Bạn đang ở đây

HLV Italy từ chức sau thất bại ở World Cup 2014

HLV Cesare Prandelli đã tuyến bố chia tay tuyển Italy sau khi đội 4 lần vô địch thế giới bị loại ngay sau vòng bảng World Cup năm nay.

Thất bại 0-1 trước Uruguay đã khiến Italy về nước sớm hơn dự tính. Họ chỉ cần 1 trận hòa là đủ điều kiện để đi tiếp nhưng cuối cùng đã nhận lấy thất bại cay đắng sau pha đánh đầu ghi bàn của Diego Godin. Ở trận đấu này, Italy gặp bất lợi lớn khi Marchisio bị đuổi ngay đầu hiệp 2.

Prandelli cũng cho biết đã đánh giá sai Costa Rica dẫn đến trận thua mất mặt ở lượt đấu thứ 2. Nhìn chung, đội 4 lần VĐTG đã có 1 giải đấu tệ hại.
Prandelli cũng cho biết đã đánh giá sai Costa Rica dẫn đến trận thua mất mặt ở lượt đấu thứ 2. Nhìn chung, đội 4 lần VĐTG đã có 1 giải đấu tệ hại.

HLV Prandelli không cần đợi phán xét từ LĐBĐ Italy đã dũng cảm nhận mọi trách nhiệm bằng việc từ chức. Đánh giá về trận đấu cũng như tấm thẻ đỏ của Marchisio ông cho biết: “Trọng tài đã hủy hoại trận đấu. Nó không giống với hành vi phải nhận thẻ đỏ. Đây là trận đấu rất cân bằng nhưng trọng tài đã hủy hoại nó. Ông ta không thể rút thẻ đỏ ở tình huống đó, không thể. Chúng tôi phải chống lại 2 tiền đạo xuất sắc thế giới của Uruguay nhưng họ đã không gây nhiều khó khăn cho chúng tôi”.

Vị HLV đạo mạo này cũng tiết lộ việc ông rút Balotelli ra ở đầu hiệp 2 là vì sợ chân sút này nhận thẻ đỏ. Ở hiệp 1, tiền đạo lắm tài nhiều tật này đã nhận thẻ vàng và chơi có phần nôn nóng. Vì thế, ông đã thay Balotelli bằng Parolo. Tuy nhiên, kế hoạch của HLV Prandelli đã phá sản khi Marchisio bị đuổi khỏi sân sau pha chơi xấu với Arevalo.

HLV Prandelli thay Marcelo Lippi dẫn dắt tuyển Italy từ sau World Cup 2010. Ông tạo được dấu ấn lớn khi giúp Azzurri vào đến chung kết EURO 2012. World Cup năm nay, Italy được đánh giá rất cao nhưng họ đã chơi rất tệ khi bị Costa Rica và Uruguay đánh bại, dẫn đến việc bị loại sớm ngay sau vòng bảng. Đây là lần đầu tiên Italy bị loại ngay sau vòng 1 ở 2 kỳ World Cup liên tiếp.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage