Bạn đang ở đây

Nghi án nữ thần Công lý chuyển giới nhập vào Lê Hoàng

Lê Hoàng giỏi thế, thảo nào Cặp đôi hoàn hảo phải mang ơn!

ừ trước đến nay, công lý được tượng trưng bằng một người đàn bà sở hữu chiếc khăn bịt mắt, một tay cầm cân và một tay cầm kiếm. Thanh kiếm biểu tượng cho quyền lực cưỡng chế, chiếc cân đại diện cho sự công bằng, và chiếc khăn tượng trưng cho ý tưởng công lý “mù lòa”, đối kháng với những áp lực từ nơi khác.

Chủ nhật vừa qua, ngài Lê Thị Liên Hoan bất chợt chuyển mình để trở thành “nam thần Công lý” của Cặp đôi hoàn hảo. Ngài dùng miệng lưỡi sắc sảo để thể hiện quyền uy của người được xem là ban giám khảo. Ngài dùng bảng điểm để chứng minh cho sự “thiết diện vô tư”. Và ngài dùng sự “im lặng hơn vàng” đề chống trả với những ảnh hưởng từ các nhân vật đang ngồi cùng ghế nóng.

Từ trước đến nay, độc giả vẫn gật gù thừa nhận Lê Hoàng giỏi. Lê Hoàng giỏi ở đâu, giỏi ra sao, giỏi trong những lĩnh vực nào vẫn là những đề tài lớn được nhiều nhà nghiên cứu chuyên tâm tìm hiểu. Nhưng ít nhất vào liveshow thứ 7 cuối tuần qua, khán giả phải tấm tắc đồng tình: Lê Hoàng kỳ tài trong việc dập lửa, thổi lửa và tạo ra lửa.

Khi các đồng nghiệp đang hào hứng, các thí sinh đang hân hoan, các MC đang hồi hộp trước những điểm 10 cao ngất ngưởng, Lê Hoàng bất thình lình dập lửa! Hai điểm 7 phũ phàng với thí sinh, sỗ sàng với giám khảo, ngỡ ngàng với MC được đích thân Lê Hoàng đánh xuống. Bao nhiêu lửa của niềm vui, nhiệt huyết tại Cặp đôi hoàn hảo bị người-từng-được-nhớ-là-đạo-diễn dập không tiếc tay.

Lê Hoàng điềm nhiên dập lửa!
Lê Hoàng điềm nhiên dập lửa!

Thế rồi Lê Hoàng cũng trái khoáy đi thổi lửa. Đó là lúc Lê Hoàng một mình một phách trở nên bao dung, độ lượng tặng hai điểm 10 cho một cặp thí sinh. Lửa được thổi đúng vào lúc cặp đôi này còn đang chưng hửng, nguội lạnh vì những điểm số “thấp lè tè” của ba vị giám khảo còn lại. Tự nhiên phút cuối thăng hoa, lại là quà tặng của vị quan tòa nổi tiếng khó tính. Thế nên lần đầu họ nhảy lên sung sướng, lần hai họ cười cười cảm ơn (chắc bản thân cũng đang không ngừng khó hiểu).

Lý giải cho điểm số ngược đời của Lê Hoàng, không ít giả thiết đã được người ta nhiệt tình nêu ra.

Đó là vì Lê Hoàng cũng yêu trai đẹp (lời Lê Hoàng thẳng thắn thừa nhận khi còn ngồi ghế nóng). Và có thể trong mắt Lê Hoàng, Nathan Lee đẹp nhưng chưa đủ hấp dẫn bằng Lê Trung Cương.

Đó là vì Lê Minh Sơn ai bảo cứ tuồn tuột giơ điểm 10 làm Lê Hoàng ngứa mắt cho điểm 7. Sơn cứ làm mốc đầu thì Hoàng làm mốc cuối ngược lại cho sốc, cho hay. Vậy đành gửi lại cho BTC chương trình câu hỏi: “Hảo (*) đã mời Sơn sao còn mời Hoàng?”

"Đã mời Sơn sao còn mời Hoàng?"

