Bạn đang ở đây

Lady Gaga thắng kiện Lady Goo Goo

Tòa án Tối cao London đã ban hành một lệnh cấm giúp ngôi sao nhạc pop Lady Gaga ngăn chặn nhà sản xuất một trò chơi trực tuyến dành cho trẻ em phát hành single về một nhân vật hoạt hình có tên là... Lady Goo Goo.

Lady Goo Goo, một em bé với mái tóc vàng dài trong trò chơi trực tuyến Moshi Monsters, thuộc sở hữu của Công ty Mind Candy (Anh). Trò Moshi Monsters được tung ra từ năm 2008, dành cho trẻ em từ 6-12 tuổi, với các nhân vật Lady Goo Goo, Dustbin Beaver, Roxy... và có hơn 50 triệu người sử dụng.Trong thời gian qua, Lady Goo Goo đã trở thành một hiện tượng trên Internet với video ca nhạc The Dance Moshi trên YouTube. The Dance Moshi đã nhại lại Lady Gaga với những lời hát "My stroller's pretty and my diapers are silk, I throw my toys out if I don't get my milk" and "my crazy outfits seem to shock" (tạm dịch: "Chiếc xe đẩy xinh đẹp và tã lót của tôi là lụa, tôi ném đồ chơi đi nếu tôi không nhận được sữa" và "những bộ trang phục điên rồ của tôi gây sốc"). Moshi Monsters đã lên kế hoạch để phát hành bài hát này trên iTunes vào cuối năm nay.

 


Tòa án Tối cao London cho biết Công ty Mind Candy đã bị cấm "quảng bá, quảng cáo, bán hàng, phân phối hoặc phát hành The Dance Moshi hay bất kỳ một sản phẩm âm nhạc, video nào của nhân vật Lady Goo Goo (kể cả những cái tên biến thể tương tự). Tuy nhiên, ông cũng cho biết nhân vật Lady Goo Goo vẫn có thể xuất hiện trong trò chơi Moshi Monsters mà không có bài hát. Hiện tại, The Moshi Dance đã bị gỡ bỏ khỏi YouTube.

Michael Acton Smith, giám đốc điều hành Công ty Mind Candy, cho biết quyết định của tòa án là một thất vọng lớn. Ông này nói: "Một điều khá rõ ràng là trẻ em có thể nhận biết sự khác biệt giữa hai nhân vật. Hàng triệu trẻ em đang yêu thích đĩa đơn đầu tay của Lady Goo Goo trên YouTube, bây giờ sẽ không được thưởng thức âm nhạc của cô nữa. Chúng tôi đã nghĩ rằng Lady Gaga có thể thấy được sự hài hước đằng sau sự nhại lại này".

 


Về phía Lady Gaga, cô tuyên bố việc giả mạo có thể sẽ gây ra sự nhầm lẫn và đã trình bằng chứng cho rằng một số người đã bị nhầm, Lady Gaga chỉ có một ca khúc Paparazzi duy nhất phát hành năm 2008 từ album đầu tay The Fame. Trong khi đó, Lady Goo Goo có một ca khúc có tên là Peppy razzi.

Lady Gaga nổi tiếng là khá nghiêm khắc với các công ty tìm cách kiếm tiền dựa trên thương hiệu và hình ảnh của cô. Đầu năm nay, cô đã dọa sẽ tố một hãng kem Anh ra tòa khi họ tự do sử dụng cái tên Baby Gaga cho sản phẩm của mình.

 

Theo TNO

people like INLOOK.VN fanpage