Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Sau Lâm Chí Khanh, Hương Giang Idol sẽ là ai?

Bao nhiêu người ủng hộ trào lưu chuyển giới này và sau hai “mỹ nhân” trên sẽ có bao nhiêu người can đảm để trở về chính mình?

Sau Lâm Chí Khanh, Hương Giang Idol sẽ là ai?

Thập niên 90, gay và les ở Việt Nam là điều tối kỵ. Rất khó khăn để thấy những người này xuất hiện vì sự kỳ thị của xã hội quá lớn. Thời điểm đó, dưới con mắt của người đời họ là những “tội đồ”.

Một thời gian sau thế giới này xuất hiện ngày càng nhiều và có xu hướng công khai hơn. Họ có một cộng đồng nhỏ để sinh hoạt như thegioithu3, taoxanh… Làm đủ ngành nghề để kiếm sống, tuy nhiên người đời lại thấy phần đông họ xuất hiện trong những công việc không mấy “rực rỡ”. Kiếm sống bằng hát đám ma hay những buổi lô tô rẻ tiền, thậm chí làm trò mua vui cho khách. Những màn uốn éo của họ trở thành trò đùa cho người đời cùng cái nhìn phỉ báng.

Cindy Thái Tài, người hiếm hoi dám chống lại số trời và mở đường cho nghệ sỹ chuyển giới lao động chân chính

 

Những người chuyển giới bắt đầu xuất hiện: Cindy Thái Tài và Di Yến Quỳnh là những cái tên mở đầu cho xu hướng này. Thời điểm đó, họ bị dư luận ném đá cùng những lời đồn đại không hay nhưng rồi cũng rơi vào im lặng, bởi tò mò hoài cũng…thế thôi.

Hiện nay, xã hội Việt Nam có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề này, gay hay les, công khai hay không cũng là chuyện… bình thường. Nhưng việc tiến thân vào showbiz của Hương Giang Idol và Lâm Chí Khanh tiếp tục làm dấy lên những nhận định về xu hướng khác người này.

Hương Giang đến với Vietnam Idol cùng mong muốn chinh phục ngôi vị Thần tượng âm nhạc. Trước đó, chẳng ai biết cô là ai, làm gì và ở đâu. Nhưng sau đêm công khai giới tính trên truyền hình, cái tên cô trở thành tâm điểm cho truyền thông và dư luận. Cô từng chia sẻ: “Tôi một mình sang Thái Lan chuyển giới với mong muốn tìm lại bản thân. Số tiền ấy rất lớn nhưng chính tay tôi kiếm được và bỏ ra để chuyển giới bởi tôi muốn được là chính mình sau thời gian dài trong vỏ bọc của người khác”.

 

Hương Giang Idol

 

Lâm Chí Khanh hoàn toàn khác biệt. Trước đó, cô là nam ca sỹ khá tiếng tăm tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm âm nhạc như Trái tim không bình thường, Bông ô môi, Trái tim vô tình… Tuy nhiên, cô chìm dần vào quên lãng và thật sự “hot” trở lại khi thời gian qua công khai chuyển giới. Hiện tại, cô mong muốn được người đời công nhận và gọi bằng cái tên nữ tính hơn: Khang Chi Lâm.

Hương Giang Idol và Lâm Chí Khanh (hay những ai lựa chọn xu hướng như họ) có xuất phát điểm hoàn toàn khác nhau, nhưng giữa họ có một điểm chung duy nhất: dám là chính mình bất chấp điều tiếng. Dư luận quan tâm hay không, cảm thông hay ném đá thì mọi chuyện cũng đã rồi.

 

Lâm Chí Khanh nay là Khang Chi Lâm

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, có 2/3 bạn trẻ ủng hộ vấn đề này. Số đông cho rằng tìm lại mình là điều nên làm nếu họ thấy thoải mái. Còn một số bạn trẻ không ủng hộ vì theo họ "trào lưu" này đi ngược lại với thuần phong mỹ tục.

Bản thân mỗi người chỉ có một lần để sống, giới tính nào không quan trọng bằng việc họ làm được gì cho xã hội. Sẽ là ai không còn quan trọng. Xin lấy câu nói của NSƯT Thành Lộc thay cho lời kết: “Đạo đức không phân biệt giới tính”.

Theo NCĐT

people like INLOOK.VN fanpage