Bạn đang ở đây

HOÀI LINH "CÀY BỪA" CẬT LỰC ĐỂ HOÀN THÀNH TÂM NGUYỆN SUỐT 16 NĂM

Suốt 16 năm trời, danh hài Hoài Linh “cày bừa” miệt mài, để hoàn thành tâm nguyện xây đền thờ Tổ nghiệp sân khấu tại TP.Hồ Chí Minh.
Hoài Linh luôn ấp ủ mong muốn xây đền thờ Tổ nghiệp sân khấu, đây không chỉ là nơi anh tịnh tâm lui về ở ẩn sau này, mà còn là dịp để danh hài có thể trả ơn ông Tổ đã cho anh danh tiếng, thành công như ngày nay.
  
 
Trong suốt 16 năm qua, Hoài Linh "cày bừa" miệt mài để xây dựng đền thờ Tổ nghiệp sân khấu.
 
Cùng với đó, Hoài Linh chia sẻ, việc xây đền thờ Tổ nghiệp với những đứa em mới vào nghề còn có ý nghĩa rất tâm linh. “Tôi không mơ ước xe hơi, nhà lầu. Tôi chỉ có tâm nguyện suốt 16 năm là xây được ngôi đền thờ tổ chung để kết nối anh em nghệ sĩ. Việc này với những đứa em mới bước vào nghề rất tâm linh. Chính các em cũng muốn có một chỗ dựa tinh thần để làm nghề. Tôi muốn xây dựng nơi đây là ngôi nhà chung để mỗi năm đến ngày giỗ tổ, mọi người có dịp hội ngộ gắn bó yêu thương nhau." - Hoài Linh cho hay.
 
Điều này cũng giải thích phần nào về việc, trong những năm gần đây Hoài Linh thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình với tần suất dày đặc. Bất kỳ một chương trình nào hầu như cũng có sự góp mặt của anh, từ Tôi là người chiến thắng, Gương mặt thân quen, Tìm kiếm tài năng đến Ơn giời cậu đây rồi, Người bí ẩn...khiến nhiều người còn tưởng anh ham tiền.
 
Trong những năm gần đây, Hoài Linh xuất hiện trên sóng truyền hình với tần suất dày đặc 
 
Để xây đền thờ Tổ nghề, Hoài Linh đang cố gắng “cày bừa” không kể thời gian để có đủ chi phí. Đây có lẽ là tâm nguyện cuối đời của danh hài khi còn lưu diễn trên sân khấu. Anh cho biết, mình còn khỏe còn làm việc được nên không muốn nhận sự giúp đỡ của các nghệ sĩ khác: “Có bao nhiêu tôi làm bấy nhiêu chứ không xin ai hết” – Hoài Linh chia sẻ. 
 
Danh hài cho biết thêm, để kiếm đủ kinh phí xây dựng đền thờ Tổ nghiệp, anh đã phải cày cuốc “như trâu như bò” cày đến mức không còn nhận ra mình, việc xây đền thờ cũng là để đền đáp ông Tổ cho anh cơm áo gạo tiền, có kinh phí để nuôi cha mẹ trong suốt thời gian qua: "Ông Tổ đã cho tôi có tiền, có bạc, có cơm, có gạo để nuôi cha nuôi mẹ suốt thời gian qua. Bây giờ còn bao nhiêu năm nữa tôi sẽ ráng phục vụ lại ông Tổ. Xây đền thờ Tổ cũng là để sau này các em, các cháu nghệ sĩ có nơi đến thắp hương, thắp khói làm chỗ dựa tinh thần. Bây giờ không dựa vào người phàm được thì có chỗ dựa Tổ nghiệp để làm động lực tinh thần vậy thôi. Tôi nghĩ "có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành" – Hoài Linh trải lòng.
 
 Việc xây đền thờ cũng là để Hoài Linh đền đáp ông Tổ đã cho anh cơm áo gạo tiền, có kinh phí để nuôi cha mẹ trong suốt thời gian qua
 
Trước đó, diễn viên Cát Phượng đã chia sẻ một dòng cảm xúc lên trang cá nhân Facebook khiến dân mạng không khỏi xúc động và càng ngưỡng mộ trước tấm lòng của anh bốn Hoài Linh nhiều hơn. Trong dòng trạng thái, nghệ sỹ Cát Phượng chia sẻ: “Thương lắm một anh Hoài Linh! Anh là thế… Luôn nghĩ đến Tổ nghiệp cho đồng nghiệp. Một nhà thờ Tổ nghiệp ngót nghét 100 tỷ. Thảo nào, dạo này anh bào đến kiệt sức. Chương trình nào cũng có anh. Nhiều người không hiểu chửi anh là ham hố! Nhưng không, anh không ham hố như mọi người tưởng...”
 
Dòng chia sẻ xúc động của diễn viên Cát Phượng  
 
Hoài Linh và Cát Phượng luôn là người bạn thân thiết cả trong công việc lẫn ngoài đời 
 
Được biết, lúc đầu địa điểm xây dựng nhà thờ Tổ nghiệp sân khấu được lựa chọn tại Bình Dương, nhưng đến nay danh hài đã chuyển hướng về Quận 9, TP.Hồ Chí Minh để được gần trung tâm thành phố hơn.
 
(Theo Depplus)
people like INLOOK.VN fanpage