Bạn đang ở đây

Những vụ cướp vai ngoạn mục của các mỹ nhân Hoa ngữ

Để có được nhân vật mình thích hay tham gia bộ phim lớn, không ít nữ diễn viên đã phải "đi cửa sau", tìm cách loại đối thủ vào phút chót.
Phạm Băng Băng và Diêu Địch
 
Nhập mô tả cho ảnh
Diêu Địch vai Thu Hương trong phim Tài tử giai nhân.

Tháng 8/2009, Phạm Băng Băng xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt đoàn phim điện ảnh Tài tử giai nhân (2010), công bố đảm nhận vai Thu Hương. Thế nhưng khi phim bấm máy, nhân vật này lại thuộc về Diêu Địch. Theo tin đồn, Diệu Địch có một người ở phía sau hỗ trợ, đã bỏ tiền để mua vai, loại Phạm Băng Băng khỏi cuộc tranh giành.

Nhập mô tả cho ảnh
Diêu Địch đảm nhận vai Vương Hy Phượng trong phim truyền hình Tân Hồng lâu mộng.

Đây không phải lần đầu tiên Diêu Địch "cướp vai" người khác, vào đầu năm 2008, đoàn làm phim Tân Hồng lâu mộng đã bất ngờ ra thông cáo báo chí cho biết Diêu Địch sẽ thay thế Lý Húc Đan đảm nhận vai Lâm Đại Ngọc. Sau đó, lại có tin Diêu Địch không thích vai Lâm Đại Ngọc, đổi sang Tiết Bảo Thoa và đến tháng 7/2008, cô có mặt tại phim trường với vai Vương Hy Phượng.
 

Phạm Băng Băng và Châu Tịnh Sơ

Nhập mô tả cho ảnh
Phạm Băng Băng và Thành Long trong phim Đại náo Shinjuku.

Trong quá trình chuẩn bị, Châu Tịnh Sơ được giao đảm nhận vai nữ chính bộ phim Đại náo Shinjuku (2009) của Thành Long. Tuy nhiên sau đó, vai diễn về tay Phạm Băng Băng vì nàng hầu Kim Tỏa có quan hệ mật thiết với nhà đầu tác phẩm này.
Củng Lợi và Quan Chi Lâm

Nhập mô tả cho ảnh
Củng Lợi vai Lữ Hậu trong phim Tây Sở bá vương.

Khi tham gia bộ phim Tây Sở bá vương (1994), giữa 2 mỹ nhân Củng Lợi và Quan Chi Lâm đã xảy ra mâu thuẫn, bằng mặt không bằng lòng. Số là khi được mời, Quan Chi Lâm nói với đạo diễn mình thích vai Lữ Hậu, nhưng khi phim xuất hiện thêm Củng Lợi, Quan Chi Lâm đành phải đóng vai Ngu Cơ vì Củng Lợi cũng muốn làm Lữ Hậu.
Lý Băng Băng và Chương Tử Di

Nhập mô tả cho ảnh
Lý Băng Băng trong phim Tuyết Hoa bí phiến.

Năm 2011, Chương Tử Di thừa nhận mình sẽ đảm nhận vai Bách Hợp trong bộ phim hợp tác Trung Quốc - Mỹ mang tên Tuyết Hoa bí phiến. Thế nhưng do vướng vào scandal, trong lúc mọi chuyện chưa sáng tỏ, cô đã bị cắt vai, giao cho Lý Băng Băng. Không dưới một lần, Chương Tử Di lên báo chỉ trích Lý Băng Băng.

Nhập mô tả cho ảnh
Lý Băng Băng vai Bạch phát ma nữ trong phim Vua kungfu.

Vào năm 2009, hai mỹ nhân này cũng từng "đụng độ" một lần khi giành nhau vai Bạch phát ma nữ trong phim Vua kungfu. Trước đó, Chương Tử Di úp mở chuyện được Thành Lòng mời tham gia tác phẩm này nhưng khi phim khởi quay, người đóng vai Bạch phát ma nữ lại là Lý Băng Băng, bởi vì công ty quản lý của mỹ nhân họ Lý có phần hùn thực hiện Vua kungfu.
Dương Mịch và Hoắc Tư Yến

Nhập mô tả cho ảnh
Hoắc Tư Yến đảm nhận vai nữ chính trong phim Bữa tiệc của đức vua.

Năm 2011, Dương Mịch tham gia buổi lễ khai máy bộ phim điện ảnh Bữa tiệc của đức vua với tư cách là vai nữ chính. Tuy nhiên khi chính thức bấm máy, cô lại kẹt đóng phim truyền hình, chờ đợi cả tuần vẫn chưa thấy mặt nên đạo diễn Lục Xuyên quyết định cắt vai, mời Hoắc Tư Yến thay thế. Cảm thấy không vui, Dương Mịch nhiều lần lên báo ám chỉ rằng mình đã may mắn không đóng phim này vì vai diễn rất nhỏ, một nhân vật khách mời chứ không phải nữ chính.
Vương Tổ Hiền và La Mỹ Nghi

Nhập mô tả cho ảnh
Hình ảnh Nhiếp Tiểu Thiến của Vương Tổ Hiền trong phim Thiện nữ u hồn.

Năm 1987, đạo diễn Từ Khắc mời La Mỹ Nghi đảm nhận vai Nhiếp Tiểu Thiến trong bộ phim ma cổ trang Thiện nữ u hồn. Vì rất thích nhân vật này nên bằng mối quan hệ thân thiết, mỹ nhân xứ Đài Vương Tổ Hiền đến gặp, xin vai Từ Khắc. Sau khi "cân đo đong đếm", Từ Khắc nhận thấy Vương Tổ Hiền có ngoại hình phù hợp hơn nên quyết định đổi diễn viên, nhờ vậy mà sự nghiệp của Vương Tổ Hiền lên đỉnh cao.
Củng Lợi và Phạm Băng Băng

Nhập mô tả cho ảnh
Lưu Đức Hoa và Củng Lợi trong phim Điều phụ nữ muốn.

Ban đầu, nhà sản xuất công bố Phạm Băng Băng sẽ đóng cặp với Lưu Đức Hoa trong bộ phim điện ảnh tâm lý hài lãng mạn Điều phụ nữ muốn(2011). Thế mà lúc bấm máy, vai diễn lại thuộc về Củng Lợi, khiến Phạm Băng Băng không vui. Đạo diễn Trần Đại Minh sau đó giải thích do Phạm Băng Băng quá trẻ so với nhân vật, vả lại cô vừa đóng chung với Lưu Đức Hoa trong Cảnh sát tương lai (2010), sợ khán giả nhàm chán.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage