Bạn đang ở đây

Mỹ Lệ: BGK cho điểm rất buồn cười

"Tuần vừa rồi BGK cho điểm đã buồn cười rồi, tuần này lại càng buồn cười hơn".

Tối 31/3, liveshow 7 của Cặp đôi hoàn hảo với chủ đề Nhạc phim và Acoustic đã diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP HCM với sự tham gia của 5 cặp thí sinh: Thanh Thúy – Dương Triệu Vũ, Nathan Lee – Ngọc Oanh, Mỹ Lệ - Khánh Ngọc, Cát Phượng – Phan Đinh Tùng, Khánh Ngọc – Lê Trung Cương. Trong liveshow 7, các thí sinh đều thể hiện 2 ca khúc với 2 chủ đề khác nhau do chương trình đưa ra.

Đêm thi đã có rất nhiều sự khó hiểu với cách chấm điểm của BGK. Thí sinh bất bình, khán giả "không biết đâu mà lần" khi Lê Hoàng cho 7 điểm trong khi ba giám khảo còn lại cho 10, cách chấm điểm của Lê Hoàng được Mỹ Lệ cho là “trớt quớt”.

Cặp đôi Mỹ Lệ và Khương Ngọc đã thể hiện ca khúc Người ở đừng về của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Là "cha đẻ" của ca khúc, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã khen Khương Ngọc thể hiện những nốt trầm rất là đẹp. Tuy nhiên Lê Hoàng cảm thấy bài hát này không những khó hát và còn khó nghe. Trước lời nhận xét khắt khe của Lê Hoàng, nhạc sĩ Lê Quang đã lên tiếng và cho rằng: “Đây là bài hát khó nhưng không đến nổi khó nghe”. Lưu Thiên Hương cảm thấy đây là một phần thi sâu lắng, rất là đẹp và giọng hát Mỹ Lệ hòa quyện với tiếng đàn cũng rất tuyệt vời.

Mỹ Lệ: BGK cho điểm rất buồn cười - 1
Phần thi của Mỹ Lệ nhận được ba điểm 10 và một điểm... 7.

 

Về cách chấm điểm của Lê Hoàng trong phần thi của Mỹ Lệ, ngay chính nữ ca sĩ Thu Minh khi xemCặp đôi hoàn hảo trên ti vi cũng phải lên tiếng không đồng tình. Còn về phía Lê Hoàng, khi được hỏi về cách chấm điểm, anh chỉ nói ngắn gọn: "Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm với những gì mình làm trong chương trình và tôi cũng không muốn bàn luận thêm về vấn đề này".

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nóng để trao đổi với Mỹ Lệ về đêm thi cũng như những thắc mắc xung quanh mối quan hệ với Lưu Thiên Hương.

“Điểm số của Lê Hoàng thật trớt quớt”

- Chị nghĩ sao về điểm 7 của anh Lê Hoàng trong tiết mục có tới 3 điểm 10 của chị?

Tôi không có ý kiến, tôi không muốn nói gì hay tranh cãi gì hết vì khi Lê Hoàng có nhận xét thì mình mới phản đối, không thuyết phục thì mình mới tranh cãi. Anh Lê Hoàng chỉ nói bài khó nghe nhưng thực sự đây là một bài nhẹ nhàng, dễ nghe. Tôi chọn bài này cho Khương Ngọc rất ngắn và dễ hát hơn rồi nhưng tôi thực sự vẫn không hiểu vì sao anh Lê Hoàng lại cho điểm “trớt quớt” đến như vậy.

Mỹ Lệ: BGK cho điểm rất buồn cười - 2
Phần thi của Mỹ Lệ - Khương Ngọc tại liveshow 7.

 

- Nhiều ý kiến cho rằng chị quá lấn áp Khương Ngọc trong các tiết mục?

Mọi người có thể xem lại youtube vì trong các bài dự thi tôi đều nhường đất rất nhiều cho Khương Ngọc. Cái này là tôi bị oan, ba câu thì tôi hát 1 câu còn Ngọc lại hát 2 câu. Vì tôi thích phiêu và bè nên tôi luôn bị mang tiếng nên tôi cũng chả biết phải nói sao.

- Về cách chấm điểm của giám khảo Lê Hoàng thì ngay cả các khán giả xem live và hàng triệu khán giả xem truyền hình có thể thấy rằng điểm số quá chênh lệch, 3 người cho 10 nhưng một người cho 7  là quá khập khiễng, chị thấy sao?

Xin lỗi chứ giám khảo tuần vừa rồi cho điểm đã buồn cười thì tuần này lại rất là buồn cười.  Tuần vừa rồi thì cãi nhau ra mặt, còn tuần này thì không ai nói gì thì lại cho điểm không liên quan và “lên bờ xuống ruộng”. Tôi thì không ý kiến hay bình luận gì về điều này hết.

Mỹ Lệ: BGK cho điểm rất buồn cười - 3
Cặp đôi Mỹ Lệ - Khương Ngọc trổ tài chơi nhạc cụ.

 

- Chị có hài lòng về phần thi của mình?

Tôi chưa bao giờ hài lòng cho dù đêm ấy có điểm cao chót vót đi chăng nữa. Và với công sức bỏ ra, luyện tập miệt mài cùng ban nhạc và mọi người thì tôi chưa thấy điểm tuần nào chính xác. Và nói thật chưa bao giờ có tuần nào mà điểm được chính xác và đúng như quỹ đạo của nó cả.

