Bạn đang ở đây

Thái Hà, Thu Minh hết cơ hội lên truyền hình?

Bộ VHTTDL vừa có công văn gửi các đài truyền hình khuyến cáo không nên mời nghệ sĩ đang bị hoặc đã bị xử phạt vì ăn mặc phản cảm. Thái Hà, Thu Minh là những cái tên nằm trong danh sách đen có nguy cơ “hết đường” lên truyền hình.
Thu Minh từng bị Sở VHTTDL TP.HCM phạt 3,5 triệu vì mặc phản cảm.
Liệu cô có bị "cấm cửa" trên truyền hình sau công văn mới nhất của Bộ VHTTDL? 

Để giải quyết tận gốc vấn nạn nghệ sĩ hát nhép, đàn nhái và diện trang phục hở hang, mới nhất, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh mới đây đã ký các Công văn 1814, 1815, 1816, 1817, 1818, 1819/BVHTTDL-NTBD gửi Tổng Giám đốc, Giám đốc các Đài phát thanh, truyền hình các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam; Ban Tuyên giáo Trung ương về việc chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Bộ VHTTDL cho rằng để thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hạn chế sai phạm trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, đặc biệt đối với những vi phạm gây bức xúc trong dư luận thời gian qua, rất cần có sự phối hợp của nhiều cơ quan, ban, ngành, trong đó Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các Đài phát thanh, truyền hình các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Có thể thấy động thái trên của Bộ VHTTDL được xem là chiêu “tận diệt” với các nghệ sĩ, tổ chức và công ty có vi phạm trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Thu Minh, Thái Hà không còn đường lên truyền hình?

Bộ VHTTDL đề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện: Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Theo đó, Bộ VHTTDL gửi công văn tới các đài truyền hình yêu cầu: Không tổ chức, cho phép tổ chức hoặc phát sóng các chương trình, tiết mục biểu diễn có nghệ sĩ, người mẫu sử dụng trang phục, hoá trang không phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc.

Không sử dụng các phương tiện kỹ thuật để thay cho giọng hát thật của người biểu diễn (hát nhép) và thay thế cho các tiết mục biểu diễn nhạc cụ (nhạc nhái); tự tiện thay đổi động tác diễn xuất, phong cách biểu diễn nghệ thuật, thêm, bớt lời ca, lời thoại khác với nội dung và hình thức thể hiện đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép công diễn mà gây hậu quả xấu. Lợi dụng giao lưu với khán giả để có những hành vi hoặc phát ngôn không đúng với chương trình, tiết mục, vở diễn đã được duyệt, cấp phép.

Không mời nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người mẫu đang bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá.  Những nghệ sĩ có thể gây sự phản cảm về hình ảnh trong khán giả, tác động xấu đến giáo dục thẩm mỹ, nhân cách, đặc biệt trong giới trẻ tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang do đơn vị tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Không nên nhận hợp đồng quảng cáo có sử dụng hình ảnh của các nghệ sĩ, ca sĩ, người mẫu có sai phạm như trên.
 
Người mẫu Thái Hà cũng phải nộp phạt 5 triệu vì đã lộ ngực phản cảm.
Cô được xem là cái tên nằm trong diện khuyến cáo
không nên cho xuất hiện trên truyền hình.

Hạn chế hợp tác tổ chức chương trình với các công ty tổ chức biểu diễn, công ty quản lý người mẫu đang bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá.

Trước công văn trên, hàng loạt cái tên đã từng nhận án phạt của cơ quan quản lý văn hóa như Thu Minh, Bee Phạm, Hà Anh, Thái Hà được xem là nằm trong diện khuyến cáo không cho xuất hiện trên truyền hình.

Trong công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTTDL cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Tuyên giáo Trung ương có ý kiến chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí phối hợp thực hiện một số nội dung như: Khi viết bài phản ánh hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân cần thông tin trung thực, chính xác, lựa chọn hình ảnh đăng tải và xử lý kỹ thuật đối với các hình ảnh không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam trước khi phát sóng hoặc đăng bài.

Không đăng, phát hình ảnh nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người mẫu sử dụng trang phục, hoá trang không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc; sử dụng các phương tiện kỹ thuật để thay thế giọng hát thật của người biểu diễn (hát nhép) và thay thế các tiết mục biểu diễn nhạc cụ (nhạc nhái).

Đặc biệt, Bộ VHTTDL cũng nhờ các đơn vị báo chí giúp sức tận lực trong việc dẹp nạn vi phạm trong biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Trường hợp cơ quan báo chí, phóng viên phát hiện, có tư liệu về các sai phạm đề nghị gửi tư liệu về cơ quan thanh tra có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Theo VTC News
people like INLOOK.VN fanpage