Bạn đang ở đây

Hà Anh lên tiếng bênh vực Hoàng Yến

Có thể nói đến thời điểm hiện tại, Á hậu Hoàng Yến chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở tháng 11 bởi hàng loạt scandal ập đến cùng một lúc.

Đầu tiên là việc cô bị tai nạn lật xe khiến cho nhiều người một phen thót tim, sức khỏe nàng siêu mẫu chưa ổn định thì cô lại bị một ông bầu hải ngoại tố lừa moi tiền 50.000 USD. Sự việc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại thì mới đây nhất á hậu họ Võ lại bị cho là "đá đểu" đàn chị Trang Trần vì nói rằng "Trang bún đậu".

Được biết hiện tại Hoàng Yến đang sống tại nhà mẹ ruột thay vì ở riêng, cô khá mệt mỏi về các scandal liên tiếp xảy ra gần đây. Khán giả vẫn thấy cô đi dự event, trình diễn thời trang nhưng không được vui vẻ như trước, người đẹp thường xuyên lên facebook để kết nối với bạn bè và fan.

Là một "chân dài" khá có tiếng nói trong lĩnh vực thời trang, Hà Anh đã viết một đoạn note dài nhằm bênh vực đồng nghiệp Hoàng Yến. Mặc dù không phải là hai người bạn thân thiết nhưng nhiều lần đứng chung sàn diễn, cũng như đụng mặt tại các event Hà Anh đã lên tiếng cho rằng Hoàng Yến là một người rất lịch sự.

Hà Anh lên tiếng bênh vực Hoàng Yến - 1
Hà Anh viết một cái note khá dài nói về scandal lùm xùm của đồng nghiệp Hoàng Yến

 

Mĩ nhân họ Vũ viết: "Trong nghề tôi không thân với cô ấy, nhưng luôn tôn trọng cô ấy trong lĩnh vực nghề. Khác với nhiều model chảnh choẹ, hoặc bất lịch sự, cô ấy gặp tôi, hay mọi người khác luôn lịch sự chào hỏi rất đúng lễ nghĩa. Tôi chẳng cần biết cô ấy yêu ai, được ai yêu, bạn trai cô ấy mua cho cô ấy cái gì, chỉ cần biết cô ấy sống lịch sự với người xung quanh, trong nghề, ít nhất đối với tôi chưa bao giờ có thái độ tranh giành, là một người mẫu nổi tiếng cũng chẳng kém ai nhưng cô ấy không đòi hỏi thứ tự nếu đạo diễn đã xếp vị trí.

Tôi đánh giá cao cư xử làm nghề của cô ấy. Và tôi có thể chấp nhận việc báo chí chỉ trích về độ tăng/giảm cân của cô ấy- cũng như tôi bởi chúng tôi làm cái nghề bị đánh giá về ngoại hình. Nhưng tôi không thể chấp nhận việc một người đàn ông đã phản bội vợ (cứ cho những gì ông ta nói là sự thực), lại còn bô bô ra kể công với thiên hạ đã tặng bồ những món đồ gì, thương cô ấy, tội nghiệp cô ấy thế nào, chụp ảnh lại mấy món đồ, email qua lại- những thứ chẳng nói lên điều gì- rồi vẫn dẻo miệng ca ngợi vợ là cô ấy có học, thương tôi nhất này kia.

Hà Anh lên tiếng bênh vực Hoàng Yến - 2
Hoàng Yến và Hà Anh từng nhiều lần đứng chung sân khấu với nhau, cả hai không quá thân thiết trong cuộc sống đời thường

 

Thôi thì ông ta nói sao thì nói. Nhưng vì sao mũi nhọn lại chĩa vào một cô gái vì cô ta làm người thứ 3 (bị đổ vấy, ko có bằng chứng xác thực) trong khi người đàn ông phản bội vợ, nói xấu người tình lại có cơ hội nói nhem nhẻm độc thoại như cái loa phóng thanh? Chẳng lẽ chúng ta hết các đề tài tử tế để quan tâm? Hay là phụ nữ tội trạng gì chúng ta chịu hết? Đàn ông, đào hoa mà, nên tha thứ hết? Họ chỉ là có tội đa tình quá, chân thành quá, tình nghĩa quá, hào phóng quá? - nên mua cái gì cho người yêu phải nhớ như in, có dịp là tung ra kể ơn?".

Hà Anh lên tiếng bênh vực Hoàng Yến - 3
Hà Anh là siêu mẫu có học thức và khá có tiếng nói trong làng thời trang Việt

 

Chưa hết, nói về việc Hoàng Yến nói "đàn chị" Trang Trần là Trang bún đậu nhiều người cho rằng phải chăng cô đang muốn chứng tỏ đẳng cấp sang trọng hơn người? Tuy nhiên, là một người ngoài cuộc Hà Anh cho rằng cách gọi chị Trang bún đậu hoàn toàn bình thường.

Hà Anh lên tiếng bênh vực Hoàng Yến - 4
Hoàng Yến được nhiều người bênh vực vì vướng phải scandal từ "trên trời rớt xuống".

 

Siêu mẫu Hà Anh thẳng thắn: "Nhưng người ta lên FB để nói một quan điểm, có trót nói ra đặc thù nhận dạng kiểu - Chị Phương Anh nem chua rán, anh Minh Béo... Cũng tự nhiên bị quy kết là coi thường người nghèo, người lao động. Ở xã hội ta có mấy điều chúng ta có thể lợi dụng để làm mình trở thành một "nạn nhân" 1. Xấu 2. Nghèo 3. Hèn. 

Đấy, tóm lại, khi người ta nói bạn cái gì, chả cần biết lí lẽ nội dung như thế nào, chúng ta chỉ cần nói: Vâng, em xấu/nghèo/hèn/dốt nên em chỉ có vậy thôi/ em không biết gì / không dám tranh cãi với chị. Lập tức trong mắt người đối diện bạn thật bé nhỏ, tội nghiệp, còn hình ảnh người kia lập tức trở thành trọc phú béo nứt, khinh người, chèn ép dân. Vậy nên làng Vũ Đại mới có thằng Chí Phèo! Nó say khướt, ăn vạ, đánh người không thì không biết, nhưng nó cứ lấy mảnh sành rạch mặt, rồi chửi vung tất cả lên, rồi lăn ra khóc lóc. Cả làng Vũ Đại, ai dám động đến nó!?".

Hà Anh lên tiếng bênh vực Hoàng Yến - 5
Theo Hà Anh cách nói Hà Anh gọi "đàn chị" Trang Trần là "Trang bún đậu" hoàn toàn chỉ là cách xưng hô kiểu nhận dạng

 

Cách nói của Hà Anh rất thâm thúy nhưng lại rất chân thực, cô đưa ra những dẫn chứng rất cụ thể. Là một "chân dài" được coi là có học thức tốt và khả năng viết tốt, rất nhiều khán giả đã ủng hộ sự chia sẻ của Hà Anh đến nàng Á hậu họ Võ.

Theo Công Lý

people like INLOOK.VN fanpage