Bạn đang ở đây

Nhạc sĩ Việt Dzũng qua đời vì suy tim đột quỵ ở tuổi 55

Nhạc sĩ Việt Dzũng vừa đột ngột qua đời vào lúc 10:35 sáng nay, ngày 20/12/2013 tại bệnh viện Fountain Valley, Nam California, Hoa Kỳ, vì chứng suy tim đột quỵ, hưởng thọ 55 tuổi.
 

Nhạc sĩ Việt Dzũng trong một lần trả lời phỏng vấn Phố Bolsa TV vào tháng 11/2012 ở Little Saigon 
Nhạc sĩ Việt Dzũng trong một lần trả lời phỏng vấn Phố Bolsa TV vào tháng 11/2012 ở Little Saigon - Ảnh: PBTV


Có tin cho biết xe cấp cứu đã chạy tới nhà nhạc sĩ Việt Dzũng vào lúc sau 9 giờ sáng để đưa đi cấp cứu. 

Nhạc sĩ Việt Dzũng tên thật là Nguyễn Ngọc Hùng Dũng, sinh năm 1958 tại Sài Gòn, một thời học Trường Trung học Lasan Taberd, Sài Gòn. 

Cha của ông là Nguyễn Ngọc Bảy. Mẹ là cựu giáo sư trung học Gia Long, Sài Gòn. 

Năm 1975 ông vượt biên sang đến Singapore rồi sau đó sang Mỹ định cư ở Oklahoma, Texas, và Nam California. Đến năm 1976 gia đình mới sang cùng đoàn tụ.

Nhạc sĩ Việt Dzũng sáng tác trên 450 ca khúc, trong số đó có một số ca khúc được nhiều người biết như "Một chút quà cho quê hương", "Lời kinh đêm", "Tình ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn". 

Trong lãnh vực truyền thông, nhạc sĩ Việt Dzũng đã từng làm việc với đài Little Saigon Radio từ những ngày đầu thành lập, sau đó sáng lập đài Radio Bolsa, là một trong những thành viên quan trọng của đài truyền hình SBTN, và là một MC kỳ cựu của trung tâm ca nhạc Asia Entertainment. 

Nhạc sĩ Việt Dzũng còn được biết đến nhiều qua các sinh hoạt đấu tranh chống Cộng, xuất hiện diễn thuyết trong các cuộc biểu tình, và các sinh hoạt vận động hành lang, v.v... 
 

Theo Phố Bolsa TV

 

 
 
people like INLOOK.VN fanpage