Bạn đang ở đây

Hoa hậu Thu Thảo nhận học bổng nhân tài

Tối 16/9, tại Trường ĐH Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức lễ trao học bổng "Chung tay vun đắp nhân tài" cho hàng ngàn sinh viên nghèo học giỏi tại Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Hoa hậu Đặng Thu Thảo là một trong những ứng viên nhận học bổng này.
Tốp 10 nhận học bổng, trong đó có hoa hậu Thu Thảo -Ảnh: Quốc Huy


Tham dự buổi lễ có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, cùng các đồng chí lãnh đạo các tỉnh tại ĐBSCL. Số tiền học bổng được trao là 7 tỷ đồng trao cho 3.500 sinh viên (2 triệu đồng/một sinh viên), gồm các Trường ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Đô và ĐH Y Dược Cần Thơ.

Cũng trong tối 16/9, Đặng Thu Thảo đã trả lời xung quanh câu chuyện “học sinh trung cấp” hay “sinh viên cao đẳng” của cô.

 - Thu Thảo có thể cho biết đôi điều xung quanh câu chuyện trình độ học vấn của mình trước và sau khi thi hoa hậu?

Trong thời gian qua, có nhiều bài báo đề cập đến vấn đề học vấn của Thảo. Thành thật, Thảo rất cảm ơn các cơ quan báo chí đã quan tâm đến mình.

Việc bằng cấp thì ngay từ đầu Thảo đã khai với Ban tổ chức và được nhà trường xác nhận. Tất cả hồ sơ cần thiết thì Thảo đã nộp đầy đủ cho Ban tổ chức.

Đến bây giờ thì hoàn toàn đúng đắn và không có gì sai trái. Thảo tin rằng, mọi việc ngày càng sáng tỏ hơn.

 - Lúc tham dự cuộc thi ai là người khai lí lịch và Thảo khai học sinh hay là sinh viên để nộp cho Ban tổ chức?

Khi đó Thảo khai là sinh viên Cao đẳng.

- Vậy Thảo còn nhớ thời gian mình nộp hồ sơ đăng ký dự thi hoa hậu là vào thời điểm nào không?

Hiện tại, do có nhiều công việc nên Thảo cũng không nhớ rõ. Nhưng tất cả các hồ sơ thì Thảo đã nộp cho Ban tổ chức và có vấn đề gì thì các anh cứ liên hệ với Ban tổ chức. Em xin cảm ơn.

- Một số thông tin cho rằng Thảo nói dối trong vấn đề bằng cấp. Thảo có ý kiến gì không?

Thật sự, Thảo không muốn có ý kiến nhiều. Thảo chỉ tập trung lo tốt những công việc sắp tới. Đó là những công việc từ thiện và những công việc đó rất thiết thực cho cộng đồng hiện tại. Thảo chỉ chú ý những công việc đó thôi, còn về báo chí, mỗi người có một quan điểm, cho nên Thảo không có ý kiến.

Một số thông tin Thảo có xem qua và cũng có chút suy nghĩ.

Tuy nhiên, vấn đề đó không làm Thảo phải suy nghĩ nhiều và thời gian ấy mình muốn làm một việc gì đó để giúp đỡ nhiều người trong xã hội. Em xin cảm ơn.

 

Hoa hậu Đặng Thu Thảo trả lời phỏng vấn phóng viên - Ảnh: Quốc Huy


 

- Hệ cao đẳng mà Thảo đang theo học đã nhập học được mấy tháng rồi phải không?

Đúng ạ. Do Thảo mới tham gia cuộc thi vừa được đăng quang, do đó có nhiều công việc phải làm nên Thảo xin nhà trường cho học trễ. Nhưng mà hiện tại cũng có một lớp mới Quản trị kinh doanh chuẩn bị nhập học. Nhà trường định là sẽ cho Thảo học lớp này để theo kịp lại chương trình từ đầu. Thảo dự định là khoảng nửa tháng nữa sẽ về trường dự lễ khai giảng năm học mới.

- Thế chương trình hoạt động của Thảo sắp tới sẽ làm những gì?

Ngày mai (17/9), Thảo sẽ tiếp tục có chuyên bay ra Hà Nội làm một số việc ở ngoài đó. Sau đó Thảo sẽ tiếp tục về Bạc Liêu để tham dự chương trình “cùng chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” để các em có một mùa Tết Trung thu vui vẻ và ấm cúng.

Cảm ơn Thu Thảo.

 

Theo Quốc Huy/ Vietnamnet

people like INLOOK.VN fanpage