Bạn đang ở đây

Nhà thiết kế đổ lỗi Hoàng Yến trong vụ mặc hở ngực

Nhà thiết kế (NTK) Phan Tâm trần tình về trang phục bị phạt 3,5 triệu do hở ngực: "Hoàng Yến diễn không theo phong cách và ý tưởng bộ trang phục của tôi, mà tự ý diễn theo quan điểm của Hoàng Yến".

- Là người thiết kế trang phục cho Hoàng Yến trong show thời trang Đam mê và hội tụ, anh có lường trước được là nó sẽ bị hớ hênh như vậy người mẫu biểu diễn trên sân khấu?

Khi thiết kế trang phục cho người mẫu lên sàn diễn, bao giờ NTK cũng phải tính đến yếu tố an toàn là trên hết, an toàn cho người diễn và an toàn cho cả tính thương mại của chương trình.

Trước khi lên sân khấu, bộ váy tôi thiết kế cho Hoàng Yến đã được mặc thử trước gương trang điểm lớn, hoàn toàn không có sự cố hay vấn đề gì xảy ra hết.

Được thiết kế với phần hở hai bên nhưng có miếng mút ở bên trong, ngay cả khi người mẫu xoay tay thì hai bên vẫn siết chặt ngực chứ không bị lộ ra.

Hoàng Yến bị xử phạt 3,5 triệu vì hở ngực phản cảm

 

Điều quan trọng là Hoàng Yến đã diễn không theo phong cách và ý tưởng bộ trang phục của tôi, mà tự ý diễn theo quan điểm của Hoàng Yến.

Ngay cả khi tôi nói là em phải là người đi cuối cùng để kết lại chương trình, Hoàng Yến nói muốn ra trước nhưng tôi bảo không được, vì nó kết hợp với tiếng trống báo hiệu ngày mới, Hoàng Yến mặc bộ trang phục của ngày mới, có tiếng trống, có múa lửa.

Tôi đã tính có chiếc khăn lụa choàng lên vai dài 20m, trước khi diễn thì tôi có thể nói với Hoàng Yến về ý tưởng của mình, nhưng khi Hoàng Yến lên sân khấu thì tôi không còn quản lý được nữa. Chỉ sau khi Hoàng Yến diễn xong tôi chạy đi tìm mới thấy cô ấy nói trang phục của anh bị lộ ngực rồi.

- Như vậy có nghĩa là anh vô tội trong trường hợp này và lỗi hoàn toàn ở Hoàng Yến?

Trang phục đó hoàn toàn không gặp vấn đề gì khi mặc thử trước gương trang điểm lớn.

- Nhưng rõ ràng khi một bộ trang phục ra mắt công chúng thì người xem sẽ không quan tâm rằng người mẫu có diễn theo ý anh hay không, mà người ta chỉ cần biết trang phục đến với công chúng của NTK nào, vì thế nhiều ý kiến cho rằng sau khi xảy ra sự cố thì nên xử phạt cả NTK chứ không chỉ người mẫu và BTC?

Đúng là bộ váy do tôi thiết kế, tôi cũng là người đích thân mặc cho Hoàng Yến, nhưng trước khi lên sân khấu thì trang phục hoàn toàn bình thường, không làm sao cả, có thể khi diễn Hoàng Yến kéo tay lên quá cao mới khiến bị hở bên ngực như vậy.

- Với quan điểm của cá nhân anh, khi những trang phục gặp sự cố trên sàn diễn thì có nên quy cả trách nhiệm cho NTK chứ không chỉ người mẫu và BTC?

Theo tôi thì có hai trường hợp. Nếu như trang phục khi đưa cho người mẫu mặc quá hở hang, người mẫu yêu cầu không diễn, mà NTK vẫn chắc chắn rằng khi lên sân khấu hoàn toàn bình thường, không bị hở, thì khi gặp sự cố sẽ phải xử phạt cả NTK.

Còn mặc bộ đồ mà khi mặc thử duyệt người mẫu không có ý kiến gì và BTC hoàn toàn đồng ý thì không nên phạt NTK.

Trước câu hỏi của dư luận cho rằng xử phạt vụ Hoàng Yến lộ ngực đã bỏ sót tội của NTK, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM nêu quan điểm như sau:

"Việc NTK thiết kế ra trang phục là một chuyện, trước khi lên sân khấu nó còn phải qua khâu người mẫu và BTC, người mẫu có quyền từ chối diễn nếu thấy bộ trang phục đó có thể gây phản cảm. BTC cũng được kiểm duyệt trang phục ấy trước khi lên sân khấu, nên lỗi còn nằm ở BTC. Do vậy, không có quy định nào về xử phạt NTK và cũng không cần thiết phải bổ sung thêm quy định này".

Phượng Hoàng

 

Theo VTC

people like INLOOK.VN fanpage