ngồi ngoài hiên một mình, nén niềm đau vào cái im lặng, là trụ cột gia đình nên bố đã cố gắng hết sức để nuôi hai đứa con ăn học và bà ngoại đã qua tuổi 70. Nếu có một điều ước tôi tin bố sẽ ước một đôi chân lành lặn cho Mai và bố sẽ làm tất cả vì điều đó, nhưng ai cũng biết điều đó là không thể, nên đành lòng bố cứ nhìn cuộc sống của Mai trôi qua như vậy, không bạn bè, ít tiếng cười…”

Rùa Su cũng khiến nhiều độc giả xúc động nghẹn ngào khi kể lại câu chuyện của 2anh em:

“- Hai ơi… Hai.

- À, à…

- Em vẽ ước mơ có một đôi chân được không?

- Được chứ!

- Nếu em có đôi chân thật thì em sẽ được đi đá bóng cùng tụi con Thủy, thằng Hùng, ôi chỉ nghĩ được chơi cùng bọn trong xóm là em thích mê rồi.”

Câu chuyện ước mơ của Rùa Su mãi mãi không thành hiện thực nhưng nó đã truyền rất nhiều cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là những thí sinh tham gia cuộc thi Dell-Vì bạn:  Nếu bạn có ước mơ đẹp, bạn thật may mắn vì bạn còn có thể thực hiện nó!

Truy cập ngay www.viban.com.vn để tham gia Dell-Vì bạn và có cơ hội nhận giải thưởng là 13 máy tính bảng Venue 8 và máy tính xách tay Dell Inspiron 7437!

H.T/Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage