Thứ tư, day 17 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Nhiều chương trình giải trí dời ngày diễn

Quốc tang nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công diễn ra trong hai ngày 10 và 11/9 nên các hoạt động vui chơi giải trí đều được ngừng lại.

Ca nhạc: Vui dời sang 12 và 14/9

Sáng 9/9, các tụ điểm, phòng trà ca nhạc đã có ngay phần điều chỉnh lịch diễn của tuần này. Hầu hết đều tạm ngưng vào cuối tuần này và cả đầu tuần sau. Các sân khấu ca nhạc sẽ chính thức trở lại từ giữa tuần sau.

Riêng Vui - live show đầu tiên và cũng là sô mở màn trong loạt bốn đêm diễn tại ba thành phố của nhạc sĩ/ca sĩ trẻ Lê Cát Trọng Lý, diễn ra vào tối 10 và 11/9 tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh - sẽ được dời sang ngày 12 và 14/9. Những khán giả đã mua vé xem chương trình, nếu không có yêu cầu, sẽ mặc nhiên được chuyển từ ngày 10/9 sang 12/9 và ngày 11/9 sang 14/9. Nếu có các yêu cầu khác như đổi ngày xem hoặc trả lại vé có thể liên hệ phòng vé Nhạc viện.

 

Sau khi cắt giảm còn 2/3 địa điểm chương trình lưu diễn xuyên Việt vì thiếu tài trợ, Lê Cát Trọng Lý tiếp tục gặp "hạn" khi lại phải hoãn buổi diễn lại 2 ngày vì quốc tang. (Ảnh: L.L.)

 

Chương trình Âm nhạc và bước nhảy với chủ đề "Vũ khúc sôi động", diễn ra vào ngày 10/9 tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh sẽ được dời đến ngày 8/10. Chương trình Online Birthday Gala Night Hitz của website âm nhạc Nhạc Của Tui diễn ra vào tối 9/9 tại sân vận động Hoa Lư (thành phố Hồ Chí Minh) không diễn ra như dự kiến.


Tất cả các phòng trà, sân khấu ca nhạc ngoài trời cũng đóng cửa. Trong đó, đêm diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại phòng trà We Lounge sẽ bị hủy bỏ và chưa biết sẽ diễn ra ngày nào.

Sân khấu: Ngày xửa ngày xưa nối sang tháng 10

Trong hai ngày 10 và 11/9, nhiều sân khấu, nhà hát tại TPHCM cũng sẽ tạm ngưng các vở diễn đã lên lịch từ trước. Sân khấu Idecaf dời lịch diễn chương trình Ngày xửa ngày xưa 23 với vở Những đứa con của rồng trong hai ngày này sang tháng 10.

Cụ thể là hai suất của ngày 10/9 (16 giờ và 20 giờ) sẽ dời sang ngày 1/10 (riêng suất 9 giờ dời sang ngày 17/9), hai suất ngày 11/9 (9 giờ và 16 giờ) dời sang ngày 9/10 (riêng suất 20 giờ sang ngày 18/9). Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết khán giả (đã mua hết vé) có thể đến xem chương trình vào những ngày đã được thay thế với số ghế như cũ.

 

Cảnh trong vở Những đứa con của rồng. (Ảnh: M.T.)

 

Sân khấu Hoàng Thái Thanh dời suất diễn vở kịch thiếu nhi Chú kiến lạc loài từ sáng chủ nhật 11/9 sang chủ nhật 189, suất diễn vở Hãy khóc đi em vào 16 giờ chiều 11/9 sang 20 giờ ngày 15/9. Nhà hát Thế Giới Trẻ cho biết sẽ dời vé xem các vở Biệt thự bí ẩn, Điện thoại nửa đêm cuối tuần này sang các suất của tuần sau.

Riêng vở Họa hồn đang hút khách và đã bán hết vé cho các suất diễn tuần sau sẽ được tăng thêm suất vào lúc 16 giờ ngày 17/9. Sân khấu kịch Hồng Vân hướng dẫn khán giả đổi vé xem các vở diễn trong hai ngày cuối tuần này sang các vở khác vào tuần sau hoặc hoàn tiền cho khán giả. Trong khi đó ông Thanh Hoàng - Giám đốc Nhà hát 5B - cho biết khi ngưng diễn sẽ hoàn trả tiền vé cho những khán giả đã mua vì lịch nhà hát đã lên trước cả tháng, không thể diễn bù.

Truyền hình, rạp chiếu bóng: Dời lịch phát sóng hai chương trình âm nhạc

Hai chương trình âm nhạc dự kiến được truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 11/9 là Bài hát Việt tháng 9 và Con đường âm nhạc sẽ thay đổi lịch phát sóng. Cụ thể, chương trình Bài hát Việt tháng 9 sẽ dời ngày tổ chức sang 18/9 tại TPHCM, truyền hình trực tiếp trên VTV6. Con đường âm nhạc của ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ sẽ tạm lỡ hẹn với khán giả. Hiện ban tổ chức vẫn đang làm việc để có sóng mới cho chương trình trên VTV3.

 

Về các chương trình tại Hà Nội, TS Võ Quang Trọng - giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - cho biết bảo tàng đã được cho phép tiếp tục tổ chức các hoạt động trình diễn trò chơi dân gian vì những hoạt động này liên quan đến hàng trăm trẻ em. Riêng đêm còn lại của chương trình Hà Nội ngày trở về của Phú Quang tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 10/9 sẽ được dời sang đêm 12/9.

Chương trình Trăng tình thân (dự kiến diễn ra đêm chủ nhật 11/9) sẽ được dời sang 20 giờ 30 thứ hai, 12/9 (nhằm đêm 15/8 âm lịch), cũng tại Nhà hát Hòa Bình TPHCM, được truyền hình trực tiếp trên kênh H2 Đài PT-TH Hà Nội và nối sóng trực tiếp trên HTV9 - Đài Truyền hình TPHCM.

Hệ thống rạp chiếu phim MegaStar tại Hải Phòng, Biên Hòa sẽ tạm ngưng hoạt động vào hai ngày 10/9 và 11/9 (cụm rạp tại TPHCM và Hà Nội vẫn hoạt động bình thường). Tương tự, cụm rạp Galaxy Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, Tân Bình cũng sẽ tạm ngưng hoạt động trong hai ngày quốc tang này. Đến ngày 12/9 ba cụm rạp Galaxy sẽ tiếp tục hoạt động trở lại.

Các chương trình Trung thu dời sang ngày 12/9

- Các hoạt động mừng Trung thu tại nhà thiếu nhi TP.HCM sẽ được chuyển hết sang ngày 12/9 thay vì diễn ra trong hai ngày 11 và 12/9.

- Công viên văn hóa Đầm Sen vẫn mở cửa đón khách nhưng ngưng tất cả các chương trình biểu diễn nghệ thuật, chỉ còn giữ lại một số hoạt động vào ngày 12/9.

 

C.M. tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage