Bạn đang ở đây

Giả mạo diva HongKong Vương Phi để tâng bốc HKT

Trang 21cn của Trung Quốc vừa đăng tải thông tin gây sốc: một cư dân mạng đã giả danh Vương Phi để tán dương nhóm nhạc Việt Nam HKT trên mạng xã hội Weibo.

Hình ảnh mới của nhóm HKT.

Cụ thể, cách đây vài ngày, các trang tin hàng đầu Trung Quốc sùng sục với tin tức Diva Vương Phi khen chất giọng của HKT là “tươi mới làm mát trái tim khô héo” của cô.

Sau loạt comment này của Vương Phi, lượng người quan tâm đến HKT tại Trung Quốc đã tăng lên chóng mặt. Phóng viên của trang 21cn chỉ biết sự thật sau khi trực tiếp liên lạc với Vương Phi và được Diva xác nhận đã bị mạo danh.

Trả lời trên Zing hôm qua, khi được hỏi cảm thấy thế nào khi được diva Hong Kong Vương Phi “lăng xê” trên trang cá nhân rằng HKT giúp cô “tưới mát trái tim khô héo”?, đại diện HKT trả lời như thể lời khen đó là có thật: "Chúng tôi cảm thấy khá vui và bất ngờ. Có thể đó chỉ là may mắn, vì HKT luôn nghĩ nhóm chưa đủ “mát” để có thể “ tưới mát trái tim khô héo” của diva lừng lẫy của Hong Kong. Dù sao chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến cô ấy.

Kể từ khi lập weibo (blog nổi tiếng của Trung Quốc) đến nay, chỉ hơn 1 tuần, HKT đã thu hút đến hơn 60.000 người đăng ký theo dõi và hơn 100.000 bình luận.

Những clip ca nhạc của nhóm HKT trên trang Youku cũng có lượng người xem đáng nể. Có nhiều clip còn thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem. Vì thế, các trang truyền thông bắt đầu tìm hiểm kỹ hơn về nhóm HKT.

Thành viên được cho là xinh xắn nhất nhóm HKT 

 

Ngày hôm qua, một số trang web của Trung Quốc cho hay cư dân mạng nước họ đã bị “lừa”.

Trả lời phỏng vấn báo Việt Nam, đại diện HKT nói: "Có lẽ theo cách nhìn của báo chí Trung Quốc, HKT là nhóm nhạc thần tượng của Việt Nam...". Tuy nhiên, trên thực tế, báo Trung Quốc chỉ trích dẫn lại những gì được giới thiệu trên tài khoản của nhóm này trên vWeibo, mà những thông tin đó là do nhóm tự đưa lên.

Trang Shanghai cho biết, weibo của nhóm HKT giới thiệu đây là nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng nhất nhì Việt Nam.

Tuy nhiên, khi phóng viên trao đổi với nhiều người Việt và cả đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam qua điện thoại, họ đều không biết nhóm nhạc HKT nổi tiếng này. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc sốc khi biết HKT tại Việt Nam được ví von như những thảm họa cộng đồng mạng giống Phù Dung Tỷ Tỷ.

Giới truyền thông cho hay, đánh giá chung của cư dân mạng Trung Quốc dù lượng người biết đến HKT khá lớn tại nước này nhưng không ít người lên tiếng chê bai phong cách của ba anh chàng. Một trang tin nhận xét phong cách của HKT khá quê mùa, giống như ba anh chàng cắt tóc ở thị trấn. 

Tuy còn nhiều “ì xèo” nhưng truyền thông Hoa ngữ vẫn đánh giá tốt sự thay đổi trong những năm qua của nhóm HKT. Dư luận phải thừa nhận rằng HKT đang là boyband được chú ý trên cộng đồng mạng nước này.

 

Theo VTC

people like INLOOK.VN fanpage