Bạn đang ở đây

Miss World tiếp tục bị người Hồi giáo biểu tình đòi hủy bỏ

Những người Hồi giáo cực đoan tiếp tục xuống đường biểu tình chống lại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2013. Trong khi ban tổ chức khẳng định cuộc thi sẽ vẫn được diễn ra như dự kiến vào cuối tuần tại Bali.

Hôm qua 5/9 tại thủ đô Jakarta, khoảng 1000 thành viên của các nhóm Hồi giáo cực đoan Hizbut Tahrir tụ tập bên ngoài khu nhà ở của ban tổ chức cuộc thi tại địa phương  biểu tình đòi hủy bỏ Miss World. Hầu hết người biểu tình đều là phụ nữ, họ hô vang tên thánh Allah và cầm theo các biểu ngữ như "Từ chối Miss World"....

Cùng với đó cũng có các cuộc biểu tình diễn ra tại các thành phố Medan, Pekanbaru và tại khu vực Makassar, Sulawesi. Những người biểu tình này tập trung tại toà nhà hội đồng thành phố kêu gọi chính phủ thu hồi giấy phép cho cuộc thi.

Trong khi đó, ban tổ chức cuộc thi là tập đoàn truyền thông MNC cho biết, không thể huỷ bỏ cuộc thi hay chuyển địa điểm. Họ cũng nói rằng, chính phủ đã đưa ra lời đảm bảo an ninh cho toàn bộ sự kiện Hoa hậu thế giới. Hary Tanoesoedibjo, người đứng đầu của MNC bày tỏ: "Tôi cho rằng có một sự hiểu lầm. Tôi đảm bảo rằng không có gì chống lại nền văn hoá của chúng tôi. Tôi cũng không chấp nhận có phần trình diễn áo tắm trong cuộc thi".
 


Miss World tiếp tục bị người Hồi giáo biểu tình đòi hủy bỏ.
 

Trước đó, để giảm bớt căng thẳng với nhóm hồi giáo cực đoan, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới 2013 đã xóa bỏ phần thi bikini trong thời trang bãi biển, thay vào đó là trang phục kín đáo hơn với khăn sa rông truyền thống của người Bali.

Chủ tịch của Tổ chức Hoa hậu Thế giới , bà Julia Morley cũng khẳng định rằng không ai trong số các thí sinh sẽ mặc bikini. Cuộc thi sẽ được tổ chức một phần trên đảo Bali, vòng chung kết sẽ diễn ra ngày 28/9 ở ngoại ô Jakarta.

Budi Rusmanto, một nhà tổ chức ở Jakarta, cho biết: "Cuộc thi sẽ không có khác nhau so với các cuộc thi sắc đẹp khác ở Indonesia. Sự khác nhau duy nhất chỉ là những người tham gia".

Được biết, trong mấy ngày qua những người hồi giáo cực đoan đã ném đá vào đại sứ quán phương Tây và tấn công các nhóm tôn giáo đối thủ. Họ cương quyết cho biết bằng mọi cách sẽ làm gián đoạn sự kiện Hoa hậu thế giới nếu vẫn tổ chức tại Indonesia.

Quyết định tổ chức cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu thế giới 2013 tại Indonesia - một quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới - đã gây ra sự tức giận trong một số nhóm tôn giáo.

Với những gì đang diễn ra rất căng thẳng và bất ổn do các nhóm hồi giáo cực đoan gây ra tại Indonesia phần nào cũng gây ảnh hưởng tới tâm lý của các thí sinh khi tới tham gia cuộc thi Hoa hậu. Hi vọng chính phủ sẽ có biện pháp cứng rắn và đảm bảo an ninh cho các thí sinh cũng như toàn bộ sự kiện này diễn ra tốt đẹp.

Thí sinh của Việt Nam, Lại Hương Thảo đã có mặt tại Indonesia và sẵn sàng để bước vào cuộc thi. Vốn xuất thân từ một vận động viên nên ngoài việc sỡ hữu một vóc dáng cân đối, Hương Thảo còn có một thể lực khá tốt để chinh chiến trong khoảng thời gian 1 tháng tại Indonesia. 

Theo Ngôi sao

people like INLOOK.VN fanpage