- Trong tuần qua giữa chị và BGK đều có “lời qua tiếng lại” trên báo chí và tuần này dường như khá né tránh hơn khi nhận xét về chuyên môn của chị?

Vẫn có nhận xét nhưng có lẽ ít hơn thôi, còn tại sao thì các bạn có thể hỏi ban giám khảo. Chỉ có điều giám khảo Lê Hoàng có nhận xét tôi hát quá nức nở thì tôi không đồng ý với điều đó thôi.

Cũng tâm sự thật lòng rằng, về mặt chuyên môn thì tôi không có gì để nhận xét nhiều, tôi là người luôn có cách xử lí chuyên môn kĩ càng nhất trong tất cả các thí sinh, tôi rất tự hào vì điều đó vì tôi rất chú trọng chuyên môn. Quan trọng đầu tiên mà tôi chú ý là vấn đề chuyên môn rồi sau đó mới truyền cảm xúc cho Khương Ngọc.

Đối với tôi bài hát mà thành công thì phải có chuyên môn rất là cao, cho nên tôi nghĩ muốn bắt lỗi chuyên môn của tôi thì hơi khó. Bởi vì tôi luôn chú trọng từ cách hòa âm, đến cách xử lí sao cho tinh tế nhất. Các anh, chị cũng có thể thấy một số cặp đôi khác chỉ hát ballad và pop mà thôi. Còn tôi mỗi vòng là mỗi một dòng nhạc khác nhau chứ không hề trùng hợp, còn các cặp khác chỉ có ballad và ballad vòng này qua vòng khác và lâu lâu đổi dòng nhạc cái cho vui.

“Tôi chưa từng nói như lời Lưu Hương Giang”

- Bạn thân của chị là nữ ca sỹ Thu Minh có vài dòng bức xúc trên facebook khi thấy Lê Hoàng cho chị điểm 7 đấy?

Thì cái đấy như tôi đã nói phía trên, đấy là cách cho điểm của Lê Hoàng.

- Chị đã có chuẩn bị gì cho các tiết mục vòng sau?

Từ khi nhận lời mời tham dự CĐHH thì tôi đã lên list danh sách các bài hát cho mình và từ đầu mùa đến giờ cũng ít khi bị thay đổi. Đã có danh sách bài hát cả rồi vì tôi tính toán rất kĩ lưỡng, vào đến vòng nào thì cặp của tôi sẽ tập luyện đến đó. Nhưng tôi và Khương Ngọc đã bàn bạc và chọn bài tất cả các vòng cho đỡ mất thời gian, các tuần tiếp chỉ việc luyện tập mà thôi.

Mỹ Lệ: BGK cho điểm rất buồn cười - 4
Lưu Thiên Hương cho Mỹ Lệ 10 điểm và giải hòa trên sân khấu.

 

- Không biết mối quan hệ giữa chị và Lưu Thiên Hương sau một tuần căng thẳng vừa qua như thế nào?

Tôi là một người đã có tuổi đời, tôi lớn hơn Lưu Thiên Hương rất nhiều, tính tôi là không thích thì nói, nói xong thì bỏ và không bao giờ để trong lòng. Và tôi chỉ tranh luận với Lưu Thiên Hương trên khía cạnh là chuyên môn và âm nhạc còn không phải là tôi không tôn trọng cô ấy mà ngựơc lại tôi đánh giá rất cao Lưu Thiên Hương. Tôi cũng rất yêu các ca khúc của Hương, và nhiều đêm cô ấy nhận xét cũng khen tôi và Khương Ngọc nên tôi nghĩ rằng chắc Hương cũng khá quý tôi.

Tất nhiên là trong những tranh luận sẽ có những lúc không thể kiềm chế được với nhau, nhưng tôi nghĩ rằng con người thì ai cũng có những lúc này, lúc kia. Căn bản sau những điều đó mình có cao thượng và biết cư xử không thì mới là điều quan trọng.

- Lưu Hương Giang em gái của Lưu Thiên Hương tuần vừa qua cũng lên tiếng bênh vực bảo vệ chị gái và kể lại một câu chuyện về chị lúc lưu diễn tại Quảng Bình, chắc chị có biết tin này?

Tôi không có nói gì hết, nếu mọi người hiểu thì thử nghĩ mà xem tôi từng này tuổi rồi sao có thể nói một câu thiếu “i ốt” đến như vậy. Giả sử tôi không nhớ có gặp Lưu Hương Giang ở Quảng Bình hay không thì tôi không nhớ nhưng có thể tôi tếu táo nói với Lưu Hương Giang rằng: “Tao đẻ để cho tụi bay lên chứ tao đứng hát hoài sao được”. Đây là tôi đang giả sử vì tôi không nhớ lắm nhưng tôi chắc chắn một điều rằng tôi chưa bao giờ nói như vậy. Tôi và Lưu Hương Giang cũng có xích mích hay gì đâu mà phải nói chuyện căng thẳng đến như vậy.

Nhiều khi chị em bênh vực nhau, còn trẻ nên hiếu thắng nghĩ rằng như vậy là bênh vực chị gái nhưng nhiều comment trên mạng cũng không đồng ý với Lưu Hương Giang.

- Chị nghĩ ai là đối thủ lớn nhất của chị ở giai đoạn nước rút này?

Tôi nghĩ là cặp đôi Phan Đinh Tùng và Cát Phượng tuy nhiên không nói trước được điều gì cả.

Cám ơn những chia sẻ thẳng thắn của Mỹ Lệ.

Theo Eva
people like INLOOK.VN fanpage