Bạn đang ở đây

H'zina Bya bất ngờ lật tẩy sự thật The Voice

Cô gái Tây Nguyên quyết định nói ra sự thật về việc cô rút lui khỏi chương trình The Voice - Giọng hát Việt, không phải vì lý do sức khỏe như đã phải nói trước đó.

 

Tôi bị tổn thương!

- Ngay khi đoạn clip có phần đối thoại giữa Phương Uyên và thí sinh Phương Linh về việc chọn bài hát phù hợp để “loại” H'Zina Bya bị rò rỉ, mọi người cho rằng thí sinh này rời khỏi chương trình do bị chèn ép. Chị phát biểu với báo giới là vì lý do sức khỏe nên chị rút lui, điều chị nói có phải là sự thật?

Đúng là sau khi được chọn vào đội chị Thu Minh thì tôi cũng như các bạn khác bắt tay vào tập luyện để chuẩn bị cho vòng “Đối đầu”. Nhưng sau khoảng một tuần suy nghĩ, tôi xin rút lui và nói vì sức khỏe không đảm bảo cũng như thời gian tham gia chương trình làm ảnh hưởng đến việc học của tôi rất nhiều.

- Nếu sức khỏe không tốt chị có thể xin nghỉ ngay, sao lại phải đắn đo suy nghĩ đến một tuần?

Bạn nói đúng, thật ra sức khỏe của tôi cũng không tệ đến nỗi không thể tiếp tục tham gia. Tôi nghĩ đơn giản là nhà người ta đang cháy thì mình không nên đổ thêm dầu vào. Chuyện đúng hay sai tới thời điểm này tự khán giả và mọi người đã nhìn nhận được.

- Như vậy, chị xin rút lui thực sự vì lý do gì?

Tôi cảm thấy mình không hợp chương trình này! Tôi đã tham gia nhiều cuộc thi nên cũng biết cuộc thi nào cũng khó khăn nhưng để trở thành những “game thủ” trong chương trình truyền hình thực tế như Giọng hát Việt thì tôi không làm được. Hơn nữa có những sự thay đổi bất ngờ trong quá trình tập luyện mà tôi không hài lòng nên tôi xin rút lui.

- Buổi họp báo về scandal Giọng hát Việt ngày 12/9, sao chị không tham dự, trong khi hầu hết thí sinh có mặt?

 Ban tổ chức có gọi điện báo nhưng tôi bận đi Đà Nẵng nên không tham dự được.

- Chị nghĩ như thế nào khi cuối cùng nhạc sĩ Phương Uyên vẫn giữ chức giám đốc âm nhạc chương trình Giọng hát Việt?

Tôi nghĩ chuyện đã qua, bây giờ có nói tới, nói lui cũng chẳng thay đổi. Ban tổ chức và chị Phương Uyên cũng đã nhận lỗi trong một cuộc họp. Tôi tin khán giả rất công tâm, họ có đủ khả năng nhìn nhận và đánh giá toàn bộ sự việc. Riêng mình, tôi nghĩ đơn giản con người ai cũng có lỗi lầm, không ai là hoàn hảo cả, chị Phương Uyên đã xin lỗi thì mọi người nên cho chị ấy một cơ hội.

- Chị không thấy bị tổn thương sau khi nghe đoạn clip và những nhận xét của nhạc sĩ Phương Uyên về mình?

Tôi buồn và bị tổn thương ghê gớm, chị Phương Uyên dường như không hiểu gì về tôi. Có lẽ chị ấy nghĩ Zina là một cô gái dân tộc chỉ biết hát nhạc Tây Nguyên giống như nhiều người thấy tôi nói tiếng Việt rành thì ngạc nhiên hỏi tôi học tiếng Việt ở đâu. 

Tôi có sở trường hát nhạc âm hưởng Tây Nguyên nhưng nhạc tiếng Anh hay nhạc R&B tôi vẫn có thể hát được. Dù khả năng hát tiếng Anh của tôi không tốt bằng những bài hát tiếng Việt nhưng điều đó không có nghĩa tôi sẽ “chết” nếu phải đấu bằng ca khúc tiếng Anh. Hơn nữa, tôi đã tham gia nhiều cuộc thi và cũng đã thể hiện đa dạng các dòng nhạc.

- Phương Uyên cho rằng những lời trong đoạn clip là do thói quen nói chuyện bỗ bã của cô ấy chứ không có ý gì?

Nếu thật sự chị ấy có thói quen nói chuyện bỗ bã thì tôi nghĩ nên sửa lại vì “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Huống gì chị Phương Uyên là người của công chúng, việc dùng từ “nó” làm người nghe rất buồn. Nếu ai đó nói “cái con Phương Uyên ấy nó…” thì hỏi chị ấy có buồn không? Từ “nó” cho người nghe có cảm giác hơi “chợ búa”.

 

Sự thật, Phương Uyên là người rõ nhất!

