Thứ sáu, ngày 20 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Hương Tràm: "Đừng so sánh với Hồ Quỳnh Hương"

Ấn tượng nhất trong Giọng Hát Việt tối qua chính là giọng ca 17 tuổi Hương Tràm. Cô khiến cho cả trường quay phải gào thét tên mình, thậm chí, nhiều người cho rằng Hương Tràm chính là Giọng hát Việt 2012.

 

Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn “nóng” Hương Tràm ngay sau đêm diễn.

Đừng so sánh với phiên bản “Anh” của Hồ Quỳnh Hương

Mặc dù mới 17 tuổi nhưng cô nàng sở hữu giọng hát khiến nhiều người phải

Mặc dù mới 17 tuổi nhưng cô nàng sở hữu giọng hát khiến nhiều người phải "sởn da gà"

 

Vừa kết thúc một phần trình diễn rất xuất sắc, cảm xúc của Tràm bây giờ thế nào?

- Thực sự là em rất vui mừng và xúc động, điện thoại của em tin nhắn đến không ngớt, rất nhiều lời chúc từ mọi người đã dành cho em. Em thầm cám ơn vì điều đó, hơn nữa là lần đầu tiên trình diễn một ca khúc bằng tiếng Việt mà lại được mọi người ủng hộ nhiệt tình nên em chỉ biết nói rằng mình thật hạnh phúc.

Trước đây Tràm ít hát tiếng Việt lắm sao?

- Không phải đâu, em hay hát tiếng Việt nhưng khi tới The Voice hay hát tiếng Anh và mọi người hay nghe em hát tiếng Anh hơn là tiếng Việt thôi nên thấy thế thôi.

Ca khúc “Anh” vốn được gắn liền với tên tuổi của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Tràm có nghĩ mình sẽ bị so sánh khi thể hiện ca khúc của đàn chị?

- Em nghĩ rằng sự so sánh tất yếu sẽ xảy ra và đừng so sánh với phiên bản Anh của chị Hương. Em chọn bài hát này là vì nó hay, em thể hiện nó theo một cách khác cũng như trình bày khác nên em nghĩ ai hát bài này cũng sẽ có cái riêng của nó. Chị Hương đã thành công với ca khúc này và em nghĩ em mới 17 tuổi thôi, em chỉ nhận thấy rằng mình đã hoàn thành tốt phần dự thi tối nay.

Khi chọn bài “Anh” này em có tự tin là mình hát tốt không?

- Tất nhiên là có sự tự tin, vì em đã từng hát và thu âm ca khúc này rồi nên em có sự tự tin nhất định. Em hài lòng vì không chênh lệch với lúc tập là bao.

Hương Tràm là điểm sáng của đêm thi mở màn vòng Liveshow.

Lựa chọn Anh - ca khúc vốn đã "đóng đinh" cùng tên tuổi Hồ Quỳnh Hương, cô gái 17 tuổi khiến không ít người mắt tròn mắt dẹt vì những đoạn lên cao, xuống thấp đâu vào đấy.

 

So với các thí sinh khác trong đội Thu Minh thì Tràm là người được khán giả yêu thích nhất, Tràm nghĩ sao về điều này?

- Đương nhiên là em cảm thấy vui rồi. Nhưng em nghĩ, mình phải như thế nào thì mọi người mới ủng hộ nhiều hơn thế. Tuy nhiên, chính vì vậy mà em lại cảm thấy mình gặp khó khăn hơn những người khác. Mọi người áp lực một thì em phải áp lực gấp nhiều lần hơn, Trong đầu lúc nào cũng phải suy nghĩ làm sao để mình phải hát hay hơn, diễn tốt hơn. Nói chung cũng "khổ" lắm (Cười).

Xin phép bí mật tên chàng trai

Thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Xuân Phương rất cảm xúc, Tràm đưa tình yêu của mình vào bài hát?

- Tất nhiên là những mối tình thời học trò này, như chị Thu Minh cũng chia sẻ thì chị ấy đã truyền đạt lại cho em những câu chuyện tình yêu của chị ấy, trong hoàn cảnh này thì nên làm thế nào. Và từ đó em đã cố gắng phát triển, nhập tâm và trình bày được ca khúc này.

Hát một ca khúc về tình yêu mà chỉ nhớ về mối tình thời học trò thôi sao?

- Vì đây là một ca khúc vì tình yêu nên đó sẽ là một người rất đặc biệt và cho phép em xin được giữ bí mật tên chàng trai này. Em nghĩ đấy là chuyện cá nhân và em muốn giữ lại cho riêng mình .

Liệu đó có phải là Bùi Anh Tuấn?

- Đấy là anh nói đấy nhé, em vẫn sẽ giữ bí mật cho riêng mình mà thôi.

Thế mà mới đây có người thấy Tràm bịt khẩu trang kín mít đi xem Bùi Anh Tuấn hát sợ mọi người nhận ra đấy thôi?

- Hôm đó em bịt khẩu trang chẳng qua là do bị cúm và không muốn lây bệnh cho mọi người thôi, chứ không có gì đâu. Em đi xem cổ vũ cho tất cả mọi người mà đâu riêng gì Tuấn đâu.

Hương Tràm sở hữu giọng ca khủng nhưng ngoại hình hơi mũm mĩm

Hương Tràm sở hữu giọng ca khủng nhưng ngoại hình hơi mũm mĩm. Ảnh Eva

 

Tràm đánh giá cao nhất thí sinh nào trong vòng thi liveshow này?

- Là một thí sinh nhỏ tuổi nhất nên em không dám dùng từ đánh giá, nhưng em thực sự ấn tượng với chị Nguyễn Khánh Phương Linh. Vì em rất thích giọng hát của chị ấy, đầy đặn, tình cảm và phiêu rất hay.

Tràm nghĩ gì về lời nhận xét của anh Đàm Vĩnh Hưng, nói Tràm sẽ là đối thủ cuối cùng trong đội của Thu Minh?

- Em nghĩ câu nói của anh Hưng chỉ mang tính chất vui đùa và động viên em thôi. Khi nghe lời nhận xét này, em còn cảm thấy áp lực và muốn cố gắng thật nhiều hơn nữa. Nhưng đấy là quyền của anh ấy mà, mọi việc vấn đang chờ ở phía trước.

Tràm có nghĩ mình là một ngôi sao chưa?

- Chưa anh ạ. "Răng rứa" được anh, em vẫn là em thôi.

Cám ơn Hương Tràm vì cuộc trò chuyện này!

 

Theo Eva

people like INLOOK.VN fanpage