Bạn đang ở đây

Hương Giang Idol phản pháo về bài báo bịa đặt

Thêm một bài báo hoàn toàn bịa đặt gây hiểu lầm cho độc giả, điều này dấy lên những hoài nghi về đạo đức nghề nghiệp của những người mang danh là phóng viên đã thực hiện bài viết đó.

Những cuộc thi truyền hình luôn có một sức hấp dẫn lạ kỳ và bản thân các thí sinh cũng là một đề tài hấp dẫn không kém mà truyền thông liên tục nhắm đến. Nếu tại The Voice, Bùi Anh Tuấn, Thiều Bảo Trang là những nhân vật đã từng làm báo giới tốn không ít giấy mực thì ở Vietnam Idol, Thanh Trúc, Hương Giang lại là những cái tên mà truyền thông luôn mong chờ soi tin mỗi ngày.

Sau loạt bài viết về việc Thiều Bảo Trang chia tay The Voice vào hôm qua thì hôm nay (23/10), rất nhiều bài báo đưa tin Hương Giang Idol tâm sự về quá khứ chuyển giới, từ khi đang còn là một chàng trai...thích mặc váy đến khi trở thành một cô gái đứng trên sân khấu của Vietnam Idol. Với giọng điệu nhẹ nhàng của tác giả, người đọc cảm thấy đồng cảm xen một chút thương xót cho cô ca sĩ đầy khát khao này. Và ngay sau đó, một loạt báo mạng đã copy bài này về và rất nhiều cái tít đã được giật lên, nào là "Hành trình chuyển giới của Hương Giang", nào là "Hương Giang - Cậu bé thích mặc váy ngày ấy", nào là "Hương Giang Idol nhớ về thời còn là chàng trai thích mặc váy",...

Những tưởng đó là toàn bộ những gì Hương Giang tâm sự về cuộc đời cô. Tuy nhiên, mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hương Giang đã lên tiếng cho rằng những bài báo kia là hoàn toàn bịa đặt vì cô không hề có cuộc phỏng vấn nào cả. Hương Giang cũng tỏ rõ sự bức xúc khi đời tư sâu thẳm của mình bỗng dưng lại xuất hiện nhan nhản trên các mặt báo. "Luôn dặn bản thân mình là phải bình tĩnh trước những thông tin sai lệch khi bắt đầu bước vào con đường này,vì vậy mà từ trước giờ dù chịu bao nhiêu hiểu lầm cũng chưa một lần giải thích.Tuy nhiên với bài báo này,mình lại rất tò mò muốn biết ai viết?Sao lại có thể bịa đặt thêm bớt thông tin và dùng những từ ngữ làm cho người khác trở nên đáng thương như vậy được nhỉ.Thà là bịa đặt để mình trở nên đáng ghét còn hơn là bịa đặt để mình trở nên đáng thương.Mình thấy cuộc sống của mình rất vui và hạnh phúc chưa bao giờ muốn đem chuyện quá khứ ra để khiến người khác phải thương hại,vì vậy mà chưa lần nào mình trả lời sâu về chuyện quá khứ ngay cả với phóng viên thân nhất,thế thì bạn lấy đâu ra những thông tin đó vậy?Tự nghĩ ra cuộc đời người khác là hành động thật quá đáng và làm tổn thương người khác đấy bạn ạ!" - Hương Giang chia sẻ.

 

Ngay trên trang cá nhân của Hương Giang, rất nhiều comment đã bênh vực cô và không ngại chỉ trích bài báo mạng bịa đặt thông tin. Tại một số diễn đàn, các thành viên cũng rất bức xúc với kiểu bịa đặt trắng trợn này. Bạn Tom Huỳnh chia sẻ: "Thật quá quắc, ngay cả chuyện đời của người ta còn dám bịa được, sao không có chế tài nào xử lý những con sâu này nhỉ" trong khi đó, bạn Mỹ nhân kế cũng đồng quan điểm cho rằng: "Lương tâm bị đồng tiền ăn mất rồi".

Sự việc này cũng làm dấy lên nghi vấn về đạo đức nghề nghiệp của một số người mang danh là phóng viên. Trước đó, ca sĩ Lê Minh cho rằng mình bị phóng viên gài bẫy khi anh tiết lộ toàn bộ chuyện đời tư của Phương Uyên. Chồng của ca sĩ Bảo Yến cũng chỉ trích bài báo cố ý đưa tin sai lệch khi vụ Bảo Yến gọi "Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng như những con rối". Nghiêm trọng hơn, có bài báo còn đưa tin hoàn toàn bịa đặt về việc "bố chồng dính nàng dâu, gỡ không ra phải đi bệnh viện". Những sự việc này không những làm ảnh hưởng đến uy tín của những nhà báo chân chính mà còn tác động tiêu cực đến độc giả, gây nên những hiểu lầm không đáng có. Không biết với tình trạng này, cơ quan chức năng có chế tài gì không hay là những "con sâu" vẫn cứ sống và nối canh thì vẫn "rầu" ra đấy.

 

Hoàng Hải

people like INLOOK.VN fanpage