Bạn đang ở đây

Thanh Hằng: "Sao nhiều người cứ nghĩ tôi đồng tính?"

Trước tin đồn mình thất tình Hồ Ngọc Hà, "đệ nhất chân dài" Thanh Hằng phủ nhận. Theo lời Hằng, cô và Hà Hồ là bạn quá thân nên thiên hạ ai cũng nghĩ cô yêu Hà, chứ thực ra, cô là ''thẳng 100%''.

Thích sự mạo hiểm

(Phóng viên) Chị nói sợ độ cao, vậy mà lúc nào chị cũng thích thú với những gì ở trên cao, như lần chụp bìa cho một tạp chí từ sân thượng một tòa nhà, và mới đây là đu dây thả từ trên cao xuống trong một chương trình thời trang?

(Người mẫu Thanh Hằng) Tôi vốn là người thích sự mạo hiểm. Càng sợ cái gì, việc đương đầu với nó càng mang lại cho mình cảm giác thú vị rất đặc biệt. Nếu không thể vượt qua chính bản thân thì làm sao tồn tại với nghề được. Tuy sợ nhưng khi kết quả thành công, được mọi người tán thưởng, tôi thấy hạnh phúc lắm. Cái hạnh phúc ấy không có niềm vui nào khác có thể mang lại được.

Chị còn mạo hiểm trong chuyện gì khác không hay chỉ với nghề nghiệp?

Bản thân cuộc sống đã luôn là những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, đâu ai đoán định trước điều gì sẽ xảy ra với mình. Mới sáng sớm còn hân hoan với nhiều niềm vui, chiều đến hay thậm chí tích tắc thôi lòng đã buồn triền miên vì chuyện gì đó. Phải khó lường như thế, cuộc đời mới thi vị và đáng sống chứ.

 


Kể cả trong tình yêu chị cũng nghĩ vậy sao?

Đã yêu ai cũng đều mạo hiểm, tình yêu mà. Còn gì trên đời rắc rối và khó đoán hơn tình yêu? Thôi thì cứ sống, cứ vui vì kết quả của cuộc mạo hiểm dù có ra sao cũng làm mình vui vì đã dám trải nghiệm.

Điều mạo hiểm nhất trong đời chị đến thời điểm này là gì?

Đã đăng ký thi Hoa hậu báo Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2002. Không bao giờ tôi nghĩ mình sẽ có ngày như hôm nay. Mọi thứ đến quá nhanh, nhiều lúc tôi cứ ngỡ đây là một giấc mơ...

Chị lao đầu vào công việc, thời gian đầu dành cho người yêu và bản thân?

Tôi hạnh phúc vì được làm những điều mình thích. Tất cả đều xuất phát từ niềm đam mê quá lớn. Biết là vất vả đó, là con gái mà cứ phải đi suốt. Buổi sáng ở Hà Nội, chiều đã Sài Gòn, hôm sau lại bay tiếp ra nước ngoài... Đơn giản vì công việc mà tôi đang làm có thứ hào quang rất kỳ diệu, nó mê hoặc tối. Thứ hào quang ấy khiến tôi được đắm chìm trong sáng tạo. Còn điều gì hạnh phúc hơn?

Làm sao người yêu chịu nổi khi chị cứ đi mãi như thế?

Yêu là phải tôn trọng nhau, phải biến hạnh phúc của người yêu thành của mình. Môi trường của tôi và anh ấy khác nhau, tôi tôn trọng công việc của anh ấy và ngược lại. Tôi không thích ai xen vào công việc của mình. Có điều khi làm xong, đừng để nó ảnh hưởng đến mình nữa. Dù bận rộn, tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian cho người yêu. Quan trọng nhất là trong lòng có nghĩ về nhau hay không.

Anh ấy có thường bị shock trước những tin đồn không hay về chị?

Có chứ. Với tôi, những tin đồn đã trở nên quá quen thuộc nên thấy bình thường, còn anh ấy mỗi lần nghe đồn gì thường hoang mang lắm. Trách sao được. Những lần như vậy tôi chỉ im lặng, đợi qua chuyện rồi lựa lúc, lựa lời nói cho anh ấy hiểu thôi.

