Bạn đang ở đây

Sự nghiệp lận đận của sao nhí đóng vai Tam Mao

Năm nay 27 tuổi, Mạnh Trí Siêu muốn trở lại phim trường, dù phải đóng vai bảo vệ anh vẫn đồng ý vì quá yêu công việc diễn xuất
Năm 1995, vượt qua hơn 6.000 bạn nhỏ khác, cậu bé Mạnh Trí Siêu đã được đạo diễn Từ Ngân Hoa chọn đảm nhận vai Tam Mao trong bộ phim truyền hình Cuộc đời lưu lạc của Tam Mao (Tam Mao lưu lang ký). Để hóa thân vào nhân vật rất nổi tiếng trong bộ truyện tranh cùng tên của họa sĩ Trương Lạc Bình, Mạnh Trí Siêu đã phải giảm 15kg và cạo đầu trọc.
Nhập mô tả cho ảnh
Chưa đầy 10 tuổi, Mạnh Trí Siêu đã nổi tiếng với hình ảnh cậu bé Tam Mao.

Tháng 10/1996, bộ phim 22 tập Cuộc đời lưu lạc của Tam Mao đã tạo nên cơn sốt ngay lần đầu tiên phát sóng tại Trung Quốc. Ngay sau đó, phần 2 được thực hiện với độ dài 24 tập, tiếp tuc chinh phục khán giả khi công chiếu vào tháng 3/1998. Mặc dù lần đầu tiên đóng phim nhưng diễn viên nhỏ tuổi sinh năm 1987 Mạnh Trí Siêu đã tái hiện sinh động nhân vật Tam Mao trên màn ảnh nhỏ, rất đươc khán giả yêu thích. Theo nhận định của báo chí, Mạnh Trí Siêu là sao nhí nổi tiếng nhất từ trước đến nay trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc và tên tuổi của anh đã gắn liền với hình ảnh cậu bé Tam Mao ngộ nghĩnh với 3 chỏm tóc trên đầu.
Tam Mao giúp Mạnh Trí Siêu từ một cậu bé vô danh trở thành sao nhí, song chính vai diễn này đã khiến anh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Sau Cuộc đời lưu lạc của Tam Mao, Mạnh Trí Siêu quyết định đi theo con đường diễn viên, thi vào Học viện hí kịch Thượng Hải, tham gia khoảng 20 bộ phim truyền hình nhưng đều thất bại vì anh gần như "chết" với nhân vật Tam Mao. Nếu Tam Mao ấn tượng với 3 chỏm tóc trên đầu thì ngoài đời, Mạnh Trí Siêu lại khổ sở với cái đầu không thể mọc tóc.

Nhập mô tả cho ảnh
Mạnh Trí Siêu phải tìm đến bác sĩ để lấy lại sự tự tin.
Nhập mô tả cho ảnh
Mạnh Trí Siêu chụp ảnh kỷ niệm với bác sĩ điều trị cho mình.
Nhập mô tả cho ảnh
Trong thời gian chữa trị, Mạnh Trí Siêu có tham gia một vài chương trình truyền hình, phải buộc khăn để che giấu cái đầu không thể mọc tóc.

Suốt mấy năm đóng vai Tam Mao, cứ 3 ngày, Mạnh Trí Siêu phải cạo đầu khi chân tóc vừa nhú lên. Ngày nào chuyên viên hóa trang cũng dùng keo dán lên đầu chỏm tóc kỳ dị cho nhân vật. Sau này, tham gia một số phim cổ trang, anh lại cạo đầu, lại dán keo nên vô tình da đầu bị tổn hại đến mức gần như không thể mọc tóc bình thường, phải đi khám bác sĩ, điều trị lâu dài. Việc cái đầu không có tóc khiến Mạnh Trí Siêu cảm thấy tự ti với ngoại hình của mình, từ chối nhiều vai diễn chỉ vì không muốn xuất hiện trên phim với hình ảnh gã đầu trọc xấu xí.
Năm 24 tuổi, Mạnh Trí Siêu sang Nhật Bản theo học ngành đạo diễn với mong muốn sau này, nếu không tiếp tục đóng phim sẽ chuyển ra phía sau màn ảnh. Hoàn thành khóa học trở về, anh gặp phải khó khăn về tài chính, không đủ tiền để làm phim, càng chưa đủ kinh nghiệm, uy tín để người khác giao phim cho mình. Bởi vậy, Mạnh Trí Siêu chọn cách trở lại công việc diễn viên, đăng ký tham gia chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm diễn viên hài mang tên Tiếu ngạo giang hồ.

Nhập mô tả cho ảnh
Mạnh Trí Siêu tái hiện hình ảnh Tam Mao trong chương trình Tiếu ngạo giang hồ.

Xuất hiện trong chương trình, với tạo hình của cậu bé Tam Mao ngày xưa, Mạnh Trí Siêu đã được giám khảo - đạo diễn Phùng Tiểu Cương nhận ra ngay. Tuy không thể đi tiếp vào vòng trong, nhưng khi trả lời phỏng vấn của báo Hoa Tây đô thị, anh chia sẻ: "Tham gia chương trình này, điều khiến tôi hạnh phúc nhất là được trở lại với diễn xuất sau một thời gian dài lận đận, khó khăn".

Nhập mô tả cho ảnh
Những hình ảnh đẹp trai của Mạnh Trí Siêu khiến nhiều người ngỡ ngàng được anh đưa lên trang mạng xã hội cá nhân hồi tháng 6/2012.

Năm 2012, cư dân mạng truyền nhau những tấm ảnh của một anh chàng đẹp trai được cho là cậu bé Tam Mao năm nào. Mạnh Trí Siêu thừa nhận đó là những hình ảnh mình đưa lên trang mạng xã hội cá nhân trong giai đoạn thực hiện phẫu thuật kéo da đầu và trồng tóc. Anh cho biết: "Từ năm 14 tuổi tôi đã phải đội tóc giả, mặc cảm với cái đầu của mình. Để tìm lại sự tự tin, trở lại với máy quay, tôi đã phải chịu đựng hơn 300 mũi khâu cho ca phẫu thuật này. Tôi quá yêu công việc diễn xuất, dù bây giờ có phải đóng vai một viên bảo vệ, tôi cũng sẵn sàng tham gia. Tôi hy vọng lại có cơ hội thể nghiệm nhiều số phận khác nhau trên màn ảnh".

 

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage