Bạn đang ở đây

Thu Minh ủng hộ hôn nhân đồng giới

“I DO – Tôi đồng ý” là một chiến dịch do cộng đồng LGBT Việt Nam (Đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới) phát động từ ngày 13.10.13 nhằm kêu gọi tất cả mọi người cùng ủng hộ hôn nhân đồng giới.
 

toi dong ++ 2

Cách thức tham gia chiến dịch “Tôi đồng ý” rất đơn giản. Đó chính là cùng đổi avatar “TÔI ĐỒNG Ý”  trên Facebook, chụp ảnh với logo “TÔI ĐỒNG Ý” hoặc quay clip ngắn nói “tôi đồng ý” rồi gửi về địa chỉ của Ban tổ chức.

Chỉ trong vòng vài ngày, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ phía cộng động mạng. Đặc biệt, thành phần ủng hộ rất đa dạng chứ không chỉ riêng những người đồng tính. Trong đó bao gồm cả người dị tính và cả các bậc phụ huynh có con là người đồng tính.

Untitled

Nhân sự kiện này, phóng viên MỘT THẾ GIỚI đã liên hệ với nữ ca sĩ Thu Minh để kêu gọi sự ủng hộ từ phía cô. So với sự e dè từ những ngôi sao khác thì việc Thu Minh đồng ý một cách nhanh chóng là một bất ngờ lớn. Có thể nói, Thu Minh chính là ngôi sao đầu tiên ở Việt Nam CÔNG KHAI ỦNG HỘ hôn nhân đồng giới trong lần vận động này.

D7N_7942

Ngay sau khi chụp ảnh với logo “Tôi Đồng  Ý” và thể hiện sự ủng hộ của mình, Thu Minh còn muốn gửi đi một thông điệp đến những người vẫn còn đang e dè:

“Nếu như họ đến với nhau bằng tình cảm thật thì chúng ta không có lý do gì để phản đối cả. Mỗi một người khi sinh ra đều không thể tự lựa chọn giới tính cho mình. Trên thực tế, người đồng tính không có gì khác biệt với chúng ta. Họ cũng cũng sống và cống hiến rất nhiều cho xã hội.

Tôi hoàn toàn ủng hộ việc kết hôn đồng giới được thông qua ở Việt Nam. Tôi có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cả các fan hâm mộ là người đồng tính. Với tôi, họ là những người bạn tuyệt vời. Họ rất dễ thương, tài năng và óc sáng tạo rất cao. Nếu như họ được sống thoải mái hơn, được có quyền tự do yêu thương và đi đến hôn nhân thì biết đâu những tài năng đó của họ sẽ lại càng được phát huy nhiều hơn? Đã đến lúc, chúng ta nên trả lại cho người đồng tính những gì họ xứng đáng được nhận từ khi sinh ra là một con người.”

 Còn bạn, bạn có đồng ý không?

Theo Motthegioi

people like INLOOK.VN fanpage