Bạn đang ở đây

HỒ QUỲNH HƯƠNG: "NHỜ ỒN ÀO, TÔI TÌM ĐƯỢC SỰ AN NHIÊN".

Giọng ca vùng mỏ tâm sự, cô phải cám ơn những thị phi trong quá khứ đã giúp cô trưởng thành như ngày hôm nay.

 

Sau 6 năm vắng bóng trong làng nhạc, Hồ Quỳnh Hương đã trở lại với album nhạc bolero Hương xưa 1. Trong ngày gặp gỡ báo giới Hà Nội, nữ ca sĩ có dịp trải lòng về cuộc sống tĩnh lặng của mình khi không còn thường xuyên đi diễn hoặc vướng vào những ồn ào không đáng có.

Hồ Quỳnh Hương nói, cô cảm thấy tinh thần trở nên nhẹ nhõm từ khi bắt đầu ăn chay và tu tại gia. Cô ngộ ra nhiều điều và tận hưởng niềm vui đó. 6 năm qua, cô đã thấm nhuần được sự an nhiên và tự tin mình không bị cuốn theo guồng quay của showbiz như trước. Cô nhận mình đã lớn tuổi, không còn đủ sức để chạy show nên nhường lại sân khấu cho những ca sĩ trẻ. Cô chỉ thi thoảng xuất hiện trong những chương trình phù hợp để đáp lại sự yêu thương của khán giả. 

ho-quynh-huong-nho-on-ao-toi-tim-duoc-su-an-nhien

Hồ Quỳnh Hương tìm được sự an nhiên trong 6 năm ăn chay, tu tại gia. 

Nhắc về quá khứ từng có nhiều thị phi, Hồ Quỳnh Hương cho biết: "Ai cũng có một thời trẻ, một thời mạnh bạo, một thời xông pha. Ngày ấy, tôi giống như con ngựa hoang, cứ ngồi lên là phi nước đại. Thời trẻ, tôi được khán giả quan tâm, truyền thông ưu ái. Nhưng thực ra, nó là một bài học tôi đã đi qua. Tôi phải cám ơn thời khắc đó, bởi nếu không có ồn ào thì tôi không biết tìm đến sự tĩnh lặng, tìm được con người thật của mình và sẽ không có một Hồ Quỳnh Hương như ngày hôm nay". 

Cuộc sống bận rộn ngày trẻ từng khiến nữ ca sĩ cảm thấy mệt mỏi, không có niềm vui. Có thể trên sân khấu, khán giả thấy cô thăng hoa, hạnh phúc nhưng mỗi đêm về, cô lại rất cô đơn. Cô từng nhủ rằng, chỉ cần kiếm nhiều tiền để mua nhà lầu, xe hơi... bù lại sự trống trải ấy. Thế nhưng, đến khi có đầy đủ vật chất cô lại không thấy vui. "Chẳng lẽ cả tuổi trẻ của mình cứ sống như vậy mãi sao? Mình cần phải tự tạo niềm hạnh phúc thực sự cho cuộc sống", cô nghĩ. Cuối cùng, cô chọn cách ở ẩn, tránh xa sự xô bồ của showbiz. 

Giọng ca vùng mỏ quan niệm, tấm vé để trở thành một người nghệ sĩ chính là việc phải đối diện với thị phi. Người nghệ sĩ dâng hiến niềm hạnh phúc cho mọi người và đổi lại, họ nhận được nỗi buồn. Hồ Quỳnh Hương cho rằng, tốt nghiệp trường nghề chưa chắc đã là một nghệ sĩ, mà họ phải tốt nghiệp cả trường đời. Khi đã xác định gắn bó với nghệ thuật, họ phải chấp nhận sống với scandal. 

ho-quynh-huong-nho-on-ao-toi-tim-duoc-su-an-nhien-1

Cô tự nhận mình không còn là người của showbiz. 

Từ sau mối tình với nhạc sĩ Hà Dũng, Hồ Quỳnh Hương không còn chia sẻ về chuyện tình cảm trên mặt báo. Khi được hỏi về việc vẫn chưa chịu lấy chồng ở tuổi 36, cô nói: "Tôi cũng được nhiều người yêu thương, thậm chí còn thương dã man nhưng chuyện yêu đương không phải dễ, nó là tùy duyên. Ví dụ, tôi rất yêu chó, có thể ăn, chơi và đối xử với nó như một người thân trong gia đình. Nhưng người ta thấy vậy thì ngạc nhiên, thắc mắc, tại sao tôi có thể chơi với chó cả ngày, không sợ lây bệnh hay sao... Có lẽ, họ thương mình là một chuyện nhưng họ lại không thể thương được những cái tôi thương". 

Giải thích về việc phát hành album nhạc xưa vào thời điểm này, Hồ Quỳnh Hương cho biết, cô đã thích nhạc bolero từ lâu và cách đây vài năm cũng từng thể hiện một số ca khúc nhạc xưa. Bạn bè, người thân khuyến khích cô ra một album nhưng mãi cho tới gần đây, cô mới thực hiện được lời hứa với mọi người. Album Hương xưa 1 gồm 11 nhạc phẩm quen thuộc như: Xin thời gian qua mau, Sầu lẻ bóng, Giọt lệ sầu, Mưa nửa đêm, Câu chuyện đầu năm, Kỷ niệm xa bay, Thao thức vì em, Sao chưa thấy hồi âm, Chuyến tàu hoàng hôn, Chuyện hợp tan. Tất cả đều được thu live 100%. 

Không ít người thắc mắc liệu Hồ Quỳnh Hương có định 'tiếm ngôi' của Lệ Quyên ở dòng bolero, nữ ca sĩ lắc đầu phủ nhận: "Lệ Quyên đã rất thành công và đóng đinh với dòng nhạc xưa, còn tôi chỉ là người tay ngang, thích gì làm đó. Tôi cũng không còn ở showbiz nữa, lâu lâu làm một sản phẩm để tặng cho người yêu mến mình mà thôi. Hơn nữa, mỗi ca sĩ đều có cách hát khác nhau. Nhạc xưa không là của riêng ai, nó thuộc về kỷ niệm nên bất cứ ai hát đều có sự lặp lại. Tuy nhiên, tôi không hát vì mục đích chạy theo trào lưu, thị trường mà hát vì những trải nghiệm của chính mình". 

Theo ngoisao.net

people like INLOOK.VN fanpage