Và biết đâu, đó là vì Lê Hoàng đơn giản thích đi một mình một đường một ngựa. Lê Hoàng ngồi ghế giám khảo nên được quyền dùng cảm quan cá nhân, được quyền khen chê khác người và được quyền không sợ vía, sợ oai của bất cứ thí sinh nào.

Chẳng cần phải học thanh nhạc cao siêu hay ngồi đàm luận mấy chục trang về phối jazz với rock, Lê Hoàng cũng nhìn ra Lê Trung Cương rõ ràng sở hữu chất giọng tử tế hơn một vài thí sinh không chuyên đang đứng cùng cuộc thi.

Không phải cứ mang trang phục sặc sỡ, áo quần lòe loẹt, dàn dựng tưng bừng là đủ khỏa lấp đi sự chênh phô, sự ngang phè hay sự chua loét của vài giọng hát. Có lẽ chính chiếc khăn bịt mắt của nữ thần Công lý đã giúp Lê Hoàng không bị "mờ mắt" bởi những thứ khoa trương kia mà tập trung vào phần thanh phần nhạc hơn.

Thế nên người ta mới không bao giờ thấy cảnh Lê Hoàng đi khen "Phan Đinh Tùng hát thật hay" nhưng lại xuýt xoa "Thanh Thúy diễn thật giỏi" để rồi vỗ đùi đen đét "Các bạn đúng là Cặp đôi hoàn hảo" như một vài đối tượng ngồi cùng ghế nóng. Lê Hoàng chấm điểm Lê Trung Cương cao bởi chàng siêu mẫu hát thuyết phục, chứ không phải vì người cùng chơi với anh ta có phải là một nghệ sĩ lớn hay không.

Cho nên đến phút cuối cùng, Lê Hoàng và khán giả có thể không đủ tầm nhận diện thứ vĩ mô trong âm nhạc, nhưng lại đủ tỉnh táo để nghe được giọng hát không chuyên nào lọt tai hơn.

Và một điều quan trọng nữa, khán giả cũng chẳng cần biết điểm của Lê Hoàng có làm họ tâm phục khẩu phục không. Chỉ biết là cách cho điểm rất ngông, rất cá tính, rất Lê Hoàng của ngài cũng đã làm kẻ sướng kẻ điên, kẻ hả hê kẻ ngứa ngáy. Bởi vì dù sao, Lê Hoàng vẫn cứ là Lê Hoàng, chẳng cần chạy theo số đông.

Nhất là khi một năm về trước, người ta từng ném đá Lê Hoàng khi liên tục cho điểm thấp thí sinh, nhưng cuối cùng lại tung hô Lê Hoàng vì vẫn duy trì điểm thấp với một vài “ông hoàng quyền lực”.

Lê Hoàng đã có
Lê Hoàng đã có "chiếc khăn bịt mắt" của nữ thần công lý

Sau khi nói những lời oái oăm “Bài này không chỉ khó hát mà còn khó nghe”, sau khi im lặng cũng một cách oái oăm “Tôi sẽ không nói gì mà chỉ cho điểm”, Lê Hoàng lại tiếp tục oái oăm khi phớt lờ thờ ơ với báo giới. Khán giả thắc mắc, thí sinh thắc mắc, đồng nghiệp ghế nóng thắc mắc, Lê Hoàng vẫn tỉnh bơ, mặc kệ.

Còn cò kè, giải thích là còn bị vướng vào những trò thị phi tranh cãi của showbiz Việt Nam. Bài học nhãn tiền Lưu Thiên Hương – Mỹ Lệ tuần trước còn sờ sờ. Thế nên mới bảo, đẳng cấp Lê Hoàng là đây!

Và chung cuộc, một mình Lê Hoàng tạo lại lửa cho một đêm thi tưởng phải vô vị, nhạt nhẽo. Chẳng cần giống ai, Lê Hoàng vẫn là “nam thần Công lý” của mùa giải năm nay.

(*) Chú thích nho nhỏ: Hảo ở đây không liên quan gì đến mì Hảo Hảo

Theo Megafun

people like INLOOK.VN fanpage