Bạn đang ở đây

Lý Nhã Kỳ: "Dự Fashion Week có gì mà phải ồn ào"

Đại sứ du lịch Việt Nam coi việc tham dự Fashion Week là chuyện hết sức bình thường.

Lý Nhã Kỳ tiết lộ thêm về những kế hoạch sắp tới, Đại sứ du lịch sẽ cho ra mắt nhãn hiệu mang tên mình, thương hiệu Enigma hiện tại cũng thuộc hệ thống của cô. Về kế hoạch này, người đẹp giữ bí mật đến phút chót do dự án đang tiến hành, đầu tháng 11 cô sẽ chính thức ra mắt truyền thông, và như người đẹp tuyên bố, hệ thống mang tên cô - LYNK sẽ đạt chuẩn Quốc tế. Đây cũng là tâm huyết sắp tới của người đẹp.

Bận rộn với dự án riêng, Lý Nhã Kỳ vẫn giành thời gian cho chuyến đi hơn 2 tuần đến Pháp và Ý. Cũng theo lời nữ diễn viên, đây không đơn thuần là việc xem diễn thời trang, chuyến đi của Lý Nhã Kỳ lần này là sự kết nối mới của cô và các danh hiệu nổi tiếng, bởi sắp tới, cô sẽ là đại diện cho những thương hiệu lừng danh này tại Việt Nam.

Dự FW  là chuyện rất bình thường

Vừa qua, hình ảnh của chị trải nhiều trên các trang báo mạng, có vẻ như chị đang rất tự hào khi tham dự một sự kiện lớn của giới thời trang?

Nói tự hào cũng một phần là có, như mọi người đều biết Lý Nhã Kỳ đâu chỉ ra nước ngoài 1,2 lần, tôi có những chuyến công tác dài ngày tại nhiều quốc gia như: Hồng KôngTrung Quốc, Singapore, Malaysia, Mỹ, Ý, Pháp…Những chuyến đi của tôi luôn có mục đích liên quan đến việc kinh doanh của tôi nên chuyến đi dự FW lần này cũng chỉ là sự kiện rất bình thường.

Tuy nhiên, sự có mặt của tôi tại FW lại nhận được sự quan tâm của các phương tiện truyền thông nên những hình ảnh về chuyến đi luôn được đăng tải hàng ngày, tôi cũng nhận được nhiều cuộc gọi từ các anh chị báo chí hỏi thăm và chúc mừng, tôi thấy vui vì nhận được sự ưu ái từ báo chí.

Việc chị tham dự FW cũng có nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người cho rằng chị lấy chuyến đi để pr cho hình ảnh của bản thân?

Như tôi đã nói ở trên, việc pr hình ảnh cho mình có lẽ không cần thiết vào lúc này nữa, ở Việt Nam ai cũng biết Lý Nhã Kỳ, tên tuổi của tôi cũng gắn nhiều với scandal, có tốt có đẹp, nếu muốn pr hình ảnh thì tôi không chọn cách này. Hơn nữa chuyến đi này tôi có nhiều việc quan trọng hơn là xem diễn thời trang.
 
Tôi cũng đã nói lời cám ơn cánh báo chí đã quan tâm đến chuyến đi lần này của mình.

Lý Nhã Kỳ: "Dự FW có gì mà phải ồn ào" - 1

Lý Nhã Kỳ cho biết chị được mời đích danh tham dự FW

 

Việc tham dự FW không phải ai cũng có may mắn, chị nhận được lời mời trong trường hợp nào?

Như mọi người thấy, tôi là khách hàng quen thuộc của hãng Elite Saab, tôi mua đồ của hãng này chủ yếu, hàng tháng nhãn hàng gởi mail giới thiệu về mẫu mã mới, khi có sản phẩm hàng độc đều gởi cho tôi chào hàng.  Tôi và nhãn hàng cũng có mối quan hệ thân thiết vì tôi là khách hàng VIP.  Trong nhiều sự kiện, tôi cũng đã mặc nhiều đồ của nhãn này. Nếu theo dõi thông tin mọi người đều có thể nhận ra, vì vậy, tôi nhận được lời mời cũng là là điều tất nhiên.

Có ý kiến rằng chị dã viết mail để giới thiệu về mình và ngõ ý muốn tham dự FW?

Tôi thấy bất ngờ về thông tin này, liệu những người nổi tiếng khi muốn tham dự sự kiện lớn đều làm như vậy ah? Nếu viết mail giới thiệu để được mời chắc nhiều người cũng đã gởi mail lắm. Tôi khẳng định chuyến đi này tôi được mời với tư cách cá nhân, và nhãn hàng mời đích danh tôi. Tại sao tôi lai viết thư giới thiệu về mình để được mời tham dự khi bản thân tôi đã thường xuyên mua đồ của hãng và cũng là khách VIP.

Tôi không quan tâm nhiều đến thông tin bên lề, bởi hiện tại tôi đã quá nhiều việc rồi. Tôi nghĩ trước khi đưa thông tin về ai đó, bạn cũng nên xem xét kĩ. Tôi cũng biết nhiều người ghen tỵ với mình nên những thông tin không hay về chuyến đi được thêu dệt là chuyện thường tình. Tôi cũng đã quá quen với những thông tin như vậy rồi. Tôi cũng không vì những thông tin kiểu này mà ảnh hưởng đến công việc và bản thân.

Lý Nhã Kỳ: "Dự FW có gì mà phải ồn ào" - 2

Lý Nhã Kỳ khẳng định cô không viết mail giới thiệu về bản thân và xin được tham dự FW

 

Trong buổi tham dự show của Elie Saab chị đã không mặc đồ của nhãn này, mà lại chọn chiếc áo nổi tiếng của Mc Quen, giới chuyên môn đánh giá không cao cho sự chuẩn bị của chị, bởi chiếc váy trước đó đã được chị mặc trong một event, chị nghĩ sao?

Việc chọn trang phục xuất hiện trong các show FW rất quan trọng, nên tôi đã chọn chiếc váy của Mc Queen, vì thương hiệu này có sức ảnh hưởng rất lớn trong giới thời trang, tôi tự tin khi chọn trang phục mà mình yêu thích. Tôi cũng không ngờ việc này cũng thu hút sự chú ý của công chúng.

Về việc không mặc váy của Elie Saab, vì tôi không phải là gương mặt đại diện thương hiệu, tôi cũng giống rất nhiều người nổi tiếng thế giới hôm đó được mời đến, chúng tôi được thoải mái lựa chọn trang phục theo ý mình, nhãn hàng cũng chưa bao giờ tỏ ra không hài lòng về việc này cả. Thậm chí ngay cả Phạm Băng Băng hay Victoria Beckham, khi họ đi dự fashion show, họ không đại diện thương hiệu họ cũng lựa chọn trang phục khác để mặc. Chuyện đó hết sức bình thường

Thật ra trước khi diễn ra đêm diễn đó, tôi và người quản lý đã bàn bạc nhau để mặc một bộ đồ rất đẹp, mang hơi hướng  dân tộc. Nhưng khi đến đó, tôi lại thấy nếu làm như vậy mình sẽ bị cho là làm quá, vì đây chỉ là một fashion show, điều quan tâm của báo giới chính là bộ sưu tập của họ, chứ không phải một LHP hay một sự kiện thời trang mang tính toàn cầu. Chính vì vậy đến phút cuối tôi đã đổi chiếc váy Alexander Mc Queen, dù nó đã được tôi mặc cách đây khá lâu trong lần gặp Thành Long vì thật sự lúc đó cũng không có sự lựa chọn nào khác.

Như chị nói, mỗi chuyến đi của chị, đều kết hợp với công việc, vậy chuyến đi lần này cũng thế?

