Bạn đang ở đây

Hoàng Thùy Linh: 6 năm nỗ lực đi qua bóng tối

Hoàng Thùy Linh ngày càng củng cố cho mình một vị trí xứng đáng ở showbiz Việt mà không bị "bóng tối" của quá khứ đeo bám.

Từng là "người trong cuộc" của một trong những scandal lớn nhất showbiz Việt cho đến thời điểm hiện tại, thậm chí vụ chấn động còn lên mặt báo khắp Châu Á như một trong những bê bối nổi tiếng thập kỉ đầu tiên của thế kỷ 21, Hoàng Thùy Linh là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2007. Nhiều người nghĩ rằng, với những áp lực khủng khiếp đó, Hoàng Thùy Linh sẽ không thể nào gượng dậy để đi tiếp. Thế nhưng, những gì cô gái 25 tuổi này làm trong 6 năm qua đã chứng tỏ cô không phải là một người dễ bị ngã quỵ dù sóng gió có to cỡ nào.

Không là "thiên thần sa ngã" khi rơi vào khủng hoảng

Tháng 10/2007 có lẽ sẽ là thời gian Hoàng Thùy Linh không bao giờ quên trong suốt cả cuộc đời mình. Đoạn clip bị rò rỉ đã không chỉ khiến một mình Hoàng Thùy Linh rơi vào khủng hoảng mà còn làm cả xã hội lúc đó dậy lên làn sóng. Không ai đủ can đảm để lên tiếng bảo vệ cô gái này (ngoại trừ VTV đã bị ném đá tơi tả sau khi trực tiếp chương trình "xin tha thứ" cho Hoàng Thùy Linh). Hoàng Thùy Linh từ một gương mặt diễn viên trẻ nổi bật và sáng giá, lên sóng truyền hình quốc gia như "cơm bữa" đã ngay lập tức biến mất trên tất cả các phương tiện truyền thông như là "một lệnh trừng phạt ngầm" của các cơ quan truyền thông đối với cô. 
 
Hoàng Thùy Linh: 6 năm nỗ lực đi qua bóng tối 1
 
Tất cả những gì cố gắng gầy dựng biến mất trong một thời gian ngắn, tất cả hình ảnh đẹp đẽ bỗng chốc bị xóa sạch bởi một đoạn clip nhạy cảm vốn dĩ sẽ đỡ hơn rất nhiều nếu Linh là... người bình thường. Chả có một vụ "bỏ trốn" sang nước ngoài du học  để trốn tránh dư luận, chẳng có một Hoàng Thùy Linh sa ngã "sẵn tiện buông thả", người ta vẫn thấy cô sinh viên từng là thủ khoa của Đại học sân khấu điện ảnh ngày ngày đến lớp học, về nhà với bố mẹ và chăm chỉ tập luyện những thứ mà vốn dĩ cô rất giỏi trước đó là múa và rèn luyện giọng hát. Hoàng Thùy Linh biết rằng scandal này không đánh giá được đạo đức bản thân mình nhưng nó cũng đủ để lại những hậu quả không nhỏ cho hình ảnh làng giải trí hay cả những bậc phụ huynh khó tính, cô chấp nhận chịu một "án treo" tại nhà nhưng không phải là một "tù nhân" chỉ biết đối diện với bốn bức tường và đưa cuộc đời vào ngõ cụt.
 
Hoàng Thùy Linh: 6 năm nỗ lực đi qua bóng tối 2
 
Âm thầm vật lộn với ám ảnh quá khứ
 
Cô chỉ cho phép mình "đóng cửa" một năm và mạnh dạn lao trở lại showbiz mặc dù "miệng đời" không bao giờ tha cho cô khi sự việc chỉ vừa xảy ra hơn 365 ngày. Hoàng Thùy Linh tập tành đi hát với sự giúp đỡ của bạn bè, tham gia các sự kiện giải trí tại Hà Nội như một nghệ sĩ mới bắt đầu đi từng bước kiếm thành công ở showbiz. Những điều tiếng và lời phán xét của công chúng vẫn ra rả bên tai cô, nó nhiều đến nỗi ảnh hưởng lên đến các cơ quan truyền thông đang có ý định "tha bổng" cho cô gái này.
 
