Bạn đang ở đây

Sốc: Xuân Lan lộ khả năng tiếng Anh kém

Những tưởng trong những lời chỉ dạy học sinh, Xuân Lan cũng đã có những vốn kiến thức tiếng Anh nhất đinh, tuy nhiên, điều ngạc nhiên là nữ giám khảo khá lúng túng trước những câu hỏi tiếng Anh, dù rất đơn giản của phóng viên.

Một trong những tiêu chí mà cuộc thi Vietnam Next Top Model hướng tới là tìm kiếm và hình thành những người mẫu chuyên nghiệp hàng đầu trong nước mà còn tạo được chỗ đứng trên thị trường người mẫu quốc tế. Chính vì thế trong mùa giải thứ 3 này, ban tổ chức VNNTM đã quyết định đưa top 6 sang tham dự  một trong những tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới New York Fashion Week.

Có thể thấy rằng so với các thí sinh VNNTM 2011 thì top thứ sinh ở mùa giải thứ 3 có khả năng tiếng Anh tiến bộ hơn. Những cô gái tiềm năng như Thiên Trang, Nhã Trúc luôn thể hiện được sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh mặc dù chưa thực sự ấn tượng. Đây có thể xem là một tín hiệu đáng mừng cho chất lượng thì sinh VNNTM 2012.

Tuy nhiên, có một điều đáng ngại hơn là nữ giám khảo Xuân Lan lại bộc lộ vốn tiếng Anh ít ỏi của mình. Trong một buổi phỏng vấn với phóng viên của một kênh truyền hình nước ngoài sau khi kết thúc show diễn Nina Skarra, Xuân Lan tỏ ra khá lúng túng. Trước mọi câu hỏi, nữ giám khảo chỉ lặp đi một câu trả lời duy nhất là 'I'm happy' (Tôi rất vui). Và thậm chí cô cũng không hiểu được câu hỏi đơn giản của phóng viên: 'Bạn nghĩ gì về thí sinh Thiên Trang trong show diễn này' thì cô lại 'lạc đề' với câu trả lời.... 'Tôi rất vui' ( I'm verry happy). Câu hỏi một đường, trả lời một nẻo của nữ giám khảo xinh đẹp khiến phóng viên đài Greatest Entertainment Fashion Host 'dừng hình' và ngập ngùng lặp lại câu hỏi : 'Vậy bạn nghĩ gì về những gì cô ấy đã thể hiện, về vẻ đẹp của cô ấy'  Và lần này, cô đành cầu cứu tới người phiên dịch đứng bên cạnh và trả lời rất mạch lạc bằng... Tiếng Việt.

Xuân Lan cũng lộ tiếng Anh yếu kém - 1

Video trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh của Xuân Lan

Tiếng Anh luôn là một rào cản khiến mẫu Việt chưa thể tiếp cận với làng  thời trang thế giới. Để thành công và vương xa hơn trên thị trường toàn cầu có thể những người làm thời trang Việt Nam và đặc biệt các người mẫu cần phải trau dồi vốn tiếng Anh của mình nhiều hơn nữa.

 

Theo Linh Nga - Eva

people like INLOOK.VN fanpage