- Chị nghĩ thế nào khi Phương Uyên thừa nhận nhưng kêu oan cho rằng đoạn đối thoại đã bị cắt ghép theo ý đồ riêng?

Tôi nghĩ chị ấy nói vậy thì mọi người nghe vậy. Bởi sự thật có hay không chính chị Phương Uyên là người rõ nhất.

- Trong cuộc họp báo về scandal "Giọng hát Việt", các thí sinh đều ủng hộ Phương Uyên ở lại. Nếu có tham tham gia, chị nghĩ mình sẽ giơ tay?

Tôi có xem hình ảnh của buổi họp báo này, có người khóc, có người cười nhưng chắc chắn không ai dám phản đối. Vì mình là thí sinh mà, đặt trường hợp tôi là các bạn ấy thì tôi cũng “phải” giơ tay thôi. Trừ khi nào đã rời khỏi chương trình như tôi bây giờ…

- Chị nghĩ thế nào về hành động cướp micro của thí sinh Quỳnh Trang (Trang ốc)?

Tôi thấy bạn ấy cũng ăn nói và hành động “bỗ bã” như chính vị giám đốc âm nhạc của mình. Tôi sống ở TP.HCM ba năm nhưng chưa thấy cuộc họp báo nào mà nhà báo bị giật micro như vậy. Vì bạn ấy quá yêu mến chị Phương Uyên và muốn bảo vệ chị ấy chăng hay thấy mọi người quan tâm Giọng hát Việtnên hành động như vậy để tạo chú ý?

- Sau vụ việc này hình ảnh Phương Uyên trong mắt chị có thay đổi?

Dẫu sao tôi vẫn là người hâm mộ của chị Phương Uyên.

Không minh bạch

- Chị có tham gia vòng “Giấu mặt” nhưng tại sao khán giả truyền hình lại không được xem màn biểu diễn của chị?

Tôi đang rất buồn vì điều đó. Thậm chí nếu không có sự việc này xảy ra, rất nhiều người không biết tôi tham gia Giọng hát Việt. Trong vòng Giấu mặt tôi hát ca khúc Bụi bay trong mắt em (pop rock) và được chọn vào đội chị Thu Minh. Sau thời gian tập luyện không được như ý, tôi mới rút lui nhưng không hiểu sao ban tổ chức đã không phát sóng phần trình diễn của tôi và họ cũng không thông báo rõ ràng.

- Khi tham gia cuộc thi, thí sinh có được tự chọn bài?

Hoàn toàn không. Vậy nên mới có chuyện chị Phương Uyên nói: “Chọn tiếng Anh là nó chết ngay…”.

- Dường như chị bất mãn về cuộc thi?

Đúng. Nhưng tôi không muốn nói sâu về chuyện này. Nói chung là có một cái gì đó không được rõ ràng cho lắm nên tôi mới cảm thấy vậy!

- Cụ thể của sự không rõ ràng là gì?

Tôi thấy có nhiều thí sinh bị “rớt” rất oan. Như trường hợp của Tố Ny hay rất rất nhiều thí sinh khác mà chắc hẳn khán giả theo dõi chương trình cũng đã nhận ra trong thời gian qua.

Tôi nghĩ mình may mắn

- Trước khi tham gia thì chị có kỳ vọng nhiều vào chương trình này không?

Nghe tên chương trình Giọng hát Việt, tôi nghĩ ngay đến sân chơi dành cho những giọng ca Việt, hát những bài hát bằng tiếng Việt. Tôi khẳng định mình tham gia để thay đổi hình ảnh bản thân, chứng minh Zina không chỉ biết hát nhạc Tây Nguyên mà biết hát đa dạng các thể loại. Nhưng càng về sau tôi lại càng thất vọng khi mọi người đánh giá thấp về mình.

- Đến nay chị có hối tiếc vì quyết định rút lui sớm không?

Phải bỏ cuộc giữa chừng tiếc lắm, nhưng đến giờ này tôi thấy mình may mắn. Nếu tôi tiếp tục thi, kết quả ra sao chắc mọi người cũng biết rồi đó. Nếu là ngày hôm qua tôi đang buồn thì hiện tại tôi thấy yên bình trở lại vì có rất nhiều người gọi điện chia sẻ, động viên.

Bù lại, tôi tiếc cho chương trình vì niềm tin khán giả dành cho nó đã không còn nguyên vẹn. Tôi cũng thấy thiệt thòi cho các thí sinh, họ không có lỗi gì cả.

- Ba mẹ chị có an ủi, chia sẻ với chị trong thời gian qua?

Ba mẹ tôi động viên và an ủi nhiều nhưng tôi nói đây chỉ là một sự cố nhỏ và mình là nạn nhân. Ba mẹ tôi rất lo lắng vì dù sao tôi cũng là một cô gái Êđê mới xuống TP.HCM nên phải hết sức cẩn thận trong công việc, trong cách ứng xử, lời nói… để không làm phiền bất kỳ ai.

 

Theo Người lao động

people like INLOOK.VN fanpage