 

 

Nóng tính nhất nhà

Hiếm khi thấy chị nhắc về ba mình mà chỉ thấy chị nói nhiều về mẹ?

Nhiều người vẫn hay bảo con gái gần ba, con trai gần mẹ, nhưng tôi lại khác. Ngoại hình của tôi giống ba, nhưng tính tình lại giống mẹ y hệt. Ba tôi là một người rất hiền và ít nói. Ngoài ra, tôi còn có một anh trai và một em trai nữa. Nhà toàn đàn ông nên chuyện gì tôi cũng chỉ có thể kể cho mẹ nghe mà thôi.


Vừa là chị vừa là em, mối quan hệ anh em trong gia đình chị như thế nào?

(Cười to) Mẹ nói đùa hoài, tôi là con gái mà hớt hết trơn bao nhiêu lanh lợi của hai người con trai trong gia đình. Bao nhiêu dữ dằn đều dồn hết vào tôi, con gái gì mà nóng tính quá chừng. Cái gì không đúng hay khiến tôi bực mình là tôi phải nói ngay chứ không im lặng được. Đùa vậy thôi, tôi không bắt nạt ai bao giờ cả. Gia đình tôi nói chung êm ấm lắm.

Nếp sống gia đình chị có thay đổi nhiều kể từ khi chị nổi tiếng?

Cũng vậy thôi. Hồi xưa tôi ở cùng với gia đình ở quận Bình Thạnh. Quy định của nhà tôi là phải về nhà trước 12 giờ đêm. Khi mới mua nhà, tôi thích thú lắm, nghĩ là mai mốt mình sẽ được tự do đi chơi, không bị la rầy, quản lý nữa, lại có cảm giác mình đã trưởng thành hơn. Nhưng đến khi dọn về nhà mới, tôi lại về sớm hơn khi ở cùng gia đình, chẳng muốn đi đâu khuya, thấy ở nhà là thoải mái nhất.

Dạo này tôi bận rộn quá nên mẹ hay sang nhà để lo cho tôi vì sợ tôi ngã bệnh. Nói chung tôi thấy mình được cưng chiều nhất nhà.

 


Có vẻ như khoảng thời gian này, cuộc sống của chị quá thuận lợi, từ nghề nghiệp đến tình yêu. Có bao giờ chị thấy nó bình lặng quá đến mức đáng chán?

Bình lặng hay ồn ào quá cũng không hay, đều có mặt tiêu cực và tích cực. Cách đây không lâu, tôi tình cờ gặp và trò chuyện với một chị. Sau đó chị ấy bảo: Vậy mà ai cũng nói Thanh Hằng chảnh lắm, khó gần lắm, làm chị ác cảm với em lâu rồi. Tôi ngớ người, lời đồn hóa ra cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mình. Nhưng đôi khi, người ta nghe nhiều điều xấu về mình mà lúc gặp lại thấy khác hẳn, có khi họ sẽ thú vị hơn.


Chị nghĩ sao về tin đồn chị thất tình Hồ Ngọc Hà, chuyển qua yêu Ngô Thanh vân nên không chịu kết hôn?

Tôi và Hà thân nhau 6-7 năm nay. Lúc đi lưu diễn nước ngoài, hai đứa hay ở chung phòng, nấu mì cho nhau ăn. Đến nỗi Đỗ Mạnh Cường nói: "Bà đẹp mà sao bà les uổng vậy Hằng?" Tôi cười quá trời. Nếu là lesbian thì tôi nhận chứ đâu có ngại, vì chuyện đó bình thường mà. Còn với Ngô Thanh Vân, chúng tôi rất hiếm khi gặp nhau, không có chuyện đi ăn riêng với nhau nữa. Có thể người ta đồn vậy vì trước mặt một người đàn ông hấp dẫn, tôi rất tự nhiên, ăn nói thoải mái chứ không cố tỏ ra dịu dàng làm gì, đến mức nhiều người cho là tôi dửng dưng. Chỉ vậy thôi, tại sao nhiều người cứ nghĩ tôi đồng tính?

 

Theo Thế Giới Văn Hóa

Ảnh: Nhân vật cung cấp

people like INLOOK.VN fanpage