Bạn đang ở đây

"Khẩn trương xử lý cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp"

Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch đã chính thức gửi công văn hỏa tốc tới Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm khắc đơn vị tổ chức cuộc thi.

Ngay sau khi cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp 2014 gây ồn ào dư luận về việc một thí sinh vứt danh hiệu vào xe rác, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch đã vào cuộc và khẳng định, cuộc thi chưa hề xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Chính vì vậy, mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch đã chính thức gửi công văn hỏa tốc tới Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm khắc đơn vị tổ chức cuộc thi. Công văn nêu rõ:

"Ngày 14/7, Cục NTBD nhận được thông tin qua đường dây nóng và phản ánh trên truyền thông về việc Tạp chí sắc đẹp (B-Beauties) tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014” tại Trống Đồng Place Hà Nội, thời gian từ 23/5/2014, đêm chung kết và trao giải đã diễn ra ngày 13/7/2014. Trên website của cuộc thi thể hiện đây là cuộc thi do Sở VHTTDL Hà Nội cấp phép. Về nội dung này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn trân trọng đề nghị Sở VHTTDL Hà Nội:

- Kiểm tra thông tin về việc cấp phép và tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 tại TP Hà Nội của Tạp chí sắc đẹp (B-Beauties) theo quy định tại Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

- Xử lý nghiêm khắc đơn vị tổ chức cuộc thi theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo khi phát hiện vi phạm…".

"Khẩn trương xử lý cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp" - 1

"Khẩn trương xử lý cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp" - 2

Công văn hỏa tốc yêu cầu xử lý cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp

Được biết, với việc tổ chức cuộc thi "chui", BTC Nữ hoàng sắc đẹp VN có thể sẽ bị phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng theo điều 14/Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Trong một diễn biến khác, trả lời về việc ném danh hiệu vào xe rác của người đẹp Ngọc Bích, BTC cuộc thi cho biết, hành động của "người đẹp hình thể" là "văn hóa thấp" và "chả khác nào tự hạ thấp mình, vứt danh dự của mình vào thùng rác":

"Ở đây, tôi muốn nói một điều rằng, trước khi các bạn tham dự bất cứ cuộc thi nào, ít nhất các bạn phải tự trang bị cho mình phông văn hóa ứng xử tối thiểu của một con người. Nếu bạn cảm thấy không tin cuộc thi đó, thì hãy không tham gia từ đầu. Còn đã bước chân vào một cuộc thi thì phải dám chấp nhận những kết quả được đưa ra. Thứ 2, nếu bạn không muốn nhận nó, thì cũng nên không nhận luôn từ đầu. Bạn có thể nói thẳng ngay trên sân khấu là tôi không muốn nhận nó.

Trong trường hợp này, bạn ấy lên sân khấu trao cả danh hiệu và tiền thưởng. Sau đó khi về cảm thấy cay cú khi không được giải nhất, lại ném danh hiệu vào xe rác. Danh hiệu đó được trao cho bạn ấy, tất cả mọi người công nhận danh hiệu đó. Bạn ấy hành động như vậy có khác gì tự hạ thấp mình, tự vứt tư cách của mình vào thùng rác?"

"Khẩn trương xử lý cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp" - 3

Ngọc Bích nhận giải Người đẹp thể hình

Chung kết cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 diễn ra tối ngày 13/7 tại Hà Nội. Top 3 người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi là Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 Trần Thị Yến Hoa, Á hoàng 1 Dương Kim Ánh, Á hoàng 2 Đặng Thu Hằng. Nhiều giải phụ được trao cho những người đẹp khác như Nữ hoàng Du lịch, Nữ hoàng Nhân ái, Người đẹp hình thể...

"Khẩn trương xử lý cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp" - 4

Hành động ném danh hiệu vào thùng rác của cô bị dư luận lên án

Theo Eva
people like INLOOK.VN fanpage