Hoàng Thùy Linh: 6 năm nỗ lực đi qua bóng tối 3
 
Suốt 6 năm trời, Hoàng Thùy Linh vẫn cần mẫn ra các sản phẩm âm nhạc, vẫn cần mẫn tham gia các sự kiện từ nam ra bắc và cũng từng ấy năm có quá nhiều nơi quay mặt với cô, "bóng tối" của scandal quá khứ vẫn còn quá lớn. Tuy nhiên, các sản phẩm của Hoàng Thùy Linh vẫn càng ngày càng chất lượng và thể hiện được sự cố gắng không mệt mỏi của mình mặc dù độ phủ sóng luôn lúc nào cũng bị "hạn chế" hơn so với đồng nghiệp. Với hoàn cảnh của Linh, theo lối suy nghĩ thông thường, cô sẽ phải ra thật nhiều sản phẩm để phủ sóng hình ảnh của mình "vớt vát" lại những hạn chế về truyền thông. Tuy nhiên, Linh vẫn không hề tỏ ra hấp tấp mà tiến hành thật chắc chắn, cẩn thận từng bước đi. Sự "ăn thị trường" của Nhịp đập giấc mơ, Cho nhau lối đi riêng hay các MV cực "chất" gây hiệu ứng tốt như Lại lần nữa, Rơi và mới đây nhất là Crazy đã khiến cho các nhà chuyên môn và khán giả nhìn Hoàng Thùy Linh với một thái độ trân trọng hơn. 
 
Hoàng Thùy Linh: 6 năm nỗ lực đi qua bóng tối 4
 
Hoàng Thùy Linh: 6 năm nỗ lực đi qua bóng tối 5
 
Làm ra một sản phẩm nghiêm túc, nhưng sự đón nhận không thực sự xứng đáng với công sức, Linh gần như chỉ biết âm thầm tiếp tục làm việc và đam mê. Sự mặc cảm và sợ bị tổn thương đến những chuyện trong quá khứ, Hoàng Thùy Linh đẩy giới truyền thông ra xa khi có ai đó muốn tìm đến cô để chia sẻ về những chuyện kinh hoàng ngày xưa. Chắc có lẽ Hoàng Thùy Linh cũng biết có gỡ được nút thắt quyết định này thì bản thân cô và nhiều người khác mới sẵn sàng chấp nhận một Hoàng Thùy Linh mới mẻ và tự do.
 
Hoàng Thùy Linh: 6 năm nỗ lực đi qua bóng tối 6
 

Đã đến lúc bước qua quá khứ

Đây không phải là một lời ra lệnh, mà đây là một thời điểm bước cả cho Linh, cả cho truyền thông, cả cho khán giả. Đây là kết quả cho sự xứng đáng của cô gái này. VTV đã chấp nhận phát sóng các MV của Hoàng Thùy Linh, cô đã được êkip làm phim chuyên nghiệp giao vai chính cho một bộ phim điện ảnh, sản phẩm âm nhạc mới chuyên nghiệp và mang nhiều tính đột phá, Hoàng Thùy Linh đã tự mình "gỡ bỏ" những ám ảnh quá dai dẳng trong quá khứ bằng chính năng lực của mình chứ không phải sự thương cảm, tội nghiệp từ bất cứ ai. 

Bây giờ nhắc đến Linh, đã có quá nhiều điều để nói; về tài năng, về nỗ lực, về những sản phẩm hoành tráng nhất showbiz; về một nhân vật luôn gây xôn xao và chờ đón mỗi lần ra sản phẩm mới… chứ không phải một scandal của quá khứ.

 
 
Theo Pháp Luật Xã Hội

 

people like INLOOK.VN fanpage