Đũng vậy, việc đi dự FW chỉ là phụ, vì tôi còn có nhiều việc liên quan đến việc kinh doanh. Sắp tới tôi cũng mở rộng thị trường kinh doanh của mình. Không chỉ có những sản phẩm về trang sức kim cương, sắp tới tôi sẽ đưa các nhãn hàng thời trang nổi tiếng về Việt Nam. Tôi đang setup hệ thống thương hiệu LYNK, Enigma sẽ là một phần thuộc hệ thống kinh doanh của tôi sắp tới. Đây là bất ngờ sắp tới tôi muốn dành tặng cho các bạn yêu thời trang.

Thương hiệu mang tên tôi đạt chuẩn Quốc tế

Như vậy, chị sắp mở một thương hiệu lớn mang tên chị LYNK ngay tại Đồng Khởi, việc này chị ấp ủ bao lâu rồi?

Tôi đã ấp ủ với LYNK cách đây từ rất lâu rồi, nhưng năm trước vì mới nhận chức Đại sứ Du lịch, tôi cần nhiều thời gian để làm việc cho du lịch nước nhà. Chính vì thế tôi chọn cách kinh doanh kim cương trước, được phân phối qua thương hiệu Enigma Việt Nam của tôi. Sau một năm công hiến công sức cho công việc của một đại sứ du lịch, chính vì thế thời điểm này tôi nghĩ thích hợp để tôi phát triển LYNK và cho Enigma thành một trong số những thương hiệu mà LYNK đại diện. Tôi sẽ kinh doanh thời trang cao cấp, trang sức, đồng hồ và cả nhà hàng ăn uống  nữa. Tất cả đều được nằm trong LYNK.

Về nguồn tài chính, việc mở thương hiệu mất nhiều tiền của, chị huy động vốn hay do chính mình tự bỏ tiền để đầu tư?

Vốn hoàn toàn là của tôi.

Lý Nhã Kỳ: "Dự FW có gì mà phải ồn ào" - 3

Đại sứ Du Lịch Việt Nam sẽ cho ra mắt thương hiệu mới mang tên cô - LYNK

 

Chị là người đẹp Việt thành công trong lĩnh vực kinh doanh, vậy chị có cảm thấy áp lực, hay chị có ngại khi người ta sẽ tiếp tục gán cho chị với những từ ngữ là "nổ" hay "nói trước bước không qua"?

Hãy xem những gì tôi làm, và đừng quan tâm những gì người ta nói. Tôi và ê kíp của mình hiểu mình cần làm những gì, công việc của tôi vẫn tiến triễn tốt đẹp. Chúng tôi đang nổ lực và làm việc bằng đam mê, nên những lời dèm pha cũng không ảnh hưởng đến tôi và ê kíp.

Xin chị chia sẻ đôi chút về thương hiệu LYNK sắp tới của mình, thương hiệu của chị sẽ đạt chuẩn quốc tế chứ?

Tất cả đều đạt chuẩn quốc tế, đó đều là những thương hiệu hàng đầu và nổi tiếng được các ngôi sao trên toàn thế giới tin tưởng và ưa dùng. Tháng 11 này LYNK sẽ ra mắt, lúc đó chắc chắn mọi người sẽ được biết.

Như chị chia sẻ, LYNK đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn Quốc tế, vậy đối tượng phục vụ của chị là tầng lớp thượng lưu?

Đúng vậy, tháng 11 tôi cho khai trương thương hiệu mới tọa lạc tại đường Đồng Khởi, đây sẽ là một Paris thu nhỏ, kiến trúc được xây dựng theo kiểu Pháp.Hàng tháng sẽ có buổi trình diễn thời trang của các thương hiệu lớn. Đây có thể sẽ là trung tâm giải trí đầy tính thời thượng và thời trang. Khi khai trương mọi người sẽ cảm nhận được điều đó.

Phụ nữ thành công thường khó lấy chồng, chị sẽ chọn lựa sự nghiệp?

Hiện giờ tôi đã có một người đàn ông tuyệt vời. Tôi là người tham lam, sẽ chọn cả hai, nhưng chắc chắn cưới chồng sẽ giảm bớt việc đi để lo cho gia đình nhỏ của mình.

Cám ơn Lý Nhã Kỳ, chúc chị luôn thành công!

 Theo Song Anh/ Eva
people like INLOOK.